เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 17 ตุลาคม 2559 - 14:38

Suzuki เปิดตัว New V-Strom 650 ปี 2017 เอาใจสายลุย ที่ไม่เน้นคุยให้เสียเวลา

 

          Suzuki เปิดตัว New V-Strom 650 ปี 2017 รถ Touring & Adventure แบบเต็มตัว ที่สามารถขับขี่ในทางฝุ่นได้แบบเต็มสมรรถนะ และยังสามารถขับเท่บนท้องถนนได้ดีอีกด้วย ซึ่ง Suzuki V-Strom 650 โมเดลก่อนหน้านี้ ทำตลาดในบ้านเรามานานหลายปี และนี่อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ 2 ล้อ สายลุยก็ว่าได้

 

 

          สำหรับ Suzuki New V-Strom 650 ปี 2017 ยังคงใช้โครงสร้างตัวรถจากโมเดลปัจจุบัน รวมไปถึงเฟรมรถแบบอลูมิเนียม ทวินสปาร์ และสวิงอาร์ม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของโมเดลปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เพราะต่างได้รับคำชื่นชมว่ามีความแข็งแกร่ง และเหมาะสมกับตัวรถเป็นอย่างมาก ในส่วนของล้อนั้น เป็นแบบล้อซี่ลวด Tubeless นอกจากนี้ New V-Strom 650 ปี 2017 ยังมีการปรับตำแหน่งการวางท่อที่ต่ำกว่าเดิม และน้ำหนักเบากว่าเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มพละกำลังของตัวรถในย่านความเร็วกลางได้เป็นอย่างดี และ V-Strom 650 ใหม่นี้ ยังมีโหมดในการปรับ Traction Control (ป้องกันล้อหมุนฟรี) มาให้ถึง 3 โหมดด้วยกัน คือ ปรับระดับ 1,2 และ off (ปิดระบบได้) โหมด 1 จะมีการทำงานของ Traction Control ที่ต่ำมากที่สุด ส่วนโหมด 2 จะทำงานสูงสุด แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบระบบ Traction Control หรือต้องการปิดในบางสถานการณ์ ก็สามารถเลือกปิดระบบตรงนี้ได้

 

 

          ส่วนทางด้านขุมพลัง Suzuki New V-Strom 650 ปี 2017 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 645 ซีซี. แบบ V-Twin อันเป็นเอกลักษณ์ของรถตระกูลนี้ ที่จะให้อัตราเร่งที่ดุดันมากๆ ในช่วงความเร็วต้นถึงกลาง (มากกว่าโมเดลปัจจุบัน) แต่ความเร็วปลายอาจจะไม่เน้นมากเท่าไหร่นักตามสไตล์ของรถ Touring & Aadventure และแน่นอนว่าตัวเครื่องยนต์ ผ่านมาตรฐานยูโร 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องยนต์นั้นเป็นระบบหัวฉีด 10 จุด เคลือบด้วยเรซิ่นที่ลูกปืน ซึ่งหยิบยกเอามาจากรุ่น SV650 ในค่ายนั่นเอง

 

 

          สำหรับ Suzuki New V-Strom 650 ปี 2017 มาพร้อมกับสีชูโรงรูปแบบใหม่ ในสีเหลือง-ดำ ซึ่งเป็นสีที่ใช้สื่ออารมณ์ที่ดุดัน และพร้อมลุย ส่วนทางด้านราคายังไม่ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าอาจจะแตกต่างจากโมเดลปัจจุบันเพียงเล็กน้อย และคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงต้นปีหน้า ส่วนในบ้านเราคงต้องอดใจรอกันอีกสักระยะ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook