เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 5 มิถุนายน 2558 - 18:31

BMW จ่อเปิดตัว Concept 101BMW จ่อเปิดตัว Concept 101BMW Concept 101          วันนี้ BoxzaRacing จะมาเอาใจขาใหญ่กันหน่อย กับข่าวคราวจากแบรนด์มอเตอร์ไซค์ระดับโลกอย่าง BMW ที่แว่วมาว่า
กำลังจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ภายใต้คอนเซปต์ BMW Motorrad Concept 101 โดยมีขนาดเครื่องยนต์ถึง 1,649cc แบบ 6 ลูกสูบ พื้นที่ภายในโดยรวมทั้งสิ้นอยู่ที่ 101 คิวบิกฟุต ซึ่งแน่นอนว่ามันจะให้กำลังที่มหาศาลกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อย่างแน่นอนด้านข้างตัวรถ

         

          ส่วนชื่อของเจ้าจอมพลังคันนี้มาจากชื่อถนน
Highway 101 โดยในเรื่องของการออกแบบทั้งภายในและภายนอกของรถจะดำเนินงานกันที่สำนักงาน BMW GroupDesignworks ใน Newbury Park, California สำนักงานออกแบบและดีไซน์หลักของทางบริษัทนั่นเอง

 

BMW Concept 101

 

          โดย BMW Motorrad Concept 101 นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์ต้นแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนำมาปรับเปลี่ยนรูปทรงนิดหน่อย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ เช่น  เบาะหนังที่มีคุณภาพสูงสีดำ, พร้อมท่อไอเสียแบบสปอร์ตไบค์ที่ให้เสียงมีความดุดัน, วัสดุตกแต่งอื่นๆที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาทั้งหมด และเสริมด้วยของตกแต่งด้านนอกด้วยวัสดุที่ทำจากไม้

          ส่วนทางด้านของราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลกันแต่อย่างใด ส่วนใครที่ชื่นชอบ BigBike รุ่นใหญ่แบบนี้แล้วละก็สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing นะครับ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook