Big Wheel อู่ในฝันของคนที่มีใจรักสองล้อทุกพิกัด

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:20

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Big Wheel อู่ในฝันของคนที่มีใจรักสองล้อทุกพิกัด

 

Big Wheel อู่ในฝันของคนที่มีใจรักสองล้อทุกพิกัด
 

          สวัสดีชาวสองล้อทุกท่าน วันนี้ BoxzaRacingGarage ของเราจะพาขาซิ่งทั้งหลายพบกับอีกหนึ่ง Garage ที่เรียกได้ว่ากำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งเป็นทั้งอู่แต่งรถ ออกแบบ โมดิฟาย รวมถึงการจำหน่ายอะไหล่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยาง หรือจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike (บิ๊กไบค์) อีกนานาชนิด ใช่แล้วครับ อู่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Big Wheel นั่นเอง

 

ภายในร้าน Big Wheel
 

          สำหรับอู่ Big Wheel ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอู่ตกแต่งมอเตอร์ไซค์ Bigbike ที่ชาวไบค์เกอร์หลายๆ คนไว้วางใจให้ดูแลรถคู่ใจกันแบบนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว และในวันนี้ BoxzaRacing ของเราจะมาเจาะลึกถึงรายละเอียด และที่มาที่ไปของอู่ขวัญใจขาซิ่งแห่งนี้ ว่ามีความเป็นมาอย่างไร รวมถึงภายในร้านนั้นให้บริการอะไรกันบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูกันเลยครับ

 

คุณปอง และ คุณเมฆ แห่ง Big Wheel
 

          อู่ Big Wheel (บิ๊ก วีลล์) ดูแลโดยคุณ ปองพล วรวัฒณ์พิมูลย์ (ปอง บิ๊กวีลล์) และคุณ  สิทธิอรรถ เตาชานันท์ (เมฆ บิ๊กวีลล์) สองหนุ่มผู้มีใจรักในสองล้อมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งในช่วงแรกนั้นก็เริ่มใช้ชีวิตการขี่มอเตอร์ไซค์กัน 2 คน หลังจากนั้นก็เริ่มรู้สึกว่าอยากจะมี Garage เป็นของตัวเอง เพื่อไว้ทำรถคู่ใจของตน รวมไปถึงการมีช่างส่วนตัวให้มาช่วยกันออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ต่างๆ นั่นเองครับ

 

ยาง Pirelli ทุกไซส์ทุกขนาดในบิ๊กวีลล์
 

          หลังจากเวลาผ่านไป ก็เริ่มมีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น ทางคุณปองและคุณเมฆ จึงไม่รอช้าที่จะชวนกันทำร้าน ซึ่งจะเน้นไปที่การทำรถของตนเอง และคนรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น พี่น้อง พ้องเพื่อน และหลังจากนั้นก็เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มาถึงตอนนี้ก็จะเน้นไปที่การขายยางเป็นหลัก ซึ่งยางที่ขายนั้นก็จะเป็นแบรนด์ Pirelli (พิเลลี่) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความเชียวชาญด้านการผลิตยางเป็นพิเศษนั้นเอง

 

บรรดา Bigbike ทั้งหลายภายในร้าน
 

          ในร้าน Big Wheel นี้ก็จะมีการจำหน่ายยาง Pirelli  ทุกไซส์ ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นรถเล็กต่างๆ ไปจนถึงรถรุ่นใหญ่สุดเก๋าอย่าง Harley-Davidson กันเลยทีเดียว และในตอนนี้ก็มีการเพิ่มแบรนด์ Metzeler (เม็ทเซลเลอร์) ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกันนั่นเอง

 

Big Wheel ผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางตัวจริง
 

          แล้วจุดขายของร้านอยู่ตรงไหนล่ะ? หลายๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าร้าน Big Wheel แห่งนี้จะถนัดในส่วนของความรู้ในเรื่องของความเหมาะสม ว่ารถรุ่นไหน ควรใส่ยางแบบไหน โดยทางร้านบิ๊กวีลล์ก็จะมีการแนะนำลูกค้าแบบเป็นกันเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยากมากที่ภายในร้านๆ เดียวนั้นจะมียางให้เลือกแบบครบวงจรขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นรถพิกัดใดก็ตาม หากมีปัญหาเรื่องยางแล้วล่ะก็ มา Big Wheel ร้านเดียวจบแน่นอนครับ

 

Big Wheel ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย
 

          นอกจากการจำหน่ายยางที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วทางร้านก็ยังมีบริการอื่นๆ เช่นการถ่วงล้อ และเช็คความสมบูรณ์ของตัวรถ ด้วยทีมช่างฝีมือระดับพระกาฬ ไม่ว่ารถคันนั้นจะเคยผ่านอะไรมา ช่างที่ Big Wheel รู้หมด! ถือว่าไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว

 

ทำรถทุกคันให้เหมือนรถตัวเอง คือคติของร้าน
 

          Big Wheel มีคติประจำใจของทางร้านอย่างไร? แน่นอนครับว่าคนทำรถ ก็ย่อมรักรถเป็นธรรมดา และสำหรับที่อู่แห่งนี้นั้น ก็ได้รับการยอมรับว่า มีการดูแลรถของลูกค้าทุกคน ให้เสมือนเป็นรถของตัวเองนั่นเอง ส่วนในอนาคตทางบิ๊กวีลล์ก็อาจจะมีการขยายร้านให้ใหญ่ขึ้น และอาจจะมีการรวมพาร์ทเนอร์เข้ามาไว้ด้วย นั่นก็คือร้านจำหน่ายหมวกกันน็อคขวัญใจวัยรุ่น Hachi ซึ่งจะมัดรวมมาไว้ด้วยกัน เวลาลูกค้ามาที่ร้านก็จะได้บริการกันแบบจัดเต็มไปเลยนั่นเองครับ รวมไปถึงการขยายสาขาออกไปตามหัวเมืองต่างจังหวัดต่างๆ อีกด้วย

 

การตกแต่งภายในร้าน Big Wheel
 

          สำหรับชาวไบค์เกอร์คนไหนที่สนใจในความเป็นกันเอง และความสามารถของทางร้าน Big Wheel แห่งนี้ก็สามารถติดต่อทางร้านได้เลยที่ 02-580-1887 หรือจะโทรสอบถามคุณปองโดยตรงก็สามารถทำได้ โดยโทร 089-177-0028 และคุณเมฆ 087-501-1177 หรือทางเฟซบุ๊ค Bigwheel Thailand ส่วนใครที่จะตรงดิ่งเข้าไปที่ร้านกันเลยก็ได้ ร้านตั้งอยู่บริเวณติดกับวัดเสมียน ประชานิเวศ 1 ข้ามสะพานข้ามคลอง ชิดขวา ยูเทิร์นแรก เพื่อนๆ คนไหนใจร้อนก็สามารถเข้าไปใช้บริการกันได้เลยนะครับ

 

รับให้บริการ Bigbike ทุกสังกัดกันเลยทีเดียว
 

          สำหรับวันนี้เราต้องขอขอบคุณทั้ง คุณ ปองพล วรวัฒณ์พิมูลย์ (ปอง บิ๊กวีลล์) และคุณ  สิทธิอรรถ เตาชานันท์ (เมฆ บิ๊กวีลล์) สองไบค์เกอร์หนุ่มที่มีใจรักในมอเตอร์ไซค์แบบหาตัวจับยาก ที่ได้มาพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองในวันนี้ สำหรับครั้งหน้า RacingGarage ของเราจะนำอู่สุดเฟี้ยวแห่งไหนมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีก ก็สามารถติดตามกันได้เลยที่ BoxzaRacing นะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับผม

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook