เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2559 - 15:26

Ducati ยังไม่ตัดสินใจเลือกนักแข่งที่จะมาเป็นคู่หู Lorenzo จนกว่าจะจบการแข่งขันที่ Mugello

 

          ทีมแข่ง Ducati MotoGP ยังคงชะลอการตัดสินใจว่าจะเลือกใครมาเป็นนักแข่งอีกคนภายในทีมเพื่อมาคู่กับทาง Jorge Lorenzo ใน MotoGP 2017 ไปจนกว่าจะผ่านการแข่งขันที่สนามบ้านเกิดที่ Mugello เช่นเดียวกับทีมแข่งทีมอื่นๆ ที่กำลังรอการตัดสินใจของ Maverick Vinales ว่าเขานั้นจะย้ายไปอยู่กับทาง Yamaha หรือว่าจะยังคงอยู่กับทาง Suzuki ซึ่งการตัดสินใจของทาง Maverick Vinales ครั้งนี้จะถือว่าเป็นส่วนสำคัญเช่นเดียวกับการตัดสินใจว่า Andrea Iannone และ Andrea Dovizioso ใครจะได้เป็นผู้ที่อยู่ในทีม Ducati ต่อไป 

 

Andrea Dovizioso

 

          โดยทั้ง Carlo Pernat และ Simone Battistella ตัวแทนของทั้ง Iannone และ Dovizioso ที่เดินทางไป Le Mans ต่างก็ยังไม่มีใครได้รับข้อเสนอการต่อสัญญาจาก Ducati ถึงแม้ว่าจะมีการเรียกร้องให้ทางค่ายนั้นต้องเลือกเก็บนักแข่งในทีทไว้คนนึงเพื่อจะเป็นคู่หูกับทาง Lorenzo ซึ่งในตอนนี้ต้องถือว่าสถานการณ์ภายในทีม Ducati นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากเมื่อเทียบกับในช่วงก่อนปิดฤดูกาล โดยตั้งแต่เริ่มฤดูกาลมานั้นทั้งคู่นั้นได้ลมรวมกันไปถึง 6 ครั้ง และส่งผลในตารางคะแนนนั้น Andrea Iannone อยู่ในอันดับที่ 10 มีคะแนนตามหลัง Lorenzo 65 คะแนน ส่วนทาง Andrea Dovizioso นั้นอยู่ในอันดับที่ 11 มีคะแนนตามหลังผู้นำอยู่ 67 คะแนน

 

Andrea Iannone

 

          ซึ่งในสนาม Mugello ที่เป็นสนามบ้านเกิด ทาง Ducati เองก็ไม่ต้องการให้มีความผิดพลาดหรือมีปัญหาใดๆทั้งสิ้น และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงจะไม่มีการประกาศรายชื่อนักแข่งคนที่ 2 ภายในทีม จนกว่าจะผ่านการแข่งขันในสนามนี้ไป "พวกเขาไม่ต้องการปัญหาใดๆในสนามนี้ การแข่งขันในสนามนี้สำคัญมากกับทาง Ducati และตอนนี้พวกเขาต้องมุ่งเป้าไปที่การทำผลงานให้ได้ดีที่สุด นั่นหมายความว่าเรายังไม่ทราบว่าใครที่จะมาเป็นนักแข่งที่จะมาคู่กับทาง Lorenzo ซึ่งถ้าเราประกาศรายชื่อออกไปก่อนการแข่งขันว่าใครนั้นจะได้ต่อสัญญา ทั้งคู่นั้นก็อาจจะโกรธและมีปัญหากันได้ เพราะว่า 1 ในพวกเขานั้นต้องการที่จะหาทีมใหม่ และมันจะทำให้ข้อเสนอนั้นมีมูลค่าลดลง แต่ข่าวหลายๆกระแสก็มีความมั่นใจว่าทาง Ducati นั้นน่าจะเก็บ Iannone ไว้ ที่ให้ความสดใหม่และภาพลักษณ์ที่ดีกว่า แม้ว่าภายในทีมนั้นจะตั้งฉายาเขาว่า The Maniac(คนบ้า) ก็ตาม" 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : motorsport.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook