เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2561 - 15:00

Royal Enfield เปิดตัวมอเตอร์ไซค์สูบคู่ 650 ซีซี. เติมเต็มทุกสไตล์การขับขี่ที่ครบเครื่องยิ่งขึ้น

 

          Royal Enfield ผู้นำตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก เตรียมเปิดตัวมอเตอร์ไซค์คลาสสิคมิดเดิ้ลไซส์ 2 รุ่นใหม่ให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัส ได้แก่ Continental GT 650 (คอนติเนนทัล จีที 650) และ Interceptor INT 650 (อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650)  ตอกย้ำความมุ่งมั่นของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศไทย และเปิดตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ 117 ปีของการผลิตรถจักรยานยนต์ด้วยมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่หรือทวินที่ทุกคนรอคอย โดย Royal Enfield Continental GT 650 และ Royal Enfield Interceptor INT 650 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยกันทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ สแตนดาร์ด, คัสตอม และโครม โดยมีให้เลือกด้วยกันหลากสี 

 

มร. วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์

 

          มร. วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าว "นับตั้งแต่เราเปิดตัวในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2559 แบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยได้อย่างดีเยี่ยม และการเปิดมอเตอร์ไซค์ลูกสูบคู่ทวิน 650 ในครั้งนี้ เราได้เล็งเห็นว่าในฐานะลูกค้าจะขยายกว้างขึ้นไปอีก โดยผู้ที่หลงไหลในรถมอเตอร์ไซค์รายใหม่ให้ความสนใจแบรนด์ของเราเพิ่มขึ้น รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่มีความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนานแท้ทั้งในด้านการถ่ายทอดแรงบันดาลใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยความโมเดิร์น อีกทั้งยังเป็นเหมือนการเริ่มต้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ เรามีความยินดีที่จะนำเสนอทั้งอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 ให้เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกของเราอย่างแท้จริง รถทั้งสองรุ่นจะมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่อลูกค้าในอนาคตของรอยัล เอนฟิลด์ทั่วโลก รถมอเตอร์ไซค์สูบคู่ไม่เพียงแค่มีบทบาทต่อกลยุทธ์ของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ด้วยการขยายตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง และเชิญชวนผู้ขับขี่หน้าใหม่มาสู่ตลาดรถขนาดกลางในประเทศไทย"

 

Royal Enfield Continental GT 650

 

          การเปิดตัวครั้งนี้ นับเป็นการผลิตเครื่องยนต์สูบคู่ครั้งแรกของรอยัล เอนฟิลด์นับตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1970 โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับอิทธิพลจากยุคทองของรอยัล เอนฟิลด์เริ่มต้นในปร ค.ศ .1948 ซึ่งเครื่องยนต์แบบลูกคู่คู่ขนาด 500 ซีซี. ที่ได้รับการพัฒนา เปิดตัว และติดตั้งในมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงอันโด่งดัง ได้แก่รุ่นมีทีเออร์ (Meteor) และรู่นซูเปอร์มีทีเออร์ (Super Meteor) ก่อนที่จะกลายเป็นรุ่นอินเตอร์เซ็ปเตอร์ (Interceptor) ในเวลาต่อมา

 

Royal Enfield Interceptor INT 650

 

          ถึงแม้ทั้งสองรุ่นจะได้รับอิทธิพลจากรุ่นเดิมในอดีต แต่เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกพัฒนาและสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด ด้วยความร่วมมือระหว่างทีมนักพัฒนาของรอยัล เอนฟิลด์ทั้งในประเทศอินเดีย และศูนย์เทคโนโลยีบรันติงธอร์ป (Bruntingthorpe) ที่ทันสมัยที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยคอนติเนนทัล จีที 650 คือรถสไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ ขณะที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 เป็นรถโรดสเตอร์ที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ ผสานรูปแบบคลาสสิกเข้ากับระบบวิศวกรรมที่ได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถันทำให้เกิดเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์อันเรียบง่ายที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่มือใหม่ และมอบความพึงพอใจให้แก่ผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์

 

เครื่องยนต์สองสูบ ความจุ 650 ซีซี. 4 จังหวะ (SOHC) ระบายความร้อนด้วยอากาศ

 

          เครื่องยนต์สูบคู่ทวินใหม่เลือกใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและมีเสียงจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบที่เร้าใจ ตอกย้ำเส้นสายที่ถ่ายทอดดีไซน์ในอดีตได้อย่างแท้จริง โดยคอนติเนนทัล จีที 650 และ อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาขึ้นเพื่อการขับขี่จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับแรงบิดสูงในรอบต่ำเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ผ่านการจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนไฮเวย์ทางไกล

 

ดิสก์เบรกพร้อมระบบ ABS

 

           รถมอเตอร์ไซค์สูบคู่ทวินรุ่นใหม่ล่าสุดของ Royal Enfield มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ราบรื่น มอบสมรรถนะการขับขี่อันราบรื่น ด้วยสมรรถนะ 47 แรงม้า ถ่ายทอดแรงบิดได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 52 นิวตัน-เมตร ได้ตั้งแต่รอบที่ 2,500 รอบ/นาที มอบอัตราเร่งที่นุ่มนวลอย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องสับเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ นอกจากนี้ยังได้รับการนำเสนอเฟรมและแชสซีส์ที่ได้รับการพัฒนาโดยแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) เพื่อมอบประสิทธิภาพการขับขี่อันยอดเยี่ยม

 

เรือนไมล์หน้าปัดทรงกลม

 

          แม้ว่าคอนติเนนทัล จีที 650 และ อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 จะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใช้พื้นฐานเดียวกัน แต่ด้วยชุดแต่งที่ได้รับการออกแบบเพื่อสะท้อนสไตล์ที่โดดเด่น และตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้อย่างหลากหลาย และมอบประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เริ่มจาก คอนติเนนทัล จีที 650 จะดึงดูดความสปอร์ตเป็นพิเศษ ด้วยเบาะที่นั่งตอนเดี่ยว, ถังน้ำมันที่โค้งเว้ารับหัวเข่า, ชุดพับเท้าหลัง, แฮนด์จับแบบคลิปออน ร่วมกับการออกแบบท่านั่งให้เหมาะสมตามสรีระศาสตร์ เพื่อมอบความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในเมือง หรือขับเดินทางไกล  

 

โคมไฟหน้าสไตล์วินเทจ

 

          ส่วนอินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ได้รับการออกแบบให้สะท้อนมอเตอร์ไซค์รุ่นบุกเบิกด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำโดดเด่นสะดุดตาที่เว้าตัวถังให้พักเข่าสไตล์ย้อนยุค, เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม, แฮนด์จับที่กว้างขึ้น และการออกแบบตัวรถเพื่อรองรับการขับขี่ในเส้นทางที่หลากหลาย 

 

Royal Enfield Continental GT 650 พร้อมชุดแต่งเต็มพิกัด

 

          รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับชุดแต่งของแท้ (Genuine Motorcycle Accessories) ที่มอบทั้งความโดดเด่น สะดวกสบาย ปกป้องผู้ขับขี่ และยังคงเอกลักษณ์อันคลาสสิก เฉกเช่นเดียวกับเครื่องแต่งกายของรอยัล อเนฟิลด์ที่สะท้อนกลิ่นอายของไบค์เกอร์ยุคปี 1960 ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต Clymer และ Spirit เสื้อยืดหลากหลายรูปแบบ หมวกกันน็อก รองเท้า กางเกงยีนส์ Cordura กับถุงมือ Streetborn เป็นต้น

          ราคาจำหน่ายของมอเตอร์ไซค์ลูกสูบคู่ทวินพิกัด 650 ซีซี. ประกอบไปด้วย

Royal Enfield Continental GT 650

  • Royal Enfield Continental GT 650 รุ่น Standard ราคา 221,000 บาท
  • Royal Enfield Continental GT 650 รุ่น Custom ราคา 223,700 บาท
  • Royal Enfield Continental GT 650 รุ่น Chrome ราคา 226,000 บาท

Royal Enfield Interceptor INT 650

  • Royal Enfield Interceptor INT 650 รุ่น Standard ราคา 213,000 บาท
  • Royal Enfield Interceptor INT 650 รุ่น Custom ราคา 215,000 บาท
  • Royal Enfield Interceptor INT 650 รุ่น Chrome ราคา 218,000 บาท
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook