เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 12 กรกฏาคม 2562 - 20:12

สนามช้างฯ ยก PTT BRIC Superbike 2019 เข้มข้นระดับโลก

 

         สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย พร้อมเต็มร้อยกับการเปิดฉาก PTT BRIC Superbike Championship 2019 สนามแรกในสุดสัปดาห์นี้ “บิ๊กโอ๊ต” ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการชี้รายชื่อนักบิดไทยระดับบิ๊กเนมที่ผ่านเกมระดับโลกมาหลายคน จะทำให้การลุ้นแชมป์เข้มข้นเทียบเท่าศึกมอเตอร์สปอร์ตเวิลด์คลาส...ล่าสุด บรรดานักบิดกว่า 100 คน ได้นำรถแข่งลงซ้อมกันอย่างคับคั่ง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนามแรกของปี ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก

 

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร

 

          ไฮไลต์สำคัญในปีนี้อยู่ที่การลุ้นแชมป์ของหลายรุ่น โดยเฉพาะในรุ่นใหญ่อย่าง Superbike 1000 CC. SB1 ซึ่งมีนักบิดชั้นนำของไทยที่ผ่านการแข่งขันระดับโลก และระดับนานาชาติมาอย่างโชกโชน อาทิ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์เก่าจาก Kawasaki Racing Team Thailand ที่เคยแข่งขัน Moto2 World Championship 2 ฤดูกาล และไวด์การ์ดศึก World Superbike ทั้งในรุ่นใหญ่และรุ่น World SuperSport 4 ครั้ง รวมถึงเป็นนักบิดใน Asia Road Racing Championship ด้วย

 

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร

 

“ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี

 

          ขณะเดียวกันในปีนี้ ยังมีรายชื่อ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก Yamaha Power Racing Team ที่สร้างชื่อเสียงมากมายให้ประเทศไทยในศึกระดับโลก “Moto3 World Championship” รวมถึง “CEV Moto3 Junior” และ “Asia Road Racing Championship ” รวมถึง “Asia Talent” ด้าน “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี จาก Yamaha Riders Club Racing Team อดีตแชมป์ประเทศไทย ที่เคยแข่งขันไวด์การ์ดทั้งใน World Superbike และ World SuperSport มาแล้วด้วย

 

“ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี

 

         ส่วนในคลาส SuperSport SS1 ก็มีนักบิดหลายคนที่ผ่านการแข่งขันระดับโลกมา ล่าสุดคือ “ตาล” รัชดา นาคเจริญศรี นักบิดหญิงคนแรกของไทยในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ World Superbike 2019 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

          นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวถึงการลุ้นแชมป์ของ PTT BRIC Superbike Championship ในปีนี้ว่า “ปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 ของ PTT BRIC Superbike ที่ก่อตั้งขึ้นมา พร้อมการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ซึ่งจะสังเกตว่ามีนักบิดไทยหลายคนขยับขึ้นไปโลดแล่นในรายการระดับโลก รวมถึงรายการในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง”

 

 

          “สนามช้างฯ ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน PTT BRIC Superbike Championship รู้สึกภูมิใจอย่างมากที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้นักบิดไทยมีการพัฒนาที่ดี รวมถึงการทำงานของทีมแข่งที่ยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเราเห็นรายชื่อนักบิดหลายคนในปีนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นบิ๊กเนมของประเทศไทยทั้งนั้น ทั้งที่ผ่านระดับโลกอย่าง Moto2 และ Moto3 มาก่อน รวมถึงไวด์การ์ดในรายการ World Superbike Championship และ World SuperSport ด้วย นอกจากนั้นก็เป็นนักบิดในรายการ Asia Road Racing Championship หลายคน”

 

 

          “ขณะที่นักบิดที่แข่งขันในประเทศไทยก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องทักษะการขั่บขี่ในสนามแข่งขัน ขีดความสามารถในการต่อสู้ การทำทีมที่มีระบบมากขึ้น รวมถึงรถแข่งที่มีการอัพเกรดให้เทียบเท่ากันในแต่ละทีม ส่งผลให้การลุ้นแชมป์ของแต่ละรุ่นในปีนี้ ไม่แพ้การแข่งขันระดับโลกที่มีขึ้นในเมืองไทยเลย ผมเชื่อว่าในปีนี้แฟนๆ ชาวไทยจะได้เห็นการแข่งขันที่สนุกไม่ต่างจาก MotoGP หรือ World Superbike Championship ในเมืองไทย กับเรซที่กำลังจะเริ่มขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ของ PTT BRIC Superbike Championship” นายตนัยศิริ เผย

 

 

          ทั้งนี้ การแข่งขัน PTT BRIC Superbike Championship 2019 สนามแรก จะซ้อมและจับเวลาในรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ แฟนความเร็วสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ True4U ช่อง 24 วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 62 เวลา 15.30-17.30 น. และทาง Facebook Fanpage ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ ที่บริเวณทางเข้า Grandstand ในราคาวันละ 100 บาท แล้วมามันส์ติดขอบสนามพร้อมกัน วันที่ 13-14 กรกฎาคมนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook