เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 27 มิถุนายน 2563 - 16:30

Bautista - Haslam เตรียมคัมแบ็ก WSBK ควบ Honda CBR1000RR-R ลุยแดนกระทิงดุ 31 ก.ค. นี้

 

           2 ดาวบิดชั้นนำสังกัดทีมแข่ง Honda HRC อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า รองแชมป์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปี 2019 และ ลีออน ฮาสลัม นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษ เตรียมผนึกกำลังพาสุดยอดรถแข่งรุ่นล่าสุด Honda CBR1000RR-R คืนสังเวียนดวลความเร็ว WSBK สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 หลังผู้จัดฯ ประกาศคัมแบ็ก ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -2 สิงหาคม นี้

            ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 หลังโดนไวรัสโคโรนาเล่นงานจนต้องพักเบรกการแข่งขันชั่วคราวเพียงแค่สนามแรกของฤดูกาลที่ออสเตรเลีย เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ทางดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันได้เปิดเผยปฏิทินฉบับใหม่ออกมาแล้ว โดยเบื้องต้นจะดวลเดือดเฉพาะในยุโรปอีก 6 สนาม เตรียมรีสตาร์ทสนามที่ 2 บนสังเวียน เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -2 สิงหาคมนี้

 

 

            ขณะที่ความพร้อมของยอดทีมแข่ง Honda HRC ที่นำทัพโดยรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Honda CBR1000RR-R Fireblade SP พร้อมด้วยสองดาวบิดชื่อดังในสังกัดอย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า รองแชมป์ WSBK ปีล่าสุด และทีมเมทมือเก๋าชาวอังกฤษ ลีออน ฮาสลัม ซึ่งตลอดการพักเบรกที่ผ่านมา สมาชิกในทีมแข่งทุกคนต่างได้มีการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันที่จะคัมแบ็กกลับมาอย่างเต็มที่

 

 

         ฮาสลัม กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของทีม Honda HRC นั่นคือพวกเราได้ทำงานร่วมกัน พวกเขามีเพียงเป้าหมายเดียว คือ การคว้าชัยชนะ ซึ่งผมไม่เคยกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เรายังคงช่วยกันพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่เคยหยุดนิ่ง มีการติดต่อผ่านทางอีเมลได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ผมมีความสุขและเพียงเฝ้ารอเพื่อกลับไปลงสนามอีกครั้ง” ส่วนทางด้าน เบาติสต้า กล่าวว่า “รถแข่งของเรามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม แต่เรายังต้องการเวลาปรับเซตเพื่อรีดความสามารถนั้นออกมาใช้ให้ได้ ผมมั่นใจว่าช่วงที่เหลือของฤดูกาลพวกเราจะมีผลงานที่ดี เป้าหมายของผมและทีมคือการคว้าแชมป์ และพวกเราจะช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายดังกล่าว”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook