เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 1 พฤศจิกายน 2562 - 23:37

Brad Binder คว้าชัยชนะครั้งที่สามการแข่งขัน Moto2 พร้อมสถิติความเร็วสูงสุดถูกทำลายอีกครั้ง

 

          “แบรด บินเดอร์” (Brad Binder) คว้าชัยชนะครั้งที่สามอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นเกมที่โดดเด่น ซึ่งเขาขึ้นนำหลังจากออกตัวในลำดับที่สอง ในขณะที่ “จอร์จ มาร์ติน” (Jorge Martin) เพื่อนร่วมทีม Red Bull KTM Ajo ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยทะยานจากลำดับที่ห้าขึ้นสู่ลำดับที่สองในรอบเปิดสนามและตามหลัง “Brad Binder” เข้าเส้นชัยในที่ทุดบันทึกสถิติโพเดียมที่สองประจำฤดูกาลของเขาได้สำเร็จ

 

 

          ด้าน “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) เป็นผู้ตามหลังนักแข่งทั้งสองก่อนหน้าในการแข่งขัน โดยนักแข่งจากทีม Dynavolt Intact GP คนนี้ออกตัวในลำดับที่สิบ หลังต้องเผชิญสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยในรอบคัดเลือก แต่เขาก็ยังสามารถต่อสู้กับนักแข่งคนอื่น ๆ และเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่สามพร้อมคว้าโพเดียมที่หกของฤดูกาล และมีคะแนน 28 แต้ม ห่างจากผู้นำอย่าง “อเล็กซ์ มาร์เกซ” (Alex Marquez) ที่เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่แปด

 

 

          ทั้งนี้ “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) ปิดช่องว่างระยะห่างของคะแนนที่ตามหลัง “อเล็กซ์ มาร์เกซ” (Alex Marquez) ด้วยคะแนน 18 แต้มในการแข่งขันสองรอบที่ผ่านมา โดยเหลือคะแนนอีก 50 แต้ม ดังนั้นในการแข่งสองสนามที่เหลือนั้นถือเป็นศึกชิงตำแหน่งแชมป์ ในขณะที่การแข่งขัน MotoGP และ Moto3 นั้นทราบแล้วว่าใครเป็นแชมป์ สำหรับรายการ Moto2 พบว่านักแข่งที่มีคะแนนนำทั้งสี่คนยังมีโอกาสลุ้นในการชิงแชมป์ผู้ชนะ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขัน Moto2 ในปีนี้มีความเข้มข้นและสูสีด้วยพลังของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ อย่างไรก็ตาม “สเตฟาโน แมนซี่” (Stefano Manzi) ได้กลายมาเป็นผู้ทำความเร็วได้สูงสุดในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในรอบวอร์มอัพซึ่งนักแข่งชาวอิตาลีผู้นี้สร้างสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ของการแข่งขัน Moto2 ด้วยความเร็ว 301.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีนักแข่งสามคนแล้วที่สามารถทำความเร็วได้ 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

          มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ Triumph Motorcycle กล่าวว่า “หากเราคิดว่าการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้เข้มข้นแล้ว แต่กลับพบว่าการแข่งขันยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นอีกในตอนนี้ ในขณะที่เราได้ผู้ชนะ MotoGP และ Moto3 แล้ว  นักแข่งสี่อันดับแรกล้วนมีโอกาสในการคว้าชัยชนะ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันครั้งนี้มีความสูสีอย่างมาก โดย “อเล็กซ์ มาร์เกวซ” (Alex Marquez) จะสามารถคืนฟอร์มเหมือนช่วงกลางฤดูกาล และปกป้องตำแหน่งผู้นำของเขาได้หรือไม่  หรือ “ทอม ลูธี” (Tom Luthi) จะสามารถทำผลงานได้ดีพอในสองรอบสุดท้ายเพื่อขโมยตำแหน่งผู้ชนะมาได้หรือเปล่า ด้วยชัยชนะสองครั้ง และคว้าอันดับที่สองจากการแข่งขันทั้งสี่รอบที่ผ่านมา “แบรด บินเดอร์” (Brad Binder) จะสามารถขึ้นนำในช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันได้หรือไม่  แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือฤดูกาลแรกของการแข่งขัน Moto2 ที่สนับสนุนโดยเครื่องยนต์ Triumph จะดุเดือดมากยิ่งขึ้นในรอบสุดท้าย! ผมพอใจมากที่ได้เห็นการทำลายสถิติความเร็วสูงสุดของการแข่งขัน Moto2 อีกครั้งด้วยความเร็ว 301.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ฤดูกาลแรกของเราเป็นไปตามที่คาดไว้ และยิ่งไปกว่านั้นผมหวังว่าจะทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมายอีกด้วย”

 

 

          สำหรับเครื่องยนต์ Triumph Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) ซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรายการ Moto2 สนามถัดไปคือรายการ Malaysian Grand Prix ในช่วงสุดสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย หลังจากการแข่งขัน 3 สนามติด ในประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ตามลำดับ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook