เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 2 เมษายน 2562 - 14:13

Yamaha Niken Turbo เติมพลังสามล้อให้จัดจ้านด้วยชุดเทอร์โบ เค้นกำลังสูงแตะ 150 แรงม้า

 

           Trooper Lu's Garage สำนักแต่งมอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากออสเตรเลีย เป็นสำนักแต่งที่แฟนๆ แบรนด์ส้อมเสียงต่างชื่นชอบและแวะเวียนมาโมดิฟายตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ไปจนถึงยานพาหนะอื่นๆ ของ Yamaha จนถูกอกถูกใจทั้งด้านความเด่นไปจนถึงสมรรถนะ ล่าสุดทางสำนักแต่งแห่งนี้ ได้นำเสนอผลงานการโมดิฟายเจ้ารถสามล้อรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Yamaha Niken มาปรับแต่งทั้งบุคลิกและสมรรถนะให้จัดจ้านยิ่งขึ้น พร้อมตั้งชื่อผลงานว่า Yamaha Niken Turbo

 

 

          โดยทาง Trooper Lu's Garage ได้คัดสรรหาชุดเทอร์โบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ Yamaha Niken จนได้นำชุดเทอร์โบจาก Garrett เมื่อผสานกับเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง CP3 ความจุ 874 ซีซี. จนสามารถรีดสมรรถนะเพิ่มขึ้นจากเดิม 115 แรงม้า เป็น 148 แรงม้า ที่ 10,600 รอบ/นาที หรือเพิ่มขึ้นจากเดิม 33 แรงม้า ซึ่งนั่นคือ ที่มาของชื่อผลงานว่า "Yamaha Niken Turbo" และเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบการทำงานของอัตราบูสต์ของเทอร์โบได้อย่างชัดเจน จึงต้องติดตั้งเกจ์วัดแรงบูสต์ตรงกลางแฮนด์บาร์เอาไว้ด้วย

 

 

          แค่เพิ่มชุดเทอร์โบอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะตัวรถยังได้เสริมชุดระบบกันสะเทือนจาก KYB ที่ได้รับการปรับเซ็ทเป็นพิเศษ, ชุดท่อไอเสียจาก Akrapovic, ชิลด์บังลมหน้าจาก Puig พร้อมลงสีเบจและเพนท์ลวดลายบ่งบอกความพิเศษของรถรุ่นนี้อีกด้วย 

 

 

Cr. ข้อมูลและภาพประกอบจาก motor.nl และ trooperlu.com.au

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook