เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2562 - 18:31

3 นักแข่ง Race To Dream ได้รับคัดเลือกเตรียมลุยศึก Asia Talent Cup 2020

 

          กาฟิวส์ – เอิร์ท – หยก สามดาวรุ่งจากโครงการ Race To The Dream โดย A.P.Honda ได้รับการคัดเลือกโดย Dorna ผู้จัดการแข่งขัน MotoGP ให้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียทาเลนต์คัพ (Asia Talent Cup) ปี 2020 อย่างเป็นทางการ โดยประวัติของนักแข่งทั้งสามคนที่ได้ร่วมแข่งขันในปีหน้าประกอบไปด้วย

          กาฟิวส์ – วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน ดาวรุ่งฟอร์มแรงวัย 16 ปี จากราชบุรี ที่มีประสบการณ์ในการแข่งขัน ไทยแลนด์ทาเลนต์คัพ (Thailand Talent Cup) มาตั้งแต่ปี 2017 และกำลังทำคะแนนสะสมมาเป็นอันดับหนึ่งในปี 2019 นี้

          เอิร์ท – ธุรกิจ บัวผา ดาวรุ่งวัยเพียง 15 ปี จากอุทัยธานี ที่เติบโตจาก A.P.Honda Academy รุ่นแรก และทำผลงานได้ดีในฐานะนักแข่งไวลด์การ์ดรายการเอเชียทาเลนต์คัพที่สนามช้างเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

          หยก – ธนกร หลักหาญ ดาวรุ่งวัย 16 ปี จากนครราชสีมา อีกหนึ่งผลผลิตจาก A.P.Honda Academy รุ่นแรก ที่น่าจับตาด้วยพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

          ทั้งนี้ การแข่งขันเอเชียทาเลนต์คัพจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง Dorna และ HRC เพื่อค้นหาดาวรุ่งพรสวรรค์สูงขึ้นสู่การแข่งขันระดับ World GP ซึ่งที่ผ่านมามีนักแข่งจากรายการนี้ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงในระดับโลกมาแล้วมากมายโดยเฉพาะ ก้อง - สมเกียรติ จันทรา อดีตแชมป์ปี 2016 ที่ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในระดับโมโตทูกับ Idemitsu Honda Team Asia

 

 

          สำหรับโครงการ Race To The Dream แบ่งการพัฒนาตามระบบบันไดหลายขั้น เริ่มต้นจากการออดิชั่นนักแข่งระดับเยาวชนเข้าร่วมโปรแกรม A.P.Honda Academy เพื่อพัฒนาทักษะก่อนเข้าสู่การแข่งขัน Thailand Talent Cup เพื่อหานักแข่งที่ดีที่สุดร่วมคัดเลือกไปแข่งขันระดับเอเชียในรายการ Asia Talent Cup เป็นรากฐานสู่การแข่งขันระดับชิงแชมป์เยาวชนโลก CEV Moto3 Junior World Championship และถ้าสามารถสร้างผลงานได้โดดเด่น ก็จะมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับชิงแชมป์โลกในรุ่น Moto3 , Moto2 และ MotoGP ซึ่งเป็นความฝันสูงสุดของนักแข่งอาชีพ ติดตามผลการแข่งขันและความเคลื่อนไหวของนักแข่งไทยจากโครงการ Race To The Dream ได้ที่ www.fb.com/aphondaracingth

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook