เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 1 พฤษภาคม 2562 - 15:20

Honda จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศในกระจกมองข้าง นวัตกรรมสุดเจ๋งที่อาจประเดิมใน CBR1000RR 2020

 

          ในขณะที่ทีมงาน Honda ตั้งหน้าตั้งตาในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Honda CBR1000RR "Fireblade" เวอร์ชั่นปี 2020 ที่จะยกระดับเทคโนโลยี สมรรถนะ และนวัตกรรมใหม่เค้นความแรงยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นมีข้อมูลว่าจะพัฒนากระจกมองข้างที่มาพร้อมครีบรีดอากาศ สร้างแรงกดให้หนึบยิ่งขึ้น 

 

 

          จากแหล่งข่าวใน Motorrad magazine ของประเทศเยอรมนี ได้เผยภาพสิทธิบัตรของชิ้นส่วนกระจกมองข้างที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่สร้างความน่าสนใจยิ่งกว่าก็คือ มีรายละเอียดของทิศทางการไหลเวียนอากาศเมื่อลมประทะด้านหน้าจะสามารถรีดอากาศเพิ่มแรงกดได้ในระดับหนึ่ง แถมดูเหมือนว่าตัวฝาครอบกระจกจะสามารถหมุนเพื่อปรับให้ครีบข้างอยู่ด้านบนหรือด้านล่างก็ได้

 

 

          ซึ่งตัวกระจกมองข้าง แม้จะถูกออกแบบเพื่อความปลอดภัย แต่ตัวมันเป็นส่วนหนึ่งที่ "ต้านอากาศ" จนทำให้รีดสมรรถนะได้ไม่เต็มที่ ทีมวิศวกรจึงพยายามอย่างมากในการดีไซน์ฝาครอบกระจกมองข้างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดอากาศมากขึ้น ลู่ลมได้ดีกว่าเดิม และสิ่งที่ปรากฎในภาพ ดูเหมือนว่าจะออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างแรงกดให้กับตัวรถมากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนให้ดีกว่าเดิม 

 

 

          คาดว่านวัตกรรมกระจกมองข้างพร้อมครีบรีดอากาศนี้อาจจะติดตั้งให้กับ Honda CBR1000RR โฉมปี 2020 ส่วนจะจริงเท็จแค่ไหนคงต้องติดตามชมกันในเร็วๆ นี้

 

Cr. ข้อมูลจาก Motorrad magazine และ morebikes.co.uk

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook