เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 17 กันยายน 2564 - 09:38

เจาะลึกความล้ำสมัยใน New Forza350 กับนิยามความเป็นที่สุดด้านเทคโนโลยี

ก่อนหน้านี้ทุกคนทราบกันดีอยู่ แล้วว่า บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับท็อปคลาสอย่ าง Forza350 เป็นรถที่แรงจัดจ้าน จากขุมพลังขับเคลื่อนของเครื่ องยนต์ eSP+ แบบ 4 วาล์ว ขนาด 330 ซีซี แต่จากการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด New Forza350 ได้ยกระดับเทคโนโลยีเพิ่มเข้าไป ยิ่งตอกย้ำความเป็นรถที่ล้ำสมั ยมากที่สุดในคลาสนี้ โดยเฉพาะการติดตั้งระบบสั่ งการด้วยเสียง HSVCs (Honda Smartphone Voice Control system) ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะได้สัมผั สเทคโนโลยีดังกล่าวในรถบิ๊กไบค์ ระดับแฟล็กชิพเท่านั้น

 

สำหรับระบบ HSVCs ถือว่าเป็นเทคโนโลยีอัจฉริ ยะจากฮอนด้า ที่ทำให้การเชื่อมต่อสมาร์ ทโฟนกับตัวรถผ่านแอปพลิเคชัน Honda RoadSync (รองรับระบบ Android Version 7.0 ขึ้นไป) สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รองรับการทำงาน 4 ฟังก์ชัน ได้แก่ รับสายเข้า-โทรออก ระบบนำทาง แอปพลิเคชันเพลง และการรับ-ส่งข้อความ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถควบคุ มการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ด้วยเสียง พร้อมกดสั่งการที่สวิตช์แฮนด์ แบบมัลติฟังก์ชัน เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ แสดงรายละเอียดผ่านไมล์หน้าปั ดแบบ New Premium Meter

 

อย่างไรก็ดี HSVCs เป็นเพียงหนึ่งในเทคโนโลยีล่าสุ ดที่ยกระดับเข้ามา แต่ New Forza350 ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอื่ นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวินด์สกรีนไฟฟ้าที่ ปรับระดับความสูงได้ถึง 150 มิลลิเมตร, ระบบควบคุมการทรงตัว HSTC-Honda Selectable Torque Control เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ด้ วยการตรวจจับความเร็วล้อหน้ าและล้อหลังให้สัมพันธ์กัน, ระบบไฟเบรกฉุกเฉิน ESS, ระบบเบรก ABS หน้า-หลัง ที่มาพร้อมดิสก์เบรกขนาดใหญ่ และระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key สตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้ กุญแจ ช่วยระบุตำแหน่งพร้อมสัญญาณกั นขโมย มาพร้อมกับ Honda Smart Controller เพื่อควบคุมการสั่งงานต่างๆ ที่ตัวรถ

 

จากเทคโนโลยีทั้งหมดที่อัดแน่น เห็นได้ชัดว่า New Forza350 คือบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่เป็นที่สุ ดด้านเทคโนโลยีแห่งยุคนี้อย่ างแท้จริง ซึ่งผู้สนใจสามารถสัมผัสรถคั นจริงได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

 

New Forza350 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น Roadsync Type (ติดตั้งระบบ HSVCs) มีสีดำ และสีเทา-ดำ มาพร้อม New Gold Emblem และล้อสีทองสไตล์ใหม่ New Gold Wheel ราคาแนะนำที่ 177,500 บาท และรุ่น Standard Type มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ สีเทา-ดำ สีแดง-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ ราคาแนะนำที่ 175,500 บาท

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : www.thaihonda.co.th

เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า : fb.com/hondamotorcyclethailand

 

#NewForza350 #OnlyForTheGreatest #เพราะที่สุดมีเพียงหนึ่งเดียว #HondaMotorcyleThailand #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook