เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 20 กันยายน 2564 - 11:45

3 นักแข่งฮอนด้า "แชมป์-มุกข์-ดรีม" กดเวลาควอลิฟายสุดมัน!!

สามนักบิดยอดฝีมือของทีม ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44, "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 สำแดงฝีมือคว้ากริดสตาร์ทกลุ่ มแถวหน้าในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนเตรียมลงสนามต่อสู้เพื่ อประเดิมแชมป์ครั้งแรกของปีนี้ กับศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามแรกที่บุรีรัมย์ วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

 

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิ งแชมป์ประเทศไทย "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021" เปิดฉากสนามแรกกันเป็นที่เรี ยบร้อย ณ สังเวียน ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ทให้กับนักแข่ งทุกคนก่อนลงแข่งรอบชิงชนะเลิ ศในวันถัดไป

 

การแข่งขันครั้งนี้ "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทย ส่ง 3 นักบิดยอดฝีมือระดับแนวหน้ าของทีม ที่มีประสบการณ์ลงแข่งสังเวี ยนทั้งในและนอกประเทศมาแล้ว ลงประลองความเร็วในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600ซีซี นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44, "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดมากประสบการณ์ หมายเลข 45 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ซึ่งทั้ง 3 คนลงขับขี่ด้วยตัวแข่งคู่ใจอย่ าง Honda CBR600RR รุ่นใหม่ล่าสุดลงแข่งขัน

 

ผลการควอลิฟาย ปรากฏว่า "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดของทีม กดเวลาได้ 1 นาที 40.102 วินาที ตามด้วยสาวแกร่งมากประสบการณ์ อย่าง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.188 วินาที และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.523 วินาที ซึ่งทั้งสามคนจะได้ออกสตาร์ ทจากกริดที่ 4, กริดที่ 5 และกริดที่ 6 ตามลำดับ โดยเป็นแถวสองของการแข่งขันวั นชิงชนะเลิศ ซึ่งถือว่ามีโอกาสสูงที่ทั้ง ภาสวิชญ์, มุกข์ลดา และ สิทธิศักดิ์ จะบิดคันเร่งสอดแทรกคู่แข่งขึ้ นไปอยู่แถวหน้าได้สำหรับการไล่ ล่าแชมป์และโพเดียมในไทยประจำปี นี้

 

ภาสวิชญ์ เปิดเผยหลังคว้ากริดสตาร์ทที่ 4 ว่า “ค่อนข้างพอใจกับกริดสตาร์ทที่ ทำได้ในแถว 2 ครับ เพราะว่าเวลาต่อกันเแค่เสี้ยววิ นาทีกับแถวหน้า และในช่วงของการซ้อมเราก็เซ็ตอั พและหาเวลาคงที่ได้ดีมากๆ สำหรับการแข่งขัน ดังนั้นผมและทีมค่อนข้างมั่ นใจว่าจะสามารถต่อสู้เพื่ อตำแหน่งแชมป์ได้”

 

ด้าน มุกข์ลดา กล่าวว่า “วันนี้อากาศค่อนข้างร้อนแต่ก็ ถือว่าทีมงานของเราทำงานกันได้ อย่างลงตัว กริดในแถวที่ 2 ถือว่าน่าพอใจกับการควอลิ ฟายในสนามนี้ เชื่อว่าการแข่งขันสนามแรกในวั นอาทิตย์ เราจะสามารถสร้างโอกาสต่อสู้เพื่ อลุ้นชัยชนะในเรซนี้ได้ค่ะ”

 

สำหรับการแข่งขัน "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021" รอบชิงชนะเลิศ จะดวลความเร็วกันในวันอาทิตย์ที่  19 กันยายนนี้ แฟนๆ ความเร็วสามารถรับชมถ่ายทอดสด การแข่งขัน OR BRIC Superbike 2021 ได้ทาง Truesports HD3 / True visions ช่อง 668 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15.00-18.00 น. หรือชม Live Streaming ทางเพจ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Chang International Circuit ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมติดตามข่าวสารของนักบิ ดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

 

WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #MotorSports #ORBRICSuperbike2021 #HondaCBR600RR #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook