เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 1 ตุลาคม 2564 - 11:07

ทัพนักบิด "ฮอนด้า" ลงสนามซ้อมครั้งที่ 2 ปรับตัวเข้ากับรถแข่ง CBR600RR รุ่นใหม่

ยอดทีมแข่ง “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” นำโดย นักบิดสาวแกร่ง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช, "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง อัพเดตความคืบหน้าหลังลงทดสอบ 2 วัน ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ ชี้ปรับปรุงจุดอ่อนได้แล้ว หลังปรับตัวเข้ากับระบบอิเล็ กทรอนิกส์ของรถแข่งใหม่ Honda CBR600RR ได้อย่างลงตัว ขณะทีมช่างเก็บข้อมูลเซ็ตติ้งน่ าพอใจ ลั่นพร้อมเต็มร้อยล่าชัยชนะในศึ ก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้

 

ทัพนักบิดจาก "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ประเดิมสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึ กจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ด้วยการคว้าอันดับ 2-3 บนโพเดียมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สนามแรก จากผลงานของ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ที่พารถแข่งหมายเลข 123 คว้าอันดับ 2 มาครอง ตามด้วย "มุกข์" มุกข์ลดา หมายเลข 44 ในอันดับ 3 ส่วน "ดรีม" สิทธิ์ศักดิ์ พารถแข่งหมายเลข 45 คว้าอันดับ 5

 

ภายหลังจบการแข่งขันสนามแรก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ทำงานอย่างหนักเพื่อวิเคราะห์ ข้อมูลสำหรับเกมสนาม 2 ซึ่งเว้นว่างกันเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยล่าสุดนักบิดทั้ง 3 คนของทีมได้นำรถแข่ง Honda CBR600RR ลงทดสอบเป็นเวลา 2 วันระหว่างวันที่ 29-30 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

ภาสวิชญ์ ที่คว้าอันดับ 2 จากสนามแรก เปิดเผยว่า “จากสนามแรกเรายังมีจุดที่ต้ องปรับปรุงกันอยู่ โดยเฉพาะเรื่องการบริหารเรซให้ ได้ และการใช้คันเร่ง รวมถึงเบรกร่วมกับระบบของรถแข่ งคันใหม่ ซึ่งก็มีส่วนช่วยให้ ผลงานออกมาค่อนข้างดี หลังผ่านการทดสอบ 2 วัน เรานำข้อมูลต่างๆ ที่ทำงานกับวิศวกรมาปรับใช้ และผลที่ได้ค่อนข้างลงตัวครับ ดังนั้นสุดสัปดาห์นี้เราจึงมี ความพร้อมมากกว่าเดิม และเป้าหมายคือการคว้าชั ยชนะในเรซนี้ให้ได้”

 

ด้าน มุกข์ลดา เจ้าของโพเดียมอันดับ 3 จากสนามแรก เปิดเผยว่า “ตอนนี้ทั้งทีมและตัวของมุกข์ เองค่อนข้างพร้อมกว่าเดิมค่ะ ในสนามแรกเรายังมีปั ญหาในการทำความเร็วต่อรอบเพื่ อการควอลิฟาย และการสร้างเวลาต่อรอบให้คงที่ สำหรับการแข่งขันจริง ซึ่งจากการทดสอบ 2 วันนี้ เราได้นำข้อมูลต่างๆ มาต่อยอด และปรับปรุงทุกอย่างได้ตามเป้ าหมายที่วางไว้ สุดสัปดาห์นี้จะยังคงเป็ นงานยากของเราทุกคน แต่ก็เชื่อมั่นว่า ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะสามารถต่อสู้ในแถวหน้าได้ค่ะ”

 

ด้าน สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า “ในการทดสอบครั้งนี้เราได้ข้อมู ลสำคัญเป็นจำนวนมาก เพราะในสนามแรกผมยังปรับตัวเข้ ากับระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถแข่ งคันใหม่ได้ยังไม่เต็มร้อย แต่ตอนนี้เราก็ยกระดั บการทำงานได้ดีครับ แก้ในจุดอ่อนจากสนามแรกได้ดี เชื่อว่าจะสร้างโอกาสในการลุ้ นตำแหน่งสูงสุดบนโพเดียมได้อย่ างแน่นอนครับ”

 

ทั้งนี้ 3 นักบิดจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็ นทางการในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ก่อนเข้าสู่รอบควอลิฟายในวั นเสาร์ที่ 2 ตุลาคม และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิ ศในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง facebook.com/ ChangCircuitOfficial และ https://www.youtube.com/user/ bricchannel ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิ ดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #MotorSports #ORBRICSuperbike2021 #HondaCBR600RR #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook