The Distinguished Gentleman’s Ride เตรียมกลับมาสร้างมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ปลายเดือนกันยายนนี้

เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 12 กันยายน 2561 - 14:06

ผลการแข่งขัน

 

          หากพูดถึงปรากฏการณ์ขบวนคาราวานบิ๊กไบค์ที่ขี่พร้อมกันทั่วโลก เพื่อรณรงค์และสนับสนุนเรื่องสุขภาพของเพศชายด้วยแล้วคงเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้าคุณเป็นชาวไบค์เกอร์ตัวจริงต้องเคยได้ยินหรือรู้จักโครงการ "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์" (The Distinguished Gentleman’s Ride) หรือที่ทั่วไปเรียกว่า DGR (ดีจีอาร์) อย่างแน่นอน เพราะงานดังกล่าวคือการรวมตัวกันของเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ออกมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปบนท้องถนนรอบเมือง เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้และร่วมระดมทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยก็ได้เตรียมจัดงานดังกล่าวไปพร้อมกันกับอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกครั้ง โดยมี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเช่นเดิม เพื่อเป็นอีกกระบอกเสียงที่จะช่วยสร้างการรับรู้ให้คนทั่วไปรวมถึงสังคมได้ตระหนักและมองเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพเพศชายที่หลาย ๆ คนมักมองข้าม

 

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

 

          คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า "ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เตรียมจัดงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) กิจกรรมการรณรงค์และระดมทุนเพื่อสนับสนุนเกี่ยวกับสุขภาพของเพศชายโดยเฉพาะ ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลกในช่วงปลายเดือนกันยายน 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยงานดังกล่าวจะได้พบกับปรากฏการณ์ที่เหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี พร้อมใจกันแต่งตัวใส่สูทผูกเนคไทมารวมตัวกันขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกไปบนท้องถนนรอบเมืองไปพร้อม ๆ กับคนหลายหมื่นคนในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อเป็นกระบอกเสียงและระดมทุนเพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation)

 

 

          สำหรับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) คืองานการกุศลระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์และระดมทุนสนับสนุนปัญหาสุขภาพผู้ชาย โดยมีไฮไลท์แรกที่จะเกิดขึ้นก็คือการรวมตัวกันของเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแต่งกายใส่สูทผูกเนคไท มาร่วมขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ไปรอบเมืองอย่างปลอดภัยแล้ว ยังมีบิ๊กไฮไลท์อันเป็นหัวใจสำคัญของการจัดงานก็คือ การระดุมทุนหาเงิน เพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ที่ปัจจุบันพบว่ามีเพศชายหลายล้านคนทั่วโลกต้องประสบกับปัญหาทั้งด้านสุขภาพร่างกาย ตลอดจนสุขภาพจิตมากมายที่ยังรอคอยความช่วยเหลือ จากภาพรวมสถิติทั่วโลกพบว่ามีเพศชายที่ฆ่าตัวตายตลอดจนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเกือบ 1 ล้านคนต่อปี

 

 

          คุณจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า "สำหรับการจัดงานดังกล่าวในปีนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพราะเชื่อมั่นว่าการนำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง สามารถช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นได้ โดยการจัดงานในประเทศไทยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมามีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีออกมาแสดงพลังกว่า 2,000 คน ไปพร้อมกันกับเหล่าไบเกอร์กว่า 94,000 คน จาก 600 เมือง ครอบคลุม 92 ประเทศทั่วโลก สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 4.85 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (หรือประมาณ 160 ล้านบาท) ให้มูลนิธิโมเวมเบอร์

 

 

          ทั้งนี้การจัดงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" จะถูกจัดขึ้นพร้อมกันทั้งใน กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก, ลพบุรี, พัทยา, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, ภูเก็ต และหาดใหญ่ ไปพร้อม ๆ กันกับหลายประเทศทั่วโลก โดยผู้สนใจต้องการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์สุดพิเศษนี้ เพียงแต่งกายใส่สูทหรือชุดที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจสไตล์คลาสสิกหรือวินเทจก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ทันที งานนี้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเฉพาะสุภาพบุรุษเท่านั้น คุณสุภาพสตรีก็สามารถเข้าร่วมงานได้ ในขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ายอดเงินบริจาคทั่วโลกรวมกัน 6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 198 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์เช่นเดิม

 

 

          สำหรับผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเงินกับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) เพื่อใช้ในงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) สามารถบริจาคได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่  

  1. บริจาคผ่านเว็บไซต์ www.gentlemansride.com/donate โดยมีขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 66 บาท) รองรับการบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  2. บริจาคได้ ณ สถานที่จัดกิจกรรม "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561

          นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เปิดจำหน่าย แจ็คเก็ต "Dapper Digby" เสื้อแจ็คเกตลิมิเต็ด อิดิชั่น "เสื้อยืด Stylish DGR Tee" และ "ชุดสติ๊กเกอร์ DGR" ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะถูกมอบให้งาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018” ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามและสั่งซื้อได้ที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย

 

 

          อย่าพลาดมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงพลังดี ๆ ในงานระดับโลกกันอีกครั้งกับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018"  (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี พิษณุโลก พัทยา อุบลราชธานี ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ทั่วประเทศ" คุณจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

          ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่าน  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook