เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 25 กรกฏาคม 2562 - 16:50

ทัพนักบิด A.P.Honda ทีมแข่งไทย 100% ถึงญี่ปุ่นแล้ว พร้อมเต็มร้อย เตรียมล่าแชมป์ Suzuka 4 Hours

 

          “A.P.Honda Racing Thailand” ยอดทีมแข่งไทย 100% นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง และทีมเมทอย่าง  “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ พร้อมด้วยทีมแข่งชาวไทยนับสิบชีวิต เดินทางถึง Suzuka Circuit เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึก เอ็นดูรานซ์นานาชาติสุดหฤโหด “Suzuka 4 Hours Endurance Race 2019” ในสุดสัปดาห์นี้ โดยทีมเผยพร้อมเต็มร้อยตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้สำเร็จ

 

 

          ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอนนานาชาติสุดหฤโหด รายการ Suzuka 4 Hours Endurance Race 2019 มีคิวดวลความอึดปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 25-27 กรกฎาคมนี้ ที่ สนาม Suzuka International Circuit ประเทศญี่ปุ่น โดยนับเป็นซัพพอร์ทเรซสุดมันส์ของรายการ Endurance World Championship อย่าง Suzuka 8 Hours ในสุดสัปดาห์เดียวกัน 

          โดย A.P.Honda Racing Thailand ยอดทีมแข่งจากประเทศไทย ยังคงสานต่อความสำเร็จด้วยการส่งทีมแข่งเข้าร่วมการแข่งขัน “Suzuka 4 Hours Endurance Race” เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยมี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งเป็นนักบิดตัวหลักของทีม ผนึกกำลังกับ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ นักบิดดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม”  และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ อีกหนึ่งดาวรุ่งในฐานะนักบิดสำรองของทีม เพื่อล่าแชมป์ให้กับทีมในปีนี้

 

 

          ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยอดทีมแข่งไทย 100% นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา, "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ- และ “บิว” วริทธิ์ พร้อมด้วยทีมงานชาวไทย เดินทางถึงสนาม Suzuka International Circuit ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

          ทั้งนี้ ทีมงานได้เข้าเซ็ตอัพพิต และเตรียมความพร้อมของตัวรถกันอย่างเข้มข้น เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันสุดโหดในสุดสัปดาห์นี้ ขณะเดียวกันนักบิดทั้ง 3 คน รวมถึงทีมงานก็ได้ลงเดินสำรวจแทร็ก เพื่อเก็บข้อมูลให้มาที่สุดสำหรับการแข่งขัน

 

 

          “มุกข์ลดา” นักบิดหญิงแกร่งความหวังของไทย เปิดเผยว่า “ในปีนี้เรามีความพร้อมมากๆ ทั้งตัวรถ ทีมงาน และตัวนักแข่งเอง ส่วนตัว มุกข์ มีประสบการณ์กับการแข่งขัน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง รายการนี้มาแล้ว 2 ปี และรายการจูเนียร์ 4 ชั่วโมงที่นี่อีก 1 ครั้ง นอกจากนี้เรายังแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ที่สนามแห่งนี้ติดต่อกันหลายปีในช่วงหลัง ทำให้มีข้อมูลของสนามอย่างเต็มที่”

          “เชื่อว่าประสบการณ์ของทีมงานจาก 2 ปีแรก จะทำให้เราประสบความสำเร็จที่นี่ได้ เพราะทั้ง 2 ปีเราต้องเจอสถานการณ์ต่างๆ ที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และเอาตัวรอดมาได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งในปีนี้การวางแผนและกลยุทธ์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญ รถของเราก็พร้อมมากๆ ทีมงานแข็งแกร่งขึ้น มั่นใจว่าเราจะประสบความสำเร็จในรายการนี้ได้ และเอาชัยชนะกลับไปฝากแฟนชาวไทยให้ได้” มุกข์ลดา กล่าวทิ้งท้าย

 

 

          ทั้งนี้ A.P.Honda Racing Thailand ภายใต้รถแข่ง Honda CBR250RR จะออกสตาร์ทการทดสอบ 2 ครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคมนี้ จากนั้นจะลงซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม และแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเดียวกัน โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของศึก Suzuka Endurance 4 Hours ในวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand ตั้งแต่เวลา 06.20 - 11.30 น.

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook