เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 14 มิถุนายน 2562 - 13:31

Triumph Thruxton TFC คันแรกในไทย หนึ่งในความสุดยอดเพียง 750 คันในโลก พร้อมส่งมอบแล้ว

 

            หลังจากที่เมื่อช่วงต้นปี ทางค่าย Triumph วางแพลนที่จะปล่อยสองล้อรุ่นเด็ดอย่าง Triumph Thruxton TFC เอาใจไบค์เกอร์สายโหดที่ชื่นชอบมอเตอร์ไวคืระดับพรีเมี่ยมขนานแท้ ด้วยการตกแต่งพิเศษจากโรงงาน พร้อมทั้งเลือกแต่งแต้มรายละเอียดในสไตล์ของตัวเอง โดยผลิตออกมาให้จับจองในจำนวนจำกัดเพียง 750 คันในโลก เท่านั้น

 

 

            ล่าสุด Triumph Thruxton TFC ได้ปรากฎโฉมในไทยเป็นทีี่เรียบร้อย ณ โชว์รูม Triumph Vibhavadi หนึ่งในตัวแทนจำหน่ายที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดของแบรนด์ Triumph ซึ่งการปรากฎตัวในครั้งนี้ เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวไบค์เกอร์ที่ต่างรอคอยที่จะได้ยลโฉม Triumph Thruxton TFC อย่างใกล้ชิด ซึ่งคนที่ได้เห็นตัวเป็นๆ แล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า...สวยกว่าที่คิด 

 

 

            สำหรับ Triumph Thruxton TFC เป็นมอเตอร์ไซค์ในแนวคาเฟ่เรเซอร์ ที่พัฒนาต่อยอดจากคลาสสิคตัวแรงในค่ายอย่าง Triumph Thruxtn R พร้อมได้รับการตกแต่งด้วยไอเท่มระดับพรีเมี่ยมจากโรงงาน เพื่อให้มีภาพลักษณืและสมรรถนะที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ไล่มาตั้งแต่ในส่วนของเรือนร่าง ที่ถูกประดับประดาด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ตัดกับสีทองที่ดูทรงคุณค่า และช่วยลดน้ำหนักให้เบาลงอีก 5 กก. (เหลือเพียง 198 กก.) 

 

 

            ด้านสมรรถนะของ Triumph Thruxton TFC จัดหนัก จัดเตHมด้วยชุดโช้กอัพหน้า-หลังจาก Ohlins, ชุดเบรกจาก Brembo ยางหน้า-หลัง สไตล์สปอร์ต Metzeler Racetec RR และที่ขาดไม่ได้ คือ ชุดท่อไอเสียจาก Vance & Hines รีดกำลังได้สูงถึง 107.5 แรงม้า พร้อมแรงบิดระดับ 84.8 ปอนด์-ฟุต มีการปรับ 3 โหมดการขับขี่ และปรับการทำงานของระบบ Traction Control, ABS ให้ตอบสนองความเร้าใจได้มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับท่านที่สนใจ สามารถสอบถามได้ที่ Triumph Vibhavadi ได้เลย

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Triumph Vibhavadi

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook