เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 1 เมษายน 2562 - 14:21

KTM 390 Adventure แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งพิกัด 390 ซีซี. เสริมออพชั่นครบครันยิ่งขึ้น พบกันเร็วๆ นี้

 

          KTM ยังคงเดินหน้าพัฒนาโมเดลใหม่ของตระกูล 390 อย่าง KTM 390 Adventure โฉมใหม่ให้ครบครันยิ่งขึ้น และจะเป็นโมเดลใหม่สำหรับปี 2020 เป็นต้นไป ซึ่งในเวลานี้ได้จับภาพ Spyshot โดยได้มีการอัพเดทรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงและการทดสอบบนท้องถนนแห่งใหม่ใจกลางเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย

          ซึ่งภาพที่ปรากฎของ KTM 390 Adventure มีรายละเอียดบุคลิกที่ใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่าง KTM 1290 Adventure และแน่นอนว่าการออกแบบยังคงถ่ายทอดแนวทางการดีไซน์ใหม่ของ KTM อย่างชัดเจน โดยเฉพาะโคมไฟหน้ากับทรวดทรงถังน้ำมัน รวมไปถึงรายละเอียดตัวรถที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการผจญภับโดยเฉพาะ ทั้งรูปทรงของเบาะ โดยข้างใต้ที่ราวยึดกล่องข้าง, ชิงด์บังลมหน้า, การ์ดโช้ค, การ์ดแฮนด์, แคชบาร์, เสริมแผ่นรองใต้ท้องรถป้องกันเครื่องยนต์ ยาง Off-Road ที่หุ้มเข้ากับล้ออัลลอยแทนล้อซี่ลวด โดยมีขนาดราวๆ 19 นิ้ว ที่ล้อหน้า และ 17 นิ้ว ที่ล้อหลัง จากเดิมที่ทดสอบด้วยล้อซี่ลวดมาก่อน

 

ภาพทดสอบก่อนหน้าของ KTM 390 Adventure จาก morebikes

 

          นอกจากนี้ตัวรถได้รับการออกแบบให้ยกตัวถังที่สูง ควบคู่กับขนาดตัวรถที่กำลังดี จึงทำให้ตัวรถดูมีขนาดที่กะทัดรัด ควบคุมได้อย่างคล่องตัว ผสานด้วยเครื่องยนต์ 1 สูบ ความจุ 373 ซีซี. ด้านสมรรถนะคาดการณ์ว่าจะอยู่ราวๆ 43 แรงม้า แรงบิด 37 นิวตัน-เมตร ร่วมกับปรับแต่งชิ้นส่วนเครื่องยนต์และชุดเกียร์ให้เหมาะสมกับรถสไตล์แอดเวนเจอร์ และจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดระบบ ABS ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

          สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้น KTM 390 Adventure โฉมใหม่ จะได้รับการทำตลาดในช่วงปี 2020 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวให้ชมก่อนในราวๆ เดือนตุลาคม - พฤศจิกายน แต่จากแหล่งข่าวใน Thrustzone ได้คาดการณ์ว่าอาจจะเปิดตัวที่อินเดียก่อนก่อนเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งคงต้องรอดูความชัดเจนกันต่อไป

 

Cr. ภาพประกอบจาก thrustzone.com และ morebikes.co.uk

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook