Element Automotive ที่สุดของคนรักรถแนว Vintage

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 28 กันยายน 2558 - 14:24


Element Automotive ที่สุดของคนรักรถแนว Vintage


Element Automotive


          ถึงแม้ว่ากระแสของรถบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตจะมาแรงใน Generation ยุคนี้ แต่รถ BigBike (บิ๊กไบค์) สไตล์ Cruiser (ครุยเซอร์) หรือแนว Chopper (ชอปเปอร์) นั้นไม่ว่าจะยุคไหนก็ยังคงฮิตและเป็นตำนานไปแล้วกับรถบิ๊กไบค์สไตล์ชอปเปอร์เพราะรถแนวนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงามหรือเครื่องยนต์อันแรงเร้าใจเท่านั้นแต่ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นรถคลาสสิคที่ผสมผสานความเป็น Vintage ได้อย่างลงตัว


บรรยายกาศภายในร้าน Element Automotive


          ซึ่งในคอลัมน์แนะนำอู่ที่ทางทีมงาน BoxzaRacing ได้เคยพาชาวไบค์เกอร์ขึ้นเหนือ ล่องใต้ไปทำความรู้จักกับอู่แต่งรถของชาวสองล้อตามจังหวัดต่างๆที่อยู่ในประเทศไทยกันแล้ว วันนี้ทีมงานจะพาเพื่อนมาทัวร์ร้านแต่งรถบิ๊กไบค์รุ่นเก๋าแนวชอปเปอร์ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพกันบ้างซึ่ง Shop แนว Old School แห่งนี้มีชื่อว่า Element Automotive โดยคำว่า Element นั้นหมายถึงส่วนประกอบที่พร้อมจะมาเติมเต็มความสวยงามให้รถบิ๊กไบค์ของเหล่าไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบความเป็นอมตะอย่างรถ Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวินสัน) โดยเฉพาะโดยร้าน Element Automotive นี้สามารถสะกดให้คนที่รักแบรนด์รถฮาร์เลย์ที่ก้าวเข้ามาในสถานที่แห่งนี้ต้องอยากเสริมความหล่อให้กับรถบิ๊กไบค์คันโปรดเลยทีเดียวเราไปทำความรู้จักกับ Element Automotive กันเลยดีกว่าคะ

คุณ ศักธนันทน์  วานิชพัฒนกุล ผู้บริหาร Element Automotive  


          เริ่มจาก Element Automotive แห่งนี้มี คุณ ศักรนันทน์  วานิชพัฒนกุล หรือคุณตั้ม ผู้บริหารหนุ่มหล่อมาดเซอร์เจ้าของธุรกิจโรงแรมแลNight Club จากแหล่งท่องเที่ยวเมืองใต้จังหวัดภูเก็ต ที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์รถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ และอยากจะมีรถที่ทำเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์สักหนึ่งแห่งจึงได้เกิดเป็นร้าน Element Automotive แห่งนี้ขึ้นมา

บรรยากาศภายในร้าน Element Automotive


          โดยคุณตั้มได้เล่าให้กับทีมงาน BoxzaRacing ฟังว่าสมัยเด็กๆก็เป้นเด็กผู้ชายที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ ตอนสมัยอายุ 18 ปีก็เริ่มลองเล่นรถบิ๊กไบค์จากประเทศอังกฤษอย่างพวก BSA Triumph หลังจากลองเล่นรถสัญชาติอังกฤษอยู่ซักพักใหญ่จากนั้นก็เริ่มสนใจรถบิ๊กไบค์ฝั่งอเมริกาเลยเริ่มจากรถ Indian และ Harley โดยส่วนตัวจริงแล้วชอบรถ Vintage, Vintage Chopper  

คุณ ศักธนันทน์  วานิชพัฒนกุล


          ร้าน Element Automotive ได้เปิดมาตั้งแต่ปี  2013 งานที่ร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นเกี่ยวกับรถใหม่นำเข้า อีกส่วนจะเป็นเกี่ยวกับการ Vintage Custom โดยการนำรถเก่ามาเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ เหมือนเป็นการคืนชีพให้กับรถแต่ยังคงไว้ในสไตล์ของแนววินเทจ

บริเวณส่วน Vintage Custom


          โดยคุณตั้มบอกว่ารถที่ทำส่วนใหญ่ก็จะเป็นของสะสมส่วนตัว และเพื่อนๆในกลุ่ม บางคันก้อขายเปลี่ยนมือออกไปบ้าง จริงๆแล้วธุรกิจหลักๆของทาง Element Automotive จะเป็นการนำเข้าแล้วการขายรถ Harley ใหม่นะคับ แต่ในช่วงธุรกิจชะลอตัว ตลาดรถซบเซา เราเลยมีเวลามาลุยงานด้าน Vintage มากขึ้น ดูๆไปแล้วมันเป็นเหมือนงานอดิเรกที่ชอบซะมากกว่า


ของแต่งที่ทางร้านมีจำหน่าย


          สำหรับใครที่กำลังสนใจอย่างทำร้านแนว Vintage หรือ มองหาของแต่งเทพๆ สามารถเข้าไปที่ Element Automotive แห่งนี้ได้ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 9 ถนนโชคชัย 4 ซอย 84 แยก 1 ลาดพร้าว, กรุุงเทพ 10230 เบอร์โทร 02-0022341 และอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถเข้าไปดูได้ที่ Fanpage:Element  Automotive ส่วนเพื่อนๆ ที่กำลังสนใจและต้องการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ หรืออุปกรณ์แต่งรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น BigBike หรือ MiniBike สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถแต่งโมเดลรถต่างๆ ทาง www.BoxzaRacing.com ได้เลยค่ะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook