Rico Land (Tokyo Bay) แดนสวรรค์ของไบค์เกอร์ อยากไปสัมผัส...เราจัดลายแทงมาให้แล้ว

เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 22 มกราคม 2563 - 14:22

 

             หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ผู้คนจะนึกถึง ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของนวัตกรรมยานยนต์ ที่ดินแดนแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นผู้นำในซีกโลกตะวันออก มีแบรนด์รถยนต์ รวมถึงแบรนด์มอเตอร์ไซค์มากมาย ถือกำเนิดและสร้างชื่อภายใต้สัญชาติแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัย จนเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เอง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลก หากประเทศญี่ปุ่นจะเป็นศูนย์รวม และเป็นผู้นำด้านวัฒนธรรมการใช้รถใช้ถนน รวมถึงการโมดิฟาย ที่มีความโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

 

Rico Land สาขา Tokyo Bay แดนสวรรค์ของคนรักการขี่มอเตอร์ไซค์

 

 

               แน่นอนว่า ในประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นเสมือนแหล่งรวมสำนักแต่งชั้นนำมากมาย ทั้งในวงการรถยนต์ รวมไปถึงวงการสองล้อ ที่ผู้คนในประเทศ มีวัฒนธรรมการใช้มอเตอร์ไซค์อย่างแพร่หลาย ประเทศแห่งนี้จึงมีไบค์ช้อปชั้นนำไว้คอยบริการไบค์เกอร์ในหลากหลายเมือง เช่นเดียวกับในเมืองหลวงอย่าง กรุงโตเกียว ที่มีช็อปจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์อยู่หลายแห่ง แต่สำหรับช็อปที่ใหญ่ ครบเครื่อง และมีผู้คนแวะเวียนมาใช้บริการมากที่สุด คงหนีไม่พ้นไบค์ช็อปที่มีชื่อว่า Rico Land สาขา Tokyo Bay นั่นเอง

 

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น ซื้อง่าย เดินทางสะดวก ด้วยเมนูภาษาไทย

 

 

             สำหรับ Rico Land (อ่านว่า ไรโกะ แลนด์) มีพื้นฐานมาจากคำว่า Rider Community Land หรือแหล่งรวมของนักบิด ซึ่งสาขาในโตเกียวนั้น จะตั้งอยู่ในย่าน Tokyo Bay ไม่ไกลจาก Tokyo Big Sight ซึ่งเป็นศูนย์จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น (ใช้จัดงาน Tokyo Motor Show) ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ทำให้การเดินทางไปยัง Rico Land สาขา Tokyo Bay ทำได้อย่างสะดวก สามารถเลือกวิธีในการเดินทางได้หลากหลาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รวมถึงรถไฟ ซึ่งแต่ละรูปแบบการเดินทาง ก็จะมีราคาแตกต่างกันไป แต่หากเน้นความสะดวกและเซฟเงินในกระเป๋า การเดินทางด้วยรถไฟท้องถิ่น ดูจะเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุด ซึ่งหากตั้งต้นจากสถานีโตเกียว สามารถเลือกขึ้นรถไฟได้ 2 สาย วิธีแรก คือ เดินไปขึ้นสาย Yarukucho Line จากสถานี Y18 ไปลงที่สถานี Y23 แล้วเดินต่อตามทางเชื่อมไปยัง Rico Land สาขา Tokyo Bay ประมาณ 1 กม. (ค่าใช้จ่าย 170 เยน) ส่วนสายที่ 2 เดินใกล้กว่า แต่ต้องนั่งรถ 2 ต่อ คือ นั่งรถไฟ Kaiyo Line จากสถานี JE01 ลงที่สถานี JE05 เพื่อต่อสาย Rinkai Line สถานี R01 ไปลงที่สถานี R02 เดินต่ออีกประมาณไม่ถึง 500 เมตร (ค่าใช้จ่าย 380 เยน) ทั้งนี้ทั้งนั้น การใช้ Google Map ควบคู่กันไป จะช่วยให้การเดินทางทำได้สะดวก และง่ายยิ่งขึ้น

 

อยากได้อะไร...ที่ Rico Land สาขา Tokyo Bay มีให้คุณเลือกทุกรูปแบบ

 

               Rico Land สาขา Tokyo Bay เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักบิดขนานแท้ เพราะถือว่าเป็นไบค์ช็อปแห่งเดียวในกรุงโตเกียว ที่รวมเอาทุกความต้องการไว้ในที่เดียว (ต่างจากช็อปอื่นๆ ในย่าน Ueno ที่ส่วนใหญ่จะหนักไปในแนว หมวกกันน็อคและอุปกรณ์เซฟตี้ แต่แทบจะไม่มีอุปกรณ์ตกแต่งจำหน่าย) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์โมดิฟาย ทั้งที่เป็นแบรนด์ทางฝั่งญี่ปุ่น หรือแม้แต่แบรนด์ชั้นนำจากฝั่งยุโรป โช้ก ท่อ ล้อ เบรก Brembo, Ohlins, Gale Speed มีให้เลือกกับครบๆ 

 

 

               อะไหล่หรือสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ต้องดูแลตามอายุการใช้งาน เช่น ผ้าเบรก น้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ยาง รวมถึงหมวกกันน็อค ไม่ว่าจะเป็น Arai, Shoei OGK Kabuto, AGV, HJC รวมถึง Shark และบรรดาอุปกรณ์เครื่องแต่งกายที่ช่วยเติมความปลอดภัยให้กับการขับขี่ ไรดิ้งเกียร์ เรซิ่งสูท อุปกรณ์กันฝน Dainese, Alpinestar, RS Taichi ซึ่งเรียกได้ว่า เลือกช็อปกันได้อย่างหลากหลาย จบ ครบในที่เดียวอย่างแท้จริง ข้อดีของการซื้อของในช็อปที่ญี่ปุ่น คือ หากเราซื้อของในราคา 5,000 เยน ขึ้นไป พร้อมแสดง Passport จะได้ละเว้นการเก็บภาษี 8% อีกด้วย

 

 

                นอกจากจะมีอุปกรณ์เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไว้บริการอย่างครบครันแล้ว Rico Land สาขา Tokyo Bay ที่นี่ยังเป็นเหมือนแหล่งรวมของชาวไบค์เกอร์ ที่จะมานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงนำรถมาเซอร์วิสเพื่อให้มีสถาพที่พร้อมใช้อยู่เสมอ ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เหมาะกับการไปเสพวัฒนธรรมการขี่มอเตอร์ไซค์ของไบค์เกอร์ในประเทศญี่ปุ่น โดย Rico Land สาขา Tokyo Bay เปิดให้บริการทุกวันทำการ 11.00-20.00 น. ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ เวลา 10.00-20.00 น.

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook