เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 28 กันยายน 2563 - 15:15

ก้อง สมเกียรติ พลาดแต้มเฉียดฉิว 2 รอบสุดท้ายที่สเปน

 

          ดาวรุ่งนักบิดชาวไทยวัย 21 ปี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “Honda Race to the dream” พลาดแต้มสำคัญที่คาตาลุนญ่าอย่างน่าเสียดาย หลังเร่งเครื่องแซงคู่แข่งขยับตำแหน่งขึ้นมาถึงอันดับที่ 17 ทว่าท้ายเกมพลาดล้มช่วง 2 รอบสุดท้าย ไม่จบการแข่งขันศึก Moto2 สนาม 9 ที่ประเทศสเปน

 

 

          ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก World Grand Prix รุ่น Moto2 พัฒนาผลงานได้ต่อเนื่องตลอดสัปดาห์การแข่งขันที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya โดยรอบชิงชนะเลิศแม้ว่าได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 แต่เจ้าตัวสามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 17 ทว่าน่าเสียดายเสียจังหวะพลาดหลุดโค้งในช่วงกลางเรซ ก่อนที่ 2 รอบสุดท้ายขณะเร่งสปีดเพื่อไต่อันดับขึ้นมาจะพลาดล้มอีกครั้ง อดลุ้นแต้มอย่างน่าเสียดาย

 

 

          เจ้าของหมายเลข 35 สังกัดทีมแข่ง Idemitsu Honda Team Asia กล่าวหลังจบเกมว่า “น่าเสียดายมากครับ และต้องขอโทษทีมงานทุกคนที่ตั้งใจเซตอัพรถแข่งให้ออกมาดีที่สุด ระหว่างแข่งขันผมรู้สึกว่ารถมีความสมบูรณ์แบบมาก ซึ่งเวลาต่อรอบของผมก็เร็วขึ้นด้วย”

          “หลังออกสตาร์ทผมมั่นใจว่าสนามนี้จะสามารถเก็บแต้มได้ แต่แล้วช่วงกลางเรซตัวเองกลับทำพลาดในโค้งที่ 7 ทำให้เสียเวลาไปมาก หลังจากนั้นผมพยายามจะเร่งความเร็วเพื่อทวงอันดับคืนมา แต่ด้วยความที่เร่งมากเกินไป ช่วงท้ายก็พลาดอีกครั้ง ทำให้ไม่จบการแข่งขันสนามนี้ อย่างไรก็ตาม ฝากแฟนชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์ผมและทีมงานสำหรับการแข่งขันสนามต่อไปด้วยครับ”

          ศึก Moto2 World Championship 2020 สนามถัดไปเตรียมจัดขึ้นในวันที่ 9-11 ตุลาคมนี้ ที่ Le Mans Circuit ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ French Grand Prix

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook