เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 27 กรกฏาคม 2563 - 11:48

Yamaha YZR-M1 เหงาโพเดี้ยม กวาร์ตาราโร่ ซิวชัย 2 สนามติด บีญาเลส ควง รอสซี่ ขึ้นโพเดี้ยม

 

         MotoGP 2020 สนามที่ 2 ของฤดูกาล รายการเรดบูลล์ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย ลงดวลความเร็วชิงชัยในช่วงหัวค่ำของวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) ณ เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ-อังเคล นีอัตโต้ ประเทศสเปน

 

 

          โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ผู้ชนะในสนามแรกจากทีม ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ได้เริ่มเกมจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ตามด้วย มาเวริค บีญาเลส #12 นักบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ในกริดที่ 2

 

 

          ขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ดาวบิดจอมเก๋า สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้ออกสตาร์ทเกมจากกริดที่ 4 ส่วน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ดาวรุ่งอิตาเลียน จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ประจำการในกริดที่ 6

 

 

          ออกสตาร์ทเรซด้วยตำแหน่งผู้นำของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ที่รักษาหัวขบวนไว้ได้หลังได้สัญญาณเริ่มเกม ก่อนจะบิดนำแบบไร้คู่แข่ง ผงาดคว้าชัยชนะพรีเมียร์คลาสเป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน หลังบิดรับธงตาหมากรุกเป็นคันแรกด้วยเวลา 41 นาที 22.665 วินาที

 

 

          ตามเข้ามาด้วย มาเวริค บีญาเลส #12 และ วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ดูโอ้นักบิดสังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่ควบรถแข่ง Yamaha YZR-M1 คว้าอันดับ 2 และ 3 ที่ เฆเรซ ไปครอง เหมาโพเดี้ยม อันดาลูเซีย กรังด์ปรีซ์ ให้กับค่ายยามาฮ่า ได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้าน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 บิดไม่จบการแข่งขัน เนื่องจากรถมีปัญหา

 

 

          ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 2 เป็นทางด้าน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ที่รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ หลังเก็บไปได้ 50 คะแนนเต็ม ตามด้วย มาเวริค บีญาเลส #12 ในอันดับ 2 มี 40 คะแนน ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 มี 16 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 6 ด้าน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ มี 11 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 10

 

 

          โดยศึก MotoGP 2020 สนามที่ 3 ของฤดูกาลจะโยกไปดวลความเร็วที่ ออโตโมโตโดรม เบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 9 สิงหาคม นี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook