เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 6 กันยายน 2564 - 14:18

เบาติสต้า เบิ้ลอันดับ 6 โกยแต้ม เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8

 

“เบาติสต้า” เบิ้ลอันดับ 6 โกยแต้ม เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8

 

อัลวาโร่ เบาติสต้า ยอดนักบิดสแปนิชจาก ทีม เอชอาร์ซี พารถแข่ง Honda CBR1000RR-R หมายเลข 19 ไล่บดคู่แข่งสุดมันส์ทะยานคว้ าอันดับ 6 สองเรซติดต่อกันในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 8 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมขยับรั้งท็อปเท็ นบนตารางคะแนนสะสม

 

เกมเรซที่ 2 ของ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามที่ 8 ดวลความเร็วเมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิต เดอ แม็กนีย์-คูร์ส ประเทศฝรั่งเศส ระยะทางต่อรอบ 4.411 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 21 รอบสนาม โดยเรซนี้ เบาติสต้า ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 7 หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมในรอบ ซูเปอร์โพล เรซ ส่วนทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง ลีออน ฮาสลัม หมายเลข 91 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 9

 

คู่หูนักบิดฮอนด้าเริ่มเกมได้ อย่างร้อนแรง ทะยานขึ้นมาติดท็อป 6 ได้อย่างรวดเร็ว โดยในช่วงท้ายเกมดำเนินไปอย่ างดุเดือด ก่อนที่นักบิดสแปนิชเจ้ าของหมายเลข 19 จะบิดเข้าป้ายในอันดับ 6 ด้วยเวลาตามหลังผู้ชนะ 11.467 วินาที ขณะที่ ฮาสลัม ไม่จบการแข่งขัน

 

ผ่าน 8 สนามแรกของปีนี้ เบาติสต้า ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 10 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 115 คะแนน ส่วน ฮาสลัม รั้งอันดับ 13 มี 78 คะแนน โดยการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 17-19 กันยายนนี้ ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน แฟนความเร็วสามารถติ ดตามความเคลื่อนไหวของนักบิ ดฮอนด้าได้ทาง fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotorSport

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook