เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 14 กันยายน 2564 - 13:51

บัญญาญ่า ปลดล็อค คว้าแชมป์แรกให้ตนเอง ที่อารากอน หลังบดสู้กับ มาร์เกวซ อย่างสมศักดิ์ศรี

 

ฟรานเชสโก บัญญาย่า นักแข่ง สังกัด ทีมดูคาติ คว้าแชมป์แรกให้ตนเองเป็นผลสำเร็จ รายการอารากอน กรังปรีซ์ หลังบดบี้กับ มาร์ค มาเกวซ จากทีม เรฟโซล ฮอนด้า ตลอด 4 รอบสุดท้าย 

 

การแข่งขัน รถจักรยานยนต์ ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี ซึ่งเป็นสนามที่ 13ของฤดูกาล ณ สนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน  ทำการแข่งขันไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

 

โดยจากการจับเวลารอบคัดเลือก ผู้ที่คว้าโพลโพซิชั่น ได้แก่ นักบิด จากทีม ดูคาติ ทำเวลาได้ดีที่สุด ที่ 1 นาที 46.322 วินาที โดยมีอันดับที่ 2 เพื่อนร่วมทีม แจ็ค มิลเลอร์ ทำเวลตามหลัง 0.366 วินาที

 

ช่วงการออกสตาร์ท บัญญาญ่า ออกตัวได้ดีขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 คว้าโฮลช็อต โดยมี มาร์ค มาเกวซ ที่แหวกวงดูคาติขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 ได้ในโค้งแรก จากที่สตาร์ทลำดับที่ 4 

 

ในขณะที่ ว่าที่แชมป์โลก ฟราบิโอ กวาตาราโร จากทีม ยามาฮ่า ออกตัวไม่ดีเท่าใดนัก ร่วงลงไปอยู่ในลำดับที่ 5 และค่อยๆ ร่วงลงไปเรื่อยๆ ในช่วงของการสตาร์ท แต่สามารถเก็บอันดับคืนมาได้สูงสุดในอันดับที่เจ็ด จากการไล่แซง ฮอร์เก มาร์ติน และ อิเกีย เลคูนาได้ ในขณะที่ แบรด บินเดอร์ ร่วงลงไปอยู่ในลำดับที่ เก้า

 

จากนั้นเป็นการต่อสู้ขับเคี่ยวกัน ชนิดไม่มีใครยอมใคร ระหว่า ดูคาติ ของบัญญาญ่า และ ฮอนด้าของ มาเกวซ ที่ไล่บด ไล่เบียดแซงกันตลอดช่วงการแข่งขัน โดยในรอบที่ 21 มาเกวซ สามารถแซงบัญญาญ่า ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 1 ในโค้งที่ 5 แต่บัญญาญ่า ก็เอาคืนได้ในโค้งที่ 15 เช่นกัน 

 

จนรอบสุดท้าย ความพยายามครั้งสุดท้าย ของมาเกวซ ที่จะเอาตำแหน่งที่ 1 จากบัญญาญ่า ในโค้งเดิม แต่กลับไม่เป็นผล เมื่อมาเกวซ เข้าลึกจนเกินใปทำให้บัญญาญ่า สอดในขึ้นเป็นลำดับที่ 1 จนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ให้กับตนเองครั้งแรกได้เป็นผลสำเร็จ โดยมี มาเกวซ ตามมาเป็นอันดับที่ 2 และ โจนส์ เมีย จากซูซูกิ เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 

 

การแข่งขันในรายการรถจักร์ยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี สนามต่อใปจะทำการแข่งขันกันที่ สนาม มิซาโน เซอร์กิต ในรายการ ซานมาริโน กรังปรีซ์ ในวันที่ 19 กันยายนนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook