เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 21 มีนาคม 2562 - 17:47

Honda CBR1000RRR และ Africa Twin 1100 ทีเด็ดบิ๊กไบค์ใหม่แห่งปี 2020 ที่แฟนๆ ต่างจับตา

 

          นิตยสาร Young Machine จากประเทศญี่ปุ่น เผยภาพหน้าปกของนิตยสารที่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ ชูไฮไลท์ที่ภาพเรนเดอร์ของมอเตอร์ไซค์จากแบรนด์ Honda ซึ่งจะมาพร้อมกับ 2 ทีเด็ด ที่แฟนๆ เตรียมจับตามองกันในครั้งนี้ ก็คือ ภาพเรนเดอร์ของ Honda CBR1000RRR อีกขั้นของดาบเพลิงที่มาพร้อมกับ R สามตัว และภาพเรนเดอร์ของ Honda Africa Twin 1100 โฉมใหม่ที่กำลังเป็นข่าวคราวในเวลานี้

          เริ่มจากว่าที่ Honda CBR1000RRR ที่ทาง Young Machine ได้เผยภาพเรนเดอร์ส่วนหน้ารถ พร้อมข้อมูลเกริ่นคร่าวๆ ในหน้านิตยสาร ไม่ว่าจะเป็นการขยายขนาดกระบอกสูบจาก 75 มม. ในรุ่น CBR1000RR เป็น 81 มม. ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเค้นพละกำลังสูงขึ้น รอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น รีดสมรรถนะได้แรงเร้าใจกว่าเดิม, กระเดื่องกดวาล์วแบบ Finger Follower ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม, เสริมระบบวาล์วแปรผัน, ช่อง Ram Air ที่ออกแบบเป็นพิเศษ และเฟรมรถใหม่ และจากรูปภาพได้เผยให้เห็นว่าตัวรถมีการปรับดีไซน์แฟริ่งหน้าใหม่เพื่อรองรับไฟหน้า LED และช่อง Ram Air ตามข้อมูลที่เผยไว้

 

ภาพหน้าปกชัดๆ ที่เผยไฮไลท์เด็ดอย่าง Honda CBR1000RRR และ Honda Africa Twin 1100

 

          ส่วน Honda Africa Twin 1100 ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ที่มาพร้อมบุคลิกใหม่ ร่างกายกำยำขึ้น อันเนื่องมาจากการปรับความจุเครื่องยนต์จากเดิม 998 ซีซี. ขยับขึ้นเป็น 1,080 ซีซี. กับปรับความจุถังน้ำมันจาก 18 ลิตร เป็น 20 ลิตร ซึ่งการปรับเครื่องยนต์ใหม่นี้ จะช่วยรีดสมรรถนะเพิ่มขึ้นอีก 6.7 แรงม้า แล้ว เครื่องยนต์ใหม่ยังผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 อีกด้วย ควบคู่กับการอัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ ได้แก่ ระบบเกียร์ DCT หรือ Dual Clutch Transmission ที่จะมีการอัพเกรดเพื่อรองรับการส่งกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น, เพิ่มระบบ Keyless Entry, อัพเกรดเรือนไมล์ TFT รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธและสมาร์ทโฟน, อัพเกรดโหมดขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัย, ระบบ Cruise Control และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

Cr. ข้อมูลและภาพประกอบจาก young-machine.com 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook