เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 20 กันยายน 2564 - 11:33

Pecco ฟอร์มสด คว้าดับเบิลแชมป์ในบ้าน หลังขับเคี่ยวกับ กวาตาราโรสุดมันส์ช่วงท้าย บาสเตียนินี่ คว้าโพ

Pecco ฟอร์มสด คว้าดับเบิลแชมป์ในบ้าน  หลังขับเคี่ยวกับ กวาตาราโรสุดมันส์ช่วงท้าย บาสเตียนินี่ คว้าโพเดียมแรกให้ตัวเองได้สำเร็จ

 

ฟรานเชสโก “Pecco” บัญญาญ่า นักบิดชาวอิตาลี สังกัดทีมดูคาติ ยังรักษาฟอร์มสดไว้ได้อย่างเหนียวแน่น  คว้าดับเบิลแชมป์ใน สนามซาน มาริโน  หลังขับเคี่ยวกับ ฟราบิโอ กวาตาราโรจาก ยามาฮ่า อย่างสุดมันส์ในช่วงท้าย และที่สำคัญ อีเนีย บาสเตียนินี่ จาก อเวนเทีย เรซซิ่ง ดูคาติ  สามารถพารถแข่งปี 2020 ขึ้นมาคว้าโพเดียมแรกให้ตัวเองได้สำเร็จ อย่างสุดมันส์

 

การแข่งขัน รายการ รถจักร์ยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รายการ ซานมาริโน กรังปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามที่ 14 ของฤดูกาล ทำการแข่งขันไปแล้วเมื่อเย็นของวันอาทิตย์ ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สนาม Misano world circuit Marco Simoncelli  ประเทศ อิตาลี 

 

โดยผู้ที่ต้องออกจากตำแหน่งหัวแถว หรือ โพลโพซิชั่น เป็นของ แชม จากสนาม อารากอน ฟรานเชสโก บัญญาญ่า จากทีมดูคาติ โดยมีเพื่อยร่วมทีม แจ็ค มิลเลอร์ สตาร์ทในลำดับที่ 2 และ ผู้ที่คะแนนนำ ฟราบิโอ กวาตาราโร จากทีมยามาฮ่า ออกสตาร์ทในลำดับที่ 3 

 

จังหว่ะการออกสตาร์ท ปรากฏว่าเป็น บัญญาญ่า ที่ดีดคลัทช์ออกสตาร์ทได้ดีกว่า กระชากตัวเองขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ถึง 1 วินาที และค่อยๆยืดห่างออกไปเรื่อย ขณะที่กวาตาราโร่ ออกตัวไม่ดี ร่วงลงไปอันดับที่ 5 แต่สามารถพยายามไล่เก็นคู่แข่งจนขึ้นมาเป็นอันดับที 2 ได้เป็นผลสำเร็จ แต่ก็ห่างจากผู้นำ ถึง 2 วินาที

 

ในรอบที่ 3 ฮอร์เก มาร์ติน จาก ปรามาค เรซซิ่ง พลาดท่าล้มพับไปขณะที่พยายามไล่ล่ากลุ่มผู้นำ จนเสียอันดับ ลงไปอยู่อันดับสุดท้าย และต้องออกจากการแข่งขันไป เมื่อวิ่งได้เพียง 10 รอบ ส่วนผู่โชคร้ายอีกหนึ่งคน คือ อเล็กซ์ ริน จากซูซูกิ ที่ต้องหนึการไล่ล่าจาก มาร์ค มาเกวซ จนพลาดล้มไปในรอบที่ 18 จนต้องออกจากการแข่งขัน

 

ส่วนอีกหนึ่งนักแข่งที่สร้างฟอร์มโดเด่นให้กับตนเอง และทีม นั่นคอ อีเนีย บาสเตนินี่ จากทีม อเวนเทีย เรซซิ่ง ออกสตาร์จจากอันดับที่ 12 แต่สามารถไล่แซงรถทีมโรงงานขึ้นมาจนถึงอันดับที่ 3 ในรอบที่ 18 

 

ความมันส์ตกอยู่ในรอบท้ายๆ เมื่อ กวาตาราโร พยายามบิด YZR-M1 ขึ้นมาไล่จี้ติดท้ายรถของบัญญาญ่า แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จบ 27 รอบสนาม แชมป์ ตกเป็นของ บัญญาญ่า จากทีมดูคาติ ที่คว้าดับเบิลแชมป์ให้ตนเองได้อีกครั้ง ตามมาด้วยอันดับที่ 2 กวาตาราโร จากทีม ยามาฮ่า ส่วนอันดับที่ 3 บนโพเดียม เป็นของ อีเนีย บาสเตียนีนี่ ที่ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรกในรุ่น โมโตจีพี

 

สนามถัดไป จะไปทำการแข่งขันกันที่  สนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา ในรายการ กรังปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกา ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook