เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 20 ตุลาคม 2558 - 18:03

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ภาพโดย: PSM

PSM

 

ทำความรู้จัก...มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งสาวหนึ่งเดียวแห่งสังกัดทีม
A.P.Honda Racing Thailand

 

มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งสังกัดทีม A.P.Honda Racing Thailand
 

          วันนี้ BoxzaRacing People ของเราจะพาแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทุกท่านมาพบกับอีกหนึ่งนักบิดหน้าใหม่ไฟแรงของไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่านักบิดคนนี้...ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเธอเป็นสาวแกร่งเพียงหนึ่งเดียว จากทีมแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบอันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่าง A.P.Honda Racing Thailand ใช่แล้วครับ...เธอก็คือ มุกข์ลดา สารพืช หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ น้องมุก นั่นเองครับ

 

มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงที่มีฝีมือไม่ธรรมดา
จากทีม A.P.Honda Racing Thailand
 

          เมื่อเอ่ยชื่อของ มุกข์ลดา สารพืช แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะครับ เพราะเธอคนนี้เป็นเจ้าของสถิติ ชนะรวดในรายการ Asia Road Racing 2015 ในรุ่น Asia Dream Cup ตั้งแต่สนามที่ 1 จนถึงสนามที่ 4 ที่ได้มาจัดการแข่งขัน ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และวันนี้ก็ถือเป็นโอกาสดี ที่ทาง BoxzaRacing ได้มาพูดคุยกับนักบิดสาวยอดฝีมือคนนี้ น้องมุก มุกข์ลดา สารพืช ส่วนเธอจะมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง และความรู้สึกที่ได้ลงแข่งขันในรายการระดับเอเชียแบบนี้ เธอจะรู้สึกอย่างไร ตามมาชมกันเลยครับ

 

มุกข์ลดา สารพืช (ซ้าย) กับทีมช่าง A.P.Honda Racing Thailand
 

          มุกข์ลดา สารพืช หรือ น้องมุก เริ่มต้นเข้าวงการมอเตอร์สปอร์ตมาได้อย่างไร? ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามที่น่าสนใจ โดยน้องมุกก็ได้บอกว่า "ทั้งตนเองและครอบครัวนั้น ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับวงการมอเตอร์สปอร์ตเลย แต่ในตอนนั้นเหมือนมีแรงจูงใจอะไรสักอย่าง ที่อยากจะเข้าสัมผัสกีฬาแห่งความเร็ว ซึ่งพอได้เข้ามาอยู่แล้ว ก็คิดว่าเป็นกีฬาที่มีความท้าทายเป็นอย่างมาก และไม่คิดว่าเป็นอันตรายแต่อย่างใด เพราะกีฬาทุกชนิด ก็จะต้องมีการเซฟตี้กันอย่างเต็มที่อยู่แล้ว รวมไปถึงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ด้วย"

 

มุกข์ลดา สารพืช โชว์เพลงบิดในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2015
 
 
ความสำเร็จของ มุกข์ลดา สารพืช ในสนามโฮมเรซกับรายการ Asia Road Racing 2015  ฌ.สนาม BRIC จ.บุรีรัมย์

         ทั้งนี้ มุกข์ลดา สารพืช ยังมองว่าการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ถือเป็นกีฬาที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ ทั้งยังสามารถสร้างชื่อให้กับตนเอง รวมไปถึงยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ และชาวไทยอีกด้วย โดยทั้งหมดนี้เอง ที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจที่อยากจะก้าวหน้า และพัฒนาฝีมือของตนเองให้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

 

มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์
ดีกรีแชมป์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 4 สนามติด
 

          ส่วนรายการแรกๆ ที่ มุกข์ลดา สารพืช หรือน้องมุกได้มีโอกาสลงแข่งขันก็คือ รายการ Asia Talent Cup ซึ่งน้องมุกก็สามารถทำผลงานติดอันดับ 1 ใน 5 อีกด้วย และในปีนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่สำคัญ เพราะทางทีม A.P.Honda Racing Thailand ได้ส่งให้มาแข่งขันในรายการ Asia Road Racing 2015 แบบเต็มฤดูกาล และสำหรับในสนามที่ผ่านมาทั้งหมด 3 สนาม ตั้งแต่การแข่งขันในประเทศ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น น้องมุกก็สามารถยืนบนโพเดี้ยมในอันดับ 1 มาตลอด 3 สนามเลยทีเดียว และในสนามที่ 4 ที่มาจัดขึ้นในบ้านเรา ถือเป็นการแข่งขันสนามโฮมเรซของตนเอง และก็สามารถคว้าอันดับที่ 1 มาได้ในเรซแรก ส่วนในเรซที่สอง เป็นที่น่าเสียดายที่ น้องมุก มุกข์ลดา สารพืช ใช้คันเร่งและเบรคผิดจังหวะไปเล็กน้อย ทำให้พลาดเสียหลัก และล้มลงไปในรอบสุดท้าย แต่อย่างน้อยในเรซแรก เธอคนนี้ก็สามารถแสดงศักยภาพให้แฟนๆ ชาวไทยได้เห็น ซึ่งถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างมาก

 

มุกข์ลดา สารพืช กับเจ้าโฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์
2 นักแข่ง จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์
 

          สำหรับทุกวันนี้ มุกข์ลดา สารพืช รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้ก้าวมาอยู่ตรงจุดนี้? โดยน้องมุกก็ได้ตอบกลับมาว่า "ทุกวันนี้ตนรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างสูง ที่ได้มายืนอยู่ตรงจุดๆ นี้ รวมไปถึงได้มาสัมผัสกับรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับเอเชีย ทั้งนี้น้องมุกฝากขอบคุณทีม A.P.Honda Racing Thailand ที่ได้ให้โอกาสอันแสนมีค่านี้ และน้องมุกก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่สามารถทำให้คนไทยร่วมกันร้องเพลงชาติได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องมุก มุกข์ลดา สารพืช จะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

 

มุกข์ลดา สารพืช เชิญชวนให้คนที่สนใจกีฬามอเตอร์สปอร์ต
มาเข้าร่วมใน Honda Racing School
 

          อยากฝากอะไรถึง แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย รวมไปถึงเด็กรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะมาเป็นแบบน้องมุกบ้าง? น้องมุกบอกว่า "สำหรับในตอนนี้จะมี Honda Racing School เปิดสอนให้สำหรับคนที่อยากจะมาสัมผัสในกีฬามอเตอร์สปอร์ตนี้ ได้มาทำการซ้อม มาทดลองขับขี่ น้องๆ คนไหนที่มีความสนใจก็สามารถติดต่อฮอนด้า เรซซิ่ง สคูล ซึ่งจะมีตารางที่บอกถึงรายละเอียดทุกอย่าง ซึ่งใครที่หลงไหล หรือรักในกีฬานี้แบบน้องมุก ก็สามารถมาสัมผัสกันได้อย่างใกล้ชิด ดีกว่าไปขับขี่กันตามท้องถนน โดยไม่มีหมวกกันน็อค หรืออุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ที่จำเป็น โดยถ้าได้มาเรียนแล้วจะรู้เลยว่า มันสามารถช่วยให้เราเพิ่มความปลอดภัยขึ้นได้" น้องมุกก็ขอฝากเพื่อนๆ ให้มาสัมผัสกันดู

 

มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงอนาคตไกล
จากทีม A.P.Honda Racing Thailand

          ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่ะครับ สำหรับน้องมุก มุกข์ลดา สารพืช นักบิดหญิงคนเดียวภายในทีมสุดยิ่งใหญ่ A.P.Honda Racing Thailand ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ฝีไม้ลายมือของเธอนั้น ต้องบอกเลยว่า ขนาดผู้ชายยังอาย ส่วนสำหรับใครที่อยากติดตามน้องมุก รวมไปถึงทีม A.P.Honda Racing Thailand และผลงานการแข่งขันในรายการ Asia Road Racing 2015 ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ เว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com หรืออยากจะติดตามน้องมุกคนนี้อย่างใกล้ชิดแล้วล่ะก็...กดติดตามได้ที่ Facebook ชื่อ Muklada Sarapuech กันเลยนะครับ สำหรับวันนี้ BoxzaRacingPeople ของเราต้องขอตัวลาไปเชียร์น้องมุกกันก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้าใน BoxzaRacing สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.aphondaracingthailand.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook