เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 26 กันยายน 2561 - 16:56

 

           แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยจาก วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ของนักบิดยามาฮ่าอย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ เตรียมลุยศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในชีวิตด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในโฮมเรซ ของรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ โดย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เชื่อว่านักบิดในสังกัดรายนี้มีศักยภาพพร้อมสำหรับการแข่งขันในเกมระดับโลก

 

 

           ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวเดินทางมาดวลความเร็วสนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนับเป็นโมโตจีพีครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ยามาฮ่าพร้อมส่ง แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยเข้าร่วมการแข่งขันใน โมโตจีพี ครั้งแรกของประเทศไทยด้วย โดยจะลงแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด และจะใช้รถแข่งหมายเลข 9 ภายใต้สังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ของยอดนักบิดระดับตำนานในโมโตจีพี อย่าง เดอะดอกเตอร์ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ก่อตั้งโครงการ “ยามาฮ่า วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์” ขึ้นมาเพื่อพัฒนานักบิดดาวรุ่งทั่วโลก และแน่นอนคือ การเน้นเฟ้นหานักบิดอนาคตไกลจากภูมิภาคอาเซียน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักบิดจาก “ประเทศไทย”

 

คุณจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และแสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ 

 

           คุณจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า “แสตมป์ เป็นนักแข่งที่เร็วที่สุดในเอเชีย เขาแสดงให้เห็นจิตวิญญาณการต่อสู้ เราคิดว่าเขาจะเป็นคนหนึ่งที่จะกลายเป็น “ฮีโร่” ในอนาคต” การผลักดันนักบิดไทยสู่เวทีระดับโลกคือเป้าหมายหลักของ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เด็กหนุ่มจากชลบุรี คือหนึ่งในความสำเร็จของ ยามาฮ่า ที่ฉายแววโดดเด่นจากการเข้าแคมป์ ยามาฮ่า วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ รุ่นที่ 2” โดยแสตมป์ เป็นนักแข่งต่างชาติคนแรกที่ก้าวไปเป็นสมาชิกของทีม วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม ของ รอสซี่ เป็นความร่วมมือระดับโลกที่ ยามาฮ่า เตรียมพร้อมสำหรับนักแข่งที่มีความพร้อมจะพัฒนาสู่เวิลด์กรังด์ปรีซ์

 

 

           จากพัฒนาการที่โดดเด่น “วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม” ประกาศให้ “แสตมป์” เป็นตัวหลักของทีมในปี 2018 โดยนักบิดไทยก็ตอบแทนความไว้วางใจของทีมด้วยการขึ้นโพเดี้ยมแรกของตนเองในการแข่งขันที่ เซอร์กิโต เดอ คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน และเป็นนักบิดไทยคนแรกที่ขึ้นโพเดี้ยมในรายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ

           สำหรับ อภิวัฒน์ ฉายแววโดดเด่นในเส้นทางนักบิดอาชีพ สามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยในการแข่งขันตั้งแต่รุ่นจูเนียร์จนถึงรุ่นใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และตำแหน่งแชมป์ประจำปีในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี คือใบเบิกทางสู่บันไดขึ้นแรกในเวทีระดับโลก จนถูกคัดเลือกเข้าสู่ทีมแข่ง วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม เพื่อร่วมแข่งขันในศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2017 เป็นฤดูกาลแรก ทั้งนี้ แสตมป์ ยังคงสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในการแข่งขัน เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 รวมถึงหน้าที่สำคัญในฐานะนักบิดไทยกับการลงแข่งขันในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 15 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook