เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2560 - 15:36

Ducati เปิดตัว Monster 797 เดินหน้ารุกตลาดในไทย พร้อมปรับราคาเซอร์วิสลงกว่า 42%

 

          Ducati Thailand ประกาศนโยบายการตลาดปี 2560 เพื่อเดินหน้ารุกตลาดในไทยให้จัดหนักยิ่งขึ้น ทั้งการปรับกลยุทธ์บริการหลังการขายรูปแบบใหม่, ปรับลดค่าบริการเช็คระยะทุกโมเดลกว่า 42.5%, เพิ่มประสบการณ์พรีเมียมที่เงินหาซื้อไม่ได้ พร้อมปรับทุกข์บำรุงสุขเพื่อสังคมกับโครงการ Heritage Ride และเตรียมเปิดตัวมอนสเตอร์ในตำนานภายใต้รหัสใหม่ 797

 

 

          ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการคนใหม่ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ จัดงานแถลงข่าวประจำปี 2560 ประกาศนโยบายทางการตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รองรับการบริการหลังการขายสำหรับลูกค้าที่ส่งมอบรถไปกว่า 12,000 คัน รวมถึงลูกค้าใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นครอบครัวดูคาติในอนาคต

          โดย ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ได้เผยว่า "ดูคาติไทยแลนด์ ดำเนินธุรกิจนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติอิตาเลียนค่าย Ducati มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยในปัจจุบันมีผู้จำหน่ายครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองสำคัญต่างๆ ได้แก่ ดูคาติ พระราม 3, ดูคาติ ราชพฤกษ์, ดูคาติ วิภาวดี และต่างจังหวัดอีก 9 แห่ง ได้แก่ดูคาติ ภูเก็ต, ดูคาติ อุดรธานี, ดูคาติ พัทยา, ดูคาติ เชียงใหม่, ดูคาติ นครราชสีมา, ดูคาติ หาดใหญ่, ดูคาติ หัวหิน, ดูคาติ ขอนแก่น และดูคาติบุรีรัมย์ ซึ่งทางดูคาติไทยแลนด์ได้ทำการส่งมอบรถคันที่ 12,000 ในประเทศไทยเมื่อต้นปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา ทำให้ Ducati เป็นแบรนด์บิ๊กไบค์เกรดพรีเมียมที่มียอดจดทะเบียนสะสมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวเลขที่พิสูจน์ความสำเร็จ ความเชื่อมั่น และความไว้วางใจในแบรนด์ Ducati ตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี ที่ผ่านมา"

 

 

          เริ่มจากในปีนี้ ทาง Ducati Thailand ได้เปิด Ducati Concept Store ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า อุปกรณ์ และสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของ Ducati ในสยามพารากอน โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 โซน South ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. ซึ่งถือเป็น Concept Store แห่งแรกของดูคาติในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ดูคาติได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นเจ้าของรถดูคาติในวันนี้

 

           ทางดูคาติไทยแลนด์ได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งใหญ่ โดยมุ่งเน้นไปที่การบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ นั่นคือการมอบอภิสิทธิ์พิเศษของ Ducati Smart Service Package ให้แก่ลูกค้าดูคาติทุกท่าน ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างราคาอะไหล่และการตรวจเช็คตามระยะ ให้สอดคล้องกับราคาของรถ Ducati ที่จำหน่ายในประเทศไทย เพื่อการใช้งานในทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจแบบไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา โดยรถทุกคันจะได้รับบริการจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตที่ประเทศอิตาลีอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมคุณภาพจากอะไหล่แท้ของ Ducati เท่านั้น ในราคาแพ็คเกจพิเศษสุดที่มีการรวมค่าบริการ ค่าอะไหล่ และค่าแรงเรียบร้อยแล้ว โดยจะทำให้ค่าบำรุงรักษารถ Ducati ทุกรุ่นมีราคาลดลงกว่า 42.5% เช่น

  • ปรับราคาค่าซ่อมบำรุงระยะ 1,000 กิโลเมตร เหลือเพียง 1,990 บาท (จากเดิมเกือบ 4,000 บาท)
  • ปรับราคาค่าซ่อมบำรุงระยะ 12,000 กิโลเมตร เหลือเพียง 5,990 บาท (จากเดิมเกือบ 12,000 บาท)
  • ปรับราคาค่าซ่อมบำรุงระยะ 24,000 กิโล ซึ่งเป็นระยะการตรวจเช็คที่ใหญ่ที่สุดของ Ducati เพราะต้องมีการตรวจเช็ควาล์วระบบ Desmo เหลือเพียง 10,900 บาท (จากเดิมราวๆ 20,000 บาท)

          ทั้งนี้ ราคาแพ็คเกจดังกล่าว ไม่รวมผ้าเบรค โซ่และสเตอร์และแบตเตอรี่ โดยราคาผ้าเบรคหน้า เริ่มต้นที่ 1,950 บาท/ชิ้น และราคาผ้าเบรคหลัง เริ่มต้นที่ 1,900 บาท/ชิ้น สำหรับโซ่และสเตอร์ราคาเริ่มต้นที่ 5,900 บาท และแบตเตอรี่ของรถทุกรุ่นราคาจะอยู่ที่ 3,990 บาท ยกเว้นราคาแบตเตอรี่ของรถ Superbike อยู่ที่ 4,250 บาท สามารถติดตามรายละเอียด Smart Service Package และรถดูคาติทุกรุ่นเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการจากผู้จำหน่าย Ducati อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือในเว็บไซต์ www.ducatismartservice.com 

 

 

          Ducati Thailand มีโครงการเสริมสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของ Ducati ให้มีความพรีเมียมมากขึ้น และให้สมกับความภาคภูมิใจของเจ้าของรถ Ducati ทุกท่าน โดยครอบคลุมในทุกองค์ประกอบของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยกระดับการฝึกอบรม Ducati Riding Experience อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เจ้าของรถ Ducati มีทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ความมั่นใจ และสามารถขับขี่ได้อย่างสนุกและปลอดภัยในทุกสถานการณ์, การจัดทริปขี่รถย้อนรอยตำนานของ Ducati ในประเทศอิตาลีในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้, เปิดตัวโครงการ Ducati Approved : Preowned-Certified ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าที่สนใจรถ Ducati คุณภาพดีที่ผ่านการใช้งานแล้ว โดยรถ Ducati Approved ทุกคันจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดกว่า 90 รายการ และจะมีการขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพ พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

          และในปีนี้ เพื่อเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการทำความดีเพื่อส่วนรวม ทางดูคาติไทยแลนด์จึงขออาสาสมัครจากลูกค้าที่พร้อมจะเผชิญกับอุปสรรคของเส้นทางและการใช้ชีวิต ไปสัมผัสประสบการณ์ที่มีเงินก็หาซื้อไม่ได้ กับการเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไหล บนเส้นทางที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เคยเสด็จไปแก้ไขปัญหาของพสกนิกรในพื้นที่ โดยตลอดทั้งปีนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์จะมีการจัดทริปดังกล่าวเพื่อพาลูกค้าไปทำความดีให้ส่วนรวม และร่วมช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่นั้นๆ ภายใต้โครงการ ชื่อ "Heritage Ride" ขับเคลื่อนตามรอยพ่อ ซึ่งโครงการแรกเป็นการขี่รถไปร่วมสร้างโรงสีเมล็ดกาแฟ ที่ชุมชนบ้านห้วยน้ำกืน จ.เชียงใหม่ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทางดูคาติไทยแลนด์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะเป็นตัวอย่างให้คนไทยทุกคนยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม และมีความสามัคคี อยู่ด้วยกันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

 

          ในส่วนของทีม Ducati ปีนี้มีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทั้งทีม MotoGP ที่มีนักแข่งดีกรีแชมป์โลก 5 สมัยอย่าง Jorge Lorenzo (ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่) มาร่วมทีมกับอัน Andrea Dovizioso (เดรีย โดวิซิโอโซ) และทีม World Superbike ที่ Chaz Davies (แชส เดวี่ส์) จะมาร่วมทีมกับ Marco Melandri (มาร์โก้ มิแลนดรี้) อดีตแชมป์โลกรุ่น 250 ซีซี. ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองสำหรับฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะการแข่งขัน World Superbike ที่นักแข่งจะเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยในเดือนมีนาคมนี้

          1299 Superleggera ซุปเปอร์ไบค์ลิมิเตด อิดิชั่นที่มีเพียง 500 คันทั่วโลก ว่าที่รถจักรยานยนต์สมรรถนะสูงที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งดูคาติคิดค้นและพัฒนาถ่ายทอดออกมาสู่ความเร็วและความแรงในทุกสนาม ที่รองรับการใช้งานบนท้องถนน และสามารถทำผลงานได้ดีในสนามแข่งขัน ซึ่งในเมืองไทยมีเพียง 3 คันเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 5.7 ล้านบาท โดยปัจจุบันมีผู้ครอบครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

          และในวันนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ ได้เตรียมให้แฟนๆ ได้สัมผัสรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด นั่นคือ New Monster 797 (นิว มอนสเตอร์ 797) ซึ่งจะเป็น Urban Icon หรือเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเป็นอิตาเลียนสไตล์ ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และสืบสานตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Monster ที่มีมากว่า 20 ปี ด้วยเครื่องยนต์แบบ Air-Cool ขนาด 803 ซีซี. พร้อมกับถังน้ำมันเหล็ก และ Trellis Frame ที่ออกแบบให้มีความปราดเปรียวเหมือนกับ Monster คันแรก New Monster 797 มีให้เลือกสีตัวถังที่มากถึง 3 สี ได้แก่ สีแดง Ducati Red, สีขาว Star White Silk และสีดำ Dark Stealth

 

 

          ราคาช่วงเปิดตัวสำหรับ Monster 797 Ducati Red อยู่ที่ 399,900 บาท (จากราคาปกติ 409,900 บาท) สำหรับราคาช่วงเปิดตัวของ Monster 797 Star White Silk และ Dark Stealth อยู่ที่ 409,900 บาท (จากราคาปกติ 419,900 บาท) โดยราคาพิเศษช่วงเปิดตัวมีผลถึง 30 เมษายนนี้ นอกจากนี้ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษจากทาง FPG ประกันภัย ที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และตอกย้ำการรณรงค์เรื่องการขับขี่ปลอดภัย ในการเป็นผู้มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ที่จองรถ New Monster 797 ในการลงเรียนหลักสูตร Ducati Riding Experience หรือ DRE Course ในราคาพิเศษเพียง 990 บาท จากราคาเต็ม 5,990 บาท และสำหรับลูกค้าท่านใดที่ผ่านการอบรมหลักสูตร DRE ดังกล่าวแล้ว จะได้รับส่วนลดค่าประกันภัยจาก 21,900 บาท เหลือเพียง 16,900 บาท และการจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกในอัตราที่ถูกกว่า จากเดิม 30,000 บาท เหลือเพียง 20,000 บาทเท่านั้น!   

 

 

          ทั้งหมดนี้คือนโยบายทางการตลาดช่วงปี 2560 ของ Ducati Thailand ที่จะมาตอบโจทย์ลูกค้าดูคาติชาวไทยได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ระดับพรีเมี่ยมสัญชาติอิตาเลียน ทั้งในวันนี้ และตลอดไป

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook