เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 15 มิถุนายน 2560 - 17:26

Ducati เผย การคว้าชัยชนะ 2 สนามติดใน MotoGP เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดเมื่อเทียบกับไม่กี่เดือนก่อน

 

          Claudio Domenicali หัวเรือใหญ่ของทาง Ducati ได้ออกมาเผยว่า การคว้าชัยชนะถึง 2 สนามติดของทาง Andrea Dovizioso ในการแข่งขัน MotoGP 2017 ที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่เรานึกไม่ถึงมาก่อน เมื่อเทียบกับหลายเดือนก่อนที่ผ่านมา ซึ่งในฤดูกาลนี้ทาง Ducati หวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเขาจะสามารถพัฒนา Desmosedici ได้มากพอที่จะขึ้นไปต่อกรกับทาง Yamaha และ Honda ได้อย่างสม่ำเสมอ โดยทาง Dovizioso สามารถคว้าชัยได้ใน Mugello และ Barcelona ได้ถึง 2 สนามติด

 

Andrea Dovizioso

 

          "การที่เราสามารถขึ้นไปยืนบนจุดสูงสุดบนโพเดี้ยมได้อีกครั้งหลังจากที่เรามันได้ใน 1 สัปดาห์ก่อนหน้านั้น เป็นการการันตีว่าสิ่งที่เราทำมานั้นค่อนข้างส่งผลได้ดีเลยทีเดียว ณ ตอนนี้เราใกล้มากที่จะเข้าสู่การแย่งชิงอันดับที่ 1 แล้ว ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ เราไม่คิดเลยว่าเราจะสามารถมาถึงจุดนี้ได้ เนื่องจากมีหลายเหตุการณ์ยากๆ ที่เราต้องฝ่าฟันมากมาย"  Claudio Domenicali กล่าว

 

Jorge Lorenzo

 

          ส่วนทางด้าน Jorge Lorenzo คู่หูของทาง Andrea Dovizioso ที่เป็นผู้นำได้ถึง 5 รอบ ในช่วงแรกของการแข่งขันที่บาร์เซโลน่า ก่อนที่จะถูกแซงและจบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ทำเวลาตามหลัง Dovizioso อยู่ 9.608 วินาที ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ผมสามารถทำเวลาตามหลังผู้นำได้ต่ำกว่า 10 วินาที ดังนั้นมันจึงเป็นการแข่งขันที่ดี ซึ่งจริงๆแล้วผมอยากที่จะชนะการแข่งขัน และการจบอันดับที่ 4 ก็ไม่ใช่ตำแหน่งที่ผมอยากจะอยู่เท่าไรนัก แต่ถึงอย่างไรก็ดี ตอนนี้พวกเราใกล้มากๆแล้ว แลผมต้องพยายามขี่รถแข่งให้มันสามารถปลดปล่อยธรรมชาติของมันออกมาให้ได้มากที่สุด" 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook