เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:31

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.


แม่หลวงกุ้ง อดีตผู้ใหญ่บ้านคนสวยกับบิ๊กไบค์คู่ใจ


          ถ้าให้นึกถึงเมืองที่สวยและหลายๆคนใผ่ผันที่อยากไปเที่ยวคงหนีไม่พ้นเมืองเชียงใหม่และครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้มีโอกาสไปแอ่วเมืองเหนือและไปพบกับสาวสวยผู้มีจิตอาสาซึ่งกำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้น อดีตผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในนามแม่หลวงกุ้ง หรือ คุณสุพัตรวี อยู่แพทย์ หลังจากที่เป็นกระแสในโลกโซเชียวในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

คุณ สุพัตรวี อยู่แพทย์ กับ Honda CBR 300F คู่ใจ

          วันนี้ BoxzaRacing จะพาไปเกาะติดชีวิตของสาวมั่นอย่างแม่หลวงกุ้ง
ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในปัจจุบันแม่หลวงกุ้งได้ลาออกจากการรับราชการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ผันตัวมาเป็น PR ให้กับ อโรคยา เดอ สารภี เพื่อต้อนรับ AEC (ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน) ที่กำลังจะเปิดในสิ้นปีนี้


คุณสุพัตรวี อยู่แพทย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่


          ในครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับสาวมั่นผู้มีหัวใจทางในเรื่องงานจิตอาสาเต็มร้อย ณ ร้านกาแฟบุญรักษาซึ่งตั้งอยู่หน้าวัดปันเสาเป็นร้านกาแฟที่ท่านอาจารย์พระมหาอาวรณ์ ภูริปัญโญ ท่านเจ้าอาวาสวัดปันเสาได้จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการนำผลกำไรที่ได้จากการขายกาแฟไปร่วมอุปภัมถ์พระสงฆ์อาพาธที่มาพักรอรับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่  

 
สาวมั่นผู้มีจิตอาสา


          สำหรับแม่หลวงกุ้งก็เป็นอีกหนึ่งสาวมั่นที่ชื่นชอบการขับรถมอเตอร์ไซค์ หรือ BigฺBike (บิ๊กไบค์) และรถบิ๊กไบค์คู่ใจที่แม่หลวงกุ้งใช้ขับขี่อยู่เป็นประจำนั้นก็คือรถจากค่ายปีกนก อย่าง Honda รุ่น CBR 300F ที่เป็นรถสไตล์ Naked (เน็คเก็ต) ซึ่งรูปทรงและการออกแบบมานั้นสามารถขับขี่ได้เหมาะสำหรับผู้หญิงและ ซีซี ก็ไม่ได้เยอะจนเกินไป


พร้อมลุยไปกับทุกเส้นทาง


          แม่หลวงกุ้งเปิดใจกับทีมงาน BoxzaRacing ถึงสาเหตุที่ชอบการขี่รถบิ๊กไบค์ก็เพราะเป็นคนที่ค่อนข้างจะลุยๆ อีกทั้งการขี่มอไซค์ยังทำให้รู้สึกอิสระสามารถที่จะมองเห็นสิ่งต่างๆได้เยอะขึ้นแถมข้อดีข้อรถมอไซค์นั้นก็คือเวลาไปไหนมาไหนนั้นค่อนข้างที่จะเดินทางได้สะดวกและยังหาที่จอดรถได้ง่ายอีกด้วย


ไบค์เกอร์สาวแสนสวยจากเมืองเหนือ


          สุดท้ายแม่หลวงกุ้งได้ฝากถึงพี่ๆน้องๆชาวไบค์เกอร์ด้วยกันว่า “อย่างให้พี่น้องๆ เอื้อเฟื้อเพื่อนร่วมทาง คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เช่นการใส่หมวกกันน๊อคต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และที่สำคัญคือเมาไม่ขับเพราะจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยกัน” สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ชื่นชอบแม่หลวงกุ้ง สามารถติดตามผลงานของอดีตผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในเชียงใหม่คนนี้ได้ที่ แฟนเพจ แม่หลวงกุ้ง หรือ Face Book กุ้งนาง หรือสามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com


 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook