เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 28 มีนาคม 2561 - 12:26

KTM แรงกระหึ่ม Motor Show 2018 เผยโฉม KTM 1290 Super Duke R พร้อมเสริมทัพครบทุกแนว

 

           บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์พรีเมียมสัญชาติออสเตรียแบรนด์ KTM แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ปลุกสัญชาตญาณไบค์เกอร์ให้พร้อมพุ่งทะยานไปกับความเร็วแรงและนอกกรอบตามปรัชญา “Ready To Race” กับซุปเปอร์เน็คเค็ดไบค์ตัวเทพที่เหล่าสาวกเลือดสีส้มต่างรอคอย KTM 1290 Super Duke R (เคทีเอ็ม 1290 ซุปเปอร์ ดู๊ค อาร์) สุดยอดปีศาจสีส้มตัวฉกาจ ที่เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน Motor Show 2018 เสริมทัพด้วยความแรงของเน็คเค็ดไบค์สายพันธุ์ดุรุ่นน้อง KTM 390 Duke และรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ต KTM RC 390 เจ้าของนิยาม “Racing Genes” และไฮไลท์พิเศษกับ KTM 250 Duke Special Edition พร้อมอัดโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษที่ทางเคทีเอ็มจัดให้แบบเต็มพิกัด !

 

คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ (ขวา) กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด

 

           คุณภูมินทร์ นิวาตวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้ เคทีเอ็มเตรียมสร้างความเคลื่อนไหวและสร้างเซอร์ไพรส์เขย่าวงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งโมเดลรถรุ่นใหม่ หรือกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถเคทีเอ็มรุ่นต่างๆ ที่ดุ โหด มันส์ ยิ่งขึ้น โดยเริ่มต้นคิกออฟความแรงด้วยการเผยโฉมโมเดลที่เหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลายต่างรอคอย กับ KTM 1290 Super Duke R พี่ใหญ่ตัวแรงในสายเน็คเค็ด ที่สุดแห่งสมรรถนะกับพละกำลังระห่ำเต็มสปีด อย่างเป็นทางการครั้งแรกในเมืองไทย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39

 

KTM 1290 Super Duke R

 

              KTM 1290 Super Duke R หรือ เดอะ บีสท์ (The Beast) ปีศาจสีส้มตัวฉกาจที่จะปลุกสัญชาติญาณดิบในตัวคุณ ด้วยโฉมใหม่รูปลักษณ์ดุดันดุจนักล่า ด้วยชุดไฟหน้าแบบแอลอีดี (LED) ที่สามารถส่องแสงได้ในระยะไกล ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมไฟหน้าชุดแรกที่มีชุดระบายความร้อน (Heatsink/Carrier) ในตัว พร้อมชุดหน้าจอแสดงผลแบบมัลติฟังก์ชั่นอเนกประสงค์และอินเตอร์เฟสสุดล้ำ “TFT Full Color” และระบบกุญแจแบบ RACE ON ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเริ่มต้นความแรงแค่เพียงการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เติมเต็มยิ่งขึ้นกับสมรรถนะแรงเต็มพิกัดอย่างไร้คู่ต่อกร ด้วยพลังมหาศาลของเครื่องยนต์แบบวี 2 สูบ 4 จังหวะ 1,301 ซีซี. กำลังสูงสุดถึง 130 กิโลวัตต์/177 แรงม้า ที่ 9,750 รอบ/นาที อัพแรงบิดได้สูงถึง 141 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด มาพร้อมระบบเบรก Brembo ABS ที่มั่นใจและปลอดภัยด้วย Lean-Angle sensitive ABS ซึ่งเป็นการนำเอาเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นจากสนามแข่งมาใช้ โดยสามารถรับรู้มุมเอียงของตัวรถ และปรับระบบเบรกในการทำมุมเข้าโค้งได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังควบคุมความเร็วให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ ช่วยป้องกันการล้มไถลไปกับพื้นขณะเบรกตอนเข้าโค้ง รวมถึงระบบเอ็มทีซี (MTC - Motorcycle Traction Control) ที่ควบคุมการทรงตัวของรถให้วิ่งได้อย่างราบรื่น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้กอัพคู่หัวกลับ Upside Down ของ WP ขนาด 48 มม. ที่ให้ระยะยุบตัวที่ 125 มม. ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบโช้กอัพเดี่ยว WP แบบโมโนโช้กที่ให้การยุบตัวถึง 156 มม. สวิงอาร์มเดี่ยวอลูมิเนียมน้ำหนักเบาทำให้ปราดเปรียวคล่องตัวยิ่งขึ้น พร้อมกระชากสัญชาตญาณนักบิดด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ (Ride Mode) ให้เหมาะสมกับสภาพถนนและสไตล์การขับขี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Comfort โหมด Street และ โหมด Sport ทวีความดุดันไปอีกขั้นด้วยโหมดการขับขี่แบบ SuperMoto ซึ่งสามารถปิดการทำงานของระบบ ABS ที่ล้อหลัง เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์อันเร้าใจในอีกรูปแบบหนึ่ง

 

 

           เจ้าปีศาจสีส้มรุ่นนี้ ยังมีแพ็คเกจอ็อพชั่นที่สามารถติดตั้งเสริมช่วยเพิ่มความดุเดือดในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย Performance Pack ซึ่งประกอบด้วย ระบบเอ็มเอสอาร์ (MSR – Motor Slip Regulation) ที่ช่วยป้องกันล้อหลังลื่นไถล เมื่อมีการเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงอย่างรวดเร็ว พร้อมเพิ่มความคล่องตัวในทุกการขับขี่ด้วย ควิกชิฟเตอร์+ (Quickshifter+) รวมถึง แอปพลิเคชัน KTM MY RIDE ที่สามารถเชื่อมต่อรถ KTM 1290 Super Duke R เข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ เพื่อเข้าสู่โหมดนำทาง ฟังเพลง และใช้โทรศัพท์ได้ในแบบแฮนด์ฟรี ส่วนของ Track Pack พร้อมมอบความแรง เสมือนในสนามแข่ง ด้วยระบบ Free Engine Map Selection สามารถเลือกโหมดการขับขี่ทั้ง 3 โหมด ได้แก่ Track, Sport และ Street เพื่อให้มีแรงบิดและอัตราเร่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ ยังมีระบบการควบคุมรอบเครื่องยนต์เพื่อสร้างความเร็วในช่วงออกตัว (Launch Control) การปรับแต่งการตอบสนองของคันเร่งและการหมุนตัวของล้อหลัง (Spin Adjuster) สามารถปิดโหมดป้องกันล้อหน้ายกตัว (Anti-wheelie Off) ได้อีกด้วย โดย KTM 1290 Super DUKE R จัดจำหน่ายในราคาคันละ 1,375,000 บาท ประกอบด้วย 2 สี คือ สีขาว และสีดำ

 

 

           “นอกจากความแกร่งกล้าของ KTM 1290 Super Duke R แล้ว บริษัทฯ ยังได้นำรถอีก 3 รุ่นไฮไลท์มาเสริมทัพโชว์ศักยภาพความแรง เพื่อท้าทายความกล้าและความใจถึงของเหล่านักบิดเลือดสีส้ม นำโดย KTM 390 Duke กับที่สุดของความเร็ว แรง และดุดัน รั้งตำแหน่งผู้นำในรุ่น 300-400 ซีซี. ราคาจำหน่ายคันละ 209,900 บาท KTM RC 390 บิ๊กไบค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง เจ้าของนิยาม “Racing Genes” ที่เกิดมาเพื่อชิงชัยในสนามแข่ง จำหน่ายในราคาคันละ 212,900 บาท และ พิเศษสุดกับ KTM 250 Duke Special Edition ที่ได้ปรับโฉมให้เท่ขึ้นด้วยชุดสติ๊กเกอร์กราฟฟิกสุดเท่ มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีส้ม สีน้ำเงิน และ สีเหลือง มาพร้อมชุดแต่ง PowerParts สุดสปอร์ตเอาใจสาวก        เคทีเอ็ม มูลค่ากว่า 20,000 บาท ซึ่งมีเพียง 50 คันเท่านั้น จำหน่ายในราคาคันละ 179,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นมากมาย” คุณภูมินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

           สาวกสีส้มห้ามพลาด ร่วมสัมผัสขีดสุดแห่งสมรรถนะของมอเตอร์ไซค์สัญชาติออสเตรียได้ที่ บูธเคทีเอ็ม หมายเลข C13 อาคารชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 นี้   

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook