เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 23 มิถุนายน 2560 - 11:48

Royal Enfield Get Ready for Rainy Day เช็คฟรี 15 รายการ พร้อมแนะนำตรวจสภาพสองล้อคู่ใจช่วงหน้าฝน

 

          ในช่วงเวลานี้ เหล่าไบค์เกอร์ต้องเผชิญสภาวะที่เต็มไปด้วยความทุกลักทุเลในการเดินทางช่วงหน้าฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง บ้างต้องขับขี่ตากฝนจนตัวเปียกปอน บ้างต้องลุยเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง หรือสภาพถนนที่เปียกลื่น สร้างความรำคาญใจและอันตรายอยู่ไม่น้อย ดังนั้น การเตรียมจักรยานยนต์คู่ใจให้พร้อมรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ก่อนออกเดินทาง เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย 

           รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อ ศูนย์จัดจำหน่ายและศูนย์บริการรถจักรยานยนต์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษ ขอมอบคำแนะนำดีๆ ในการตรวจสอบสภาพจักรยานยนต์คู่ใจเบื้องต้นด้วยตัวเอง ดังนี้

     1. ยางรถ และลมยาง คุณสามารถตรวจสอบและประเมินได้ง่ายๆ ด้วยสายตาจากสะพานยาง (Tread Wear Indicators) ซึ่งดอกยางของล้อ ไม่ควรสึกเท่าสะพานยาง สังเกตโครงสร้างยางรถว่าผิดรูปหรือไม่ รวมถึงการเติมลมยางให้อยู่ในค่ามาตรฐาน

     2. โซ่ และสเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบขับเคลื่อน โดยปกติ ควรมีการตรวจเช็ค หรือปรับตั้งทุกๆ ระยะ 500 กิโลเมตร หรือก่อนเดินทางไกล เพื่อให้โซ่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะแก่การส่งกำลังได้อย่างดีที่สุด และควรจะมีการทำความสะอาด พร้อมทั้งหล่อลื่นโซ่เพื่อลดความฝืดของข้อโซ่ ป้องกันสนิม และช่วยยืดอายุการใช้งานของชุดโซ่สเตอร์ได้ยาวนานขึ้น

     3. ระบบเบรค ควรตรวจสอบความหนาของผ้าเบรคทั้งเบรคหน้าและเบรคหลัง โดยสังเกตได้ที่ผ้าเบรคบริเวณจานเบรค หรือระดับน้ำมันเบรคที่ลดลงจำนวนมาก ส่วนกรณีดรัมเบรค ให้เช็คจากระยะการปรับตั้งเบรค เป็นต้น

     4. การหล่อลื่น ควรฉีดสเปรยํหล่อลื่นกลไกต่างๆ ที่เป็นจุดหมุน เช่น จุดหมุนขาเบรค/คลัทช์ หรือรูกุญแจรอบคัน เพื่อความคล่องตัวและป้องกันสนิม รวมไปถึงขั้วแบตเตอรี่ซึ่งไม่ควรเกิดคราบหรือเป็นสนิม

     5. ระบบสัญญาณต่างๆ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการทดสอบการทำงานของ แตร หลอดไฟ ไฟสัญญาณ ฯลฯ ซึ่งควรทำงานได้อย่างสมบูรณ์

     6. การเช็คสภาพอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปลั้กหรือสายหัวเทียนไม่ควรหลุด หลวม เสื่อมสภาพ หรือฉีกขาด ซึ่งหากพบความผิดปกติ ควรซ่อมหรือเปลี่ยนให้มีการใช้งานได้ตามปกติ และสมบูรณ์ที่สุด

 

 

          หากคุณลองตรวจเช็คจักรยานยนต์คู่ใจของตัวเองตามคำแนะนำข้างต้นแล้ว ยังไม่มั่นใจว่าระบบต่างๆ ของรถพร้อมจะสู้ฟ้าฝนหรือไม่ รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อได้จัดแคมเปญพิเศษ Get Ready for Rainy Day ที่ให้บริการตรวจเช็คสภาพจักรยานยนต์ฟรีมากถึง 15 รายการ สำหรับผู้ขับขี่ Royal Enfield ซึ่งประกอบไปด้วย การตรวจเช็คลมยาง, การปรับตั้งโซ่, ระบบบังคับเลี้ยว, ตรวจเช็คซี่ลวด, การทำงานของระบบสตาร์ท, การทำงานของขาตั้งข้าง, เช็คการหลวมของโบ๊ท/น๊อต, ตรวจเช็คระดับน้ำมันเครื่อง, ตรวจเช็คการทำงานของไฟหน้า, ไฟเลี้ยว, ไฟสัญญาณต่างๆ, การทำงานของเบรคหน้า-หลัง, การทำงานของคลัทช์, รวมไปถึงการตรวจเช็คแบตเตอรี่ เป็นต้น และมากไปกว่านั้น Royal Enfield ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับราคาอะไหล่แก่สาวกไบค์เกอร์ (เฉพาะอะไหล่ที่ร่วมรายการ) อีกด้วย

          แคมเปญ Get Ready for Rainy Day เริ่มตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2560 เฉพาะที่ รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่เพื่อรับการบริการได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-840-1221 และ 065-509-3282

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook