เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 16 มกราคม 2561 - 14:19

Honda นำเสนอนวัตกรรมผ่านรถจักรยานยนต์ใหม่ 10 รุ่น ตลอดปี 2561 ประเดิมด้วย Super Cub และ CB300R

 

          A.P. Honda ประกาศความสำเร็จครองแชมป์เจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 29 ติดต่อกันด้วยยอดจำหน่าย 1,424,000 คัน และบิ๊กไบค์รวม 12,900 คัน ซึ่งในปี 2561 ทางเอ.พี. ฮอนด้า ได้ประกาศกลยุทธ์และทิศทางแบรนด์ใหม่ "What stops you ? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด" กับ 4 ความมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืน ทั้งมุ่งไปสู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่สู่ตลาดมากถึง 10 รุ่น, มุ่งไปสู่ธุรกิจใหม่ Cub House, มุ่งไปสู่พัฒนาการโซลูชั่นการสื่อสาร และมุ่งไปสู่มาตรฐานร้านใหม่ ควบคู่การตอบแทนสังคมที่ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมผนึกกำลังกับร้านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายฯ ดำเนินงานเพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่สังคมปรารถนาให้ดำรงอยู่อย่างแท้จริง ประเดิมเปิดศักราชด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น ได้แก่ All-New Honda Super Cub และ Honda CB300R

 

 

          มร. โยอิจิ มิซึกานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda ประเทศไทย เปิดเผยว่า "ปี 2017 ที่ผ่านมา ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยเติบโตจากปัจจัยบวกของเศรษฐกิจ โดยมีปริมาณตลาดรวม 1,816,000 คัน เติบโตจากปีก่อนหน้า 4% สำหรับฮอนด้ามียอดจำหน่ายรวม 1,424,000 คัน เติบโตขึ้น 4% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในส่วนของตลาดรถบิ๊กไบค์ เรามียอดจำหน่าย 12,900 คัน จากตลาดรวม 29,600 คัน ส่งผลให้ฮอนด้ายังครองยอดขายอันดับ 1 ในรถทุกประเภท และเป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ยาวนานถึง 29 ปีติดต่อกัน"

          "สำหรับตลาดรถจักรยานยนต์ในไทยในปี 2018 คาดการณ์ว่าตลาดรวมรถจักรยานยนต์จะมีปริมาณ 1,870,000 คัน โดยฮอนด้าตั้งเป้าหมายการจำหน่ายที่ 1,480,000 คัน ในส่วนของตลาดรถบิ๊กไบค์คาดเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยปริมาณ 34,500 คัน โดยฮอนด้าตั้งเป้าการจำหน่ายที่ 15,700 มุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์อีกครั้งด้วยการนำเสนอรถโมเดลใหม่สู่ตลาด 10 รุ่น โดยมีแผนการวางจำหน่ายรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ไฮบริด และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2018 นี้อย่างแน่นอน โดยวันนี้ ฮอนด้าเริ่มต้นปี 2018 ด้วย 2 โมเดลใหม่ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณของฮอนด้าอย่างสมบูรณ์แบบ ได้แก่ All-New Honda Super Cub ที่คงเอกลักษณ์เฉพาะของออริจินอล เจแปนนิส เรโทร และ Honda CB300R ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณคราฟต์ของวิถีแบบญี่ปุ่นและเทคโนโลยีความสปอร์ตที่ล้ำสมัย"

 

คุณสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด

 

          คุณสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวเสริมว่า "ความเป็นผู้นำตลาดยิ่งถือเป็นแรงผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง ภายใต้วิชั่น 2030 ที่จะส่งมอบความสุขให้กับผู้คนเพื่อเพิ่มศักยภาพของการใช้ชีวิต และมุ่งความเป็นผู้นำในความก้าวหน้าของการเดินทางมาสู่ทุกๆ คน และทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คนทั่วโลกดีขึ้น สู่การปรับตัวในทุกมิติเพื่อผลักดันให้คำว่าดีที่สุดไกลออกไปเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของกลยุทธ์และทิศทางแบรนด์ใหม่" "What stops you? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด" กับความมุ่งมั่นสู่ความท้าทายยิ่งขึ้น"

 

 

          มุ่งไปสู่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ไม่หยุดต่อความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการเตรียมเผยโฉมรถจักรยานยนต์ใหม่ในเมืองไทยกว่า 10 รุ่น ที่ถือได้ว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา อีกทั้งยังเซอร์ไพร์สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีสู่อนาคตครั้งแรกในโลกกับจักรยานยนต์ Hybrid และ EV

          มุ่งไปสู่ธุรกิจใหม่ Cub House โดยไม่หยุดที่จะสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่มอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ใหม่ในแบบฉบับของ Honda ที่สร้างคุณค่าทางจิตใจ ภาคภูมิใจ และความสุขที่ได้ครอบครอง โดยให้บริการในรูปแบบ Flagship Store ประเดิมสาขาแรกที่ซอยเอกมัย กรุงเทพ ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ และตั้งเป้าขยาย 10 สาขาภายในปีนี้ด้วย

          มุ่งไปสู่พัฒนาการโซลูชั่นการสื่อสาร โดยไม่หยุดที่จะเข้าถึงและเข้าใจความต้องการของลูกค้าแบบรายบุคคล เพื่อบริการที่ดียิ่งขึ้นกับลูกค้าคนพิเศษ ด้วยแอพลิเคชั่นที่ดีที่สุดในการทำ Two-Way Communication & CRM ใหม่ โดยเริ่มนำร่องกับ Honda Big Wing และ Cub House

          และสุดท้ายคือ มุ่งไปสู่มาตรฐานร้านใหม่ โดยไม่หยุดในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าด้วยรูปแบบร้านใหม่ที่จัดโซนนิ่งให้สามารถชมรถได้สะดวกยิ่งขึ้น และก้าวไปอีกขั้นของการนำเสนอผลิตภัณฑ์และส่วนงานบริการในรูปแบบใหม่ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ดิจิตอลของผู้ใช้ในยุคนี้ พร้อมยกระดับมาตรฐานร้านกับการตรวจประเมินร้านที่เข้าใจความต้องการของลูกค้ายิ่งขึ้น ส่งผลต่อความพึงพอใจที่มากไปอีกขั้น

 

All-New Honda Super Cub

 

          All-New Honda Super Cub มาในรูปแบบออริจินัล ที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Japanese Retro Cub ในทุกรายละเอียด ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด "Forever Reteo เจแปนนิสเรโทรแท้ ยังไงก็ไม่เปลี่ยน" โดยคงความออริจินัลด้วยไฟหน้าทรงกลมที่เพิ่มเสน่ห์ด้วยระบบไฟส่องสว่างแบบ LED พร้อมไฟเลี้ยวทรงกลมแยกข้าง ตอกย้ำความเป็นเรโทรด้วยเบาะแยกสองตอนและหน้าปัดเรือนไมล์สุดเรโทร ขับขี่สบายยิ่งขึ้นด้วยเกียร์วนแบบ 4 จังหวะ เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ถังน้ำมันใหญ่จุได้ถึง 4.2 ลิตร ประหยัดน้ำมันสูงสุด 601. กม./ลิตร มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ เขียว-ขาว / น้ำเงิน-ขาว / แดง-ขาว / เหลือง-ขาว / ชมพู-ขาว และสีขาวล้วน พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศด้วยราคาแนะนำโดยประมาณ 47,100 บาท  

 

Honda CB300R

 

          Honda CB300R รถจักรยานยนต์ที่ถูกคิดค้นขึ้นด้วยจิตวิญญาณคราฟต์จากญี่ปุ่น ผสมผสานเทคโนโลยีสปอร์ตล้ำ ภายใต้แนวคิด "Japan Craft คราฟต์ให้สุด เพื่อความเท่เร้าใจ" มาพร้อมกับเอกลักษณ์ใหม่ในแบบฉบับของ Neo Sport Cafe' ได้แก่ ไฟหน้า LED ทรงกลม, โช้คหัวกลับขนาดใหญ่ 41 มม. ที่ให้สมรรถนะระดับรถบิ๊กไบค์ ดิสก์เบรกขนาด 296 มม. คาลิเปอร์เบรกแบบเรเดียลเมาท์ 4 พอต พร้อม ABS G-Sensor มั่นใจในการเบรกทุกช่วงความเร็ว, โช้คหลังแบบโมโนโช้ค สามารถปรับได้ 7 ระดับ รองรับทุกสภาพการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ภายในเมืองหรือทัวร์ริ่ง, ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ออกแบบอย่างโดดเด่นและลงตัว ให้เสียมที่ทรงพลังและดุดันแบบสปอร์ตตัวจริง, เรือนไมล์ LCD พร้อมฟังก์ชั่นแสดงผลที่เพิ่มความสนุกในการขับขี่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาด 300 ซีซี. เตรียมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook