เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 5 สิงหาคม 2562 - 13:16

Cal Crutchlow ฟอร์มเจ๋ง จบที่ 5 แม้สตาร์ทกริดที่ 11 ใน MotoGP 2019 สนามที่ 10 ณ Automotodrom Brno

 

            ผ่านพ้นไปอย่างสุดมันส์ สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2019 ประเดิมครึ่งหลังของฤดูการในสนามที่ 10 ณ สังเวียน Automotodrom Brno ประเทศสาธารณรัฐเช็ค เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยนักบิดสายเลือดอิงลิชอย่าง Cal Crutchlow โชว์ฟอร์มเจ๋งแม้ต้องออกสตาร์ทในแถวที่ 4 (อันดับที่ 11 บนกริดสตาร์ท) แต่ก็สามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขัน 

 

 

              การแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 10 ณ Automotodrom Brno นั้น ทางด้าน Cal Crutchlow หมายเลข 35 นักบิดชาวอังกฤษ ในสังกัด LCR Honda Castrol ผู้ซึ่งเคยคว้าชัยในสังเวียนนี้เมื่อปี 2017 สามารถออกสตาร์ทการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากที่ทางผู้จัดเลื่อนกำหนดการแข่งขันออกไปกว่า 40 นาที และต้องลดรอบการแข่งขันลงเหลือเพียง 20 รอบสนาม เนื่องจากเหตุผลเรื่องความปลอดภัยจากสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยทันทีที่สัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง Crutchlow สามารถทะยานสู่โค้งแรกได้อย่างรวดเร็วและเกาะกลุ่มกลางได้สำเร็จ ก่อนที่จะค่อยๆ โชว์พละกำลังของตัวแข่ง Honda RC213V ไล่แซงคู่แข่งชั้นนำจากค่ายต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งจบการแข่งขันในลำดับที่ 5 ได้อย่างสวยหรู

 

 

             หลังจากจบการแข่งขันในลำดับที่ 5 ในรายการ Czech Republic Grand Prix ส่งผลให้ Cal Crutchlow เก็บคะแนนสะสมประจำปีตุนไว้อีก 11 แต้ม รวมคะแนนสะสมทั้งสิ้น 78 คะแนน อยู่ในลำดับที่ 8 ซึ่งการแข่งขัน MotoGP 2019 ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสนามที่ 11 จะแข่งขันกันที่สนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ทุกท่านสนามารถติดตามผมการแข่งขันของ Cal Crutchlow ในสังกัด LCR Honda Castrol ได้ทาง BoxzaRacing เช่นเคย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook