เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 29 กันยายน 2564 - 16:56

ทัพนักบิด "ฮอนด้า" ผลเทสต์ยอดเยี่ยม! พร้อมเต็มสูบลุ้นแชมป์ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 บุรี

"ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ยอดทีมแข่งชั้นนำของเอเชียส่งที มชุดใหญ่ลงทดสอบอย่างหนักที่ สนามช้างฯ เพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติ มจากรถแข่ง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ล่าสุด ป้อนให้นักบิด 3 คนอย่าง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช, "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ในภารกิจล่าแชมป์ในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ขณะ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ติวเข้มใกล้ชิดชี้ทีมยกระดับทุกด้าน มั่นใจแข็งแกร่งเพียงพอที่จะลุ้ นเป็นผู้ชนะ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สุดสัปดาห์นี้

 

ทัพนักบิดจาก "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ประเดิมสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึ กจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ด้วยการคว้าอันดับ 2-3 บนโพเดี้ยมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สนามแรก จากผลงานของ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ที่พารถแข่งหมายเลข 123 คว้าอันดับ 2 มาครอง ตามด้วย "มุกข์" มุกข์ลดา หมายเลข 44 ในอันดับ 3 ส่วน "ดรีม" สิทธิ์ศักดิ์ พารถแข่งหมายเลข 45 คว้าอันดับ 5

 

โดยล่าสุดในวันอังคารที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมด้วยนักบิดทั้ง 3 คนได้ลงทำการทดสอบแบบส่วนตัวที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรั บการแข่งขันสนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

 

นายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกีฬายานยนต์ สายงานกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ในฐานะผู้จัดการทีม ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอมรับว่าทีมยังคงมีปัญหาหลายด้ านที่จะต้องปรับปรุง โดยเฉพาะศักยภาพของรถแข่งคั นใหม่ที่เพิ่งส่งลงแข่งขันครั้ งแรกในปีนี้

 

"เราพยายามอย่างหนักในการเก็บข้ อมูลให้ได้มากที่สุดในสนามแรก โดยผลงานที่ออกมาถือว่าน่ าพอใจจากการคว้าอันดับ 2-3 แต่ยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงโดยเฉพาะเรื่องการควอลิฟาย และการเซ็ตติ้งสำหรับการแข่งขัน ซึ่งทั้งทีมช่างและนักบิดต้องทำความเข้าใจกับรถแข่งให้ มากขึ้น เป้าหมายของเราในสุดสัปดาห์นี้ คือต้องทำผลงานให้ดีขึ้น"

 

ขณะที่ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทู ขวัญใจชาวไทย ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่เป็นหั วหน้าผู้ฝึกสอนของ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวว่า "ในวันนี้ทีมของเราได้ลงทดสอบที่  บุรีรัมย์ อีกครั้ง เพื่อต่อยอดข้อมูลจากการทำงานในสนามแรก ถือว่าน่าพอใจเพราะได้ข้อมูลจำนวนมากทั้งเรื่องยาง การเซ็ตติ้ง การปรับช่วงรถ และสมดุลย์ของตัวรถ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับในทีมอย่างมากครับ"

 

"การทำงานตลอดทั้งวันออกมาดี มากครับ สภาพอากาศเป็นใจ โชคดีที่ฝนไม่ตก ทำให้การยึดเกาะของแทร็กทำได้ดี ซึ่งถือเป็นสัญญาณบวกของเรา เพราะนักแข่งมีความเข้าใจระบบอิ เล็กทรอนิกส์มากขึ้น ผมและทีมมีการวิเคราะห์อย่างละเอียดทั้งเรื่องการเซ็ตติ้งรถและการขับขี่ของนักแข่งทั้ง 3 คน ที่สามารถขี่ได้แบบมั่นใจมากขึ้น ทั้งการใช้คันเร่ง เบรก การทดสอบยาง กับรูปแบบการควอลิฟาย และจำลองสุดสัปดาห์แข่งขันในระยะทางจริง"

 

"ผลการทดสอบออกมาดีมากครับ เวลาซ้อมสำหรับการควอลิฟายดีขึ้ นทั้ง 3 คน ความคงที่ในการทำเบสต์แล็ปก็ ทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง นักแข่งและทีมทำงานกับความแม่ นยำสำหรับการแข่งขัน เนื่องจากทีมของเรามีนักบิด 3 คน ที่มีสไตล์การขับขี่แตกต่างกัน และทุกคนก็ทำเวลาออกมาได้ดี ยิ่งทำให้ทีมมีข้อมูลมากขึ้นเพื่ อการทำงานในสุดสัปดาห์นี้"

 

"ผมเชื่อว่าเราจะมีโอกาสเป็นผู้ ชนะมากขึ้นกว่าเดิม เพราะการเซ็ตอัพของทีมดีขึ้น ลงตัวขึ้น นักแข่งก็ทำงานได้ดี มีความแม่นยำมากขึ้น ผมค่อนข้างมั่นใจว่าที มจะสามารถทำได้ครับ" ฟิล์ม-รัฐภาคย์ เผย

 

ทั้งนี้ 3 นักบิดจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ อย่างต่อเนื่อง ก่อนเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็ นทางการในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม ก่อนเข้าสู่รอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 2 ตุลาคม และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง facebook.com/ ChangCircuitOfficial และ https://www.youtube.com/user/ bricchannel ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป

 

พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #HondaCBR600RR #HondaRacingThailand #ORBRICSuperbike2021 #MotorSports

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook