เขียนโดย: Panminator

เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:48

โมโตครอสชิงแชมป์โลกพร้อมระเบิดความยิ่งใหญ่ ณ สนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ 1-6 มีนาคมนี้

 

โมโตครอสชิงแชมป์โลกพร้อมระเบิดความยิ่งใหญ่ ณ สนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ 1-6 มีนาคมนี้         คุณพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า ปัจจุบันจังหวัดสุพรรณบุรีในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก มีเงินสะพัดจากการจับจ่ายสูง ดังนั้นการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวเพื่อให้มีความแตกต่างและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ล่าสุด อบจ. สุพรรณบุรี จึงร่วมกับ บริษัท สุพรรณบุรีมอเตอร์ สปอร์ตแลนด์  จำกัด  เจ้าของสนามโมโตครอสแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ “สุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์” ตั้งอยู่ที่ ต.สระกระโจม   อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งถือเป็นสนามทางฝุ่นที่ดีที่สุดในเมืองไทย ได้มาตรฐานระดับโลก, "ยูธสตรีม” (youthstream)  เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันโมโตครอสชิงแชมป์โลก และ “สมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ไทย”  จัดการแข่งขัน โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 รายการ “เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์”(MXGP Of Thailand)  ขึ้นเพื่อเป็นไฮไลท์ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดสุพรรณบุรีในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism)

          นอกจากนี้ยังมีการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน การคมนาคม และกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน เพื่อรองรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก ที่เชื่อว่าจะหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทย เพื่อเดินทางมาที่ จ.สุพรรณบุรี เป็นจำนวนมาก  โดยเฉพาะเรื่องความพร้อมของโรงแรม, ที่พัก, อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่จะทำให้งานครั้งนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสุพรรณได้เป็นอย่างดี และมั่นใจว่าในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว จะมีเม็ดเงินสะพัดทั้งในจังหวัดสุพรรณบุรี และระบบท่องเที่ยวไทยไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท


นักบิดตัวน้อยร่วมการแถลงข่าวด้วย

          อย่างไรก็ดีตลอด 3 ปี ที่มีการแข่งขันโมโตครอสระดับโลก พบว่ามีแฟนโมโตครอสจากทั่วโลกเดินทางเข้าชมการแข่งขันในเมืองไทยนับหมื่นคน และเชื่อว่าในปีนี้ "ไทย เอ็มเอ็กซ์จีพี" (ThaiMXGP) จะมีผู้ชมเดินทางสู่ จ.สุพรรณบุรี มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ขณะเดียวกันยังมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ผ่านสายตาผู้ชมกว่า 600 ล้านคู่ ซึ่งจะทำให้ จ.สุพรรณบุรี และประเทศไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น

          ทั้งนี้นอกเหนือจากการชมกีฬาแข่งขันโมโตครอสชิงแชมป์โลกแล้ว ยังส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรมของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี การท่องเที่ยวธรรมชาติ พร้อมเปิดสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส อาทิ ปางอุ๋งสุพรรณฯหรืออ่างเก็บน้ำหุบเขาวง , หมู่บ้านอนุรักษ์แย้ , หมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่ ฯลฯ

          ด้านการจัดการจราจรและความปลอดภัย  ขณะนี้จังหวัดสุพรรณบุรีได้มอบหมายให้ตำรวจภูธรพื้นที่เข้าไปดูแลทั้งในส่วนของความปลอดภัยของนักแข่งที่เข้าพักกระจายกันไปตามโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ส่วนด้านการจัดการจราจร พื้นที่โดยรอบสนาม ในส่วนของเส้นทางการจราจร โดยจะมีการวางแผนการเดินรถอย่างดี คล่องตัวที่สุด พร้อมกันนั้นยังได้ส่งชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าพื้นที่โดยรอบสนามเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมชมงานด้วย


คุณบุญชู จันทร์สุวรรณ 

          ด้านคุณบุญชู  จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า  การเปิดตัวสนามแข่งขันโมโตครอสระดับโลกถือเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองสุพรรณ ซึ่งนอกจากการแข่งขัน  โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 รายการ “เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์ (MXGP of Thailand)”  ที่มีขึ้นในครั้งนี้แล้ว บริษัทยังมีแผนส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดแข่งขัน  “โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 รายการ “เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์” ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และแสดงถึงความพร้อมและศักยภาพของสถานที่จัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานในระดับสากล รวมทั้งสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมกิจกรรมกีฬา การท่องเที่ยว และความงดงามของวัฒนธรรมไทยไปสู่สายตาชาวโลก ผ่านการถ่ายทอดสด ตลอดการแข่งขัน ทำให้จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง  และนำรายได้กระจายสู่ชุมชน อีกด้วย

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาชมการแข่งขัน ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ การจัดแสดงรถบิ๊กไบค์, เครื่องเสียงรถยนต์, การออกร้านสินค้าโอท็อปราคาถูกมากมายและชมคอนเสิร์ต ที่มีศิลปินดารานักร้องชื่อดังมาร่วมงานอย่างคับคั่ง นำทีมโดยคาราบาว (เต็มวง),  บ่าววี (เต็มวง), เอกราช สุวรรณภูมิ, โป่งหินเหล็กไฟ ฯลฯ ระหว่างวันที่ 1- 6 มีนาคม 2559 รวม 6 วัน 6 คืน


4 กูรู จาก 4 วงการผนึกกำลังสร้างปรากฏการณ์ระดับโลก “สปอร์ต ทัวร์ริสซึม” ณ สนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์

          “ความน่าสนใจของ โมโตครอสชิงแชมป์โลกยังอยู่ที่การขับเคี่ยวของนักบิดชั้นนำจากทั่วโลก “ที่ผ่านมา เราได้เห็นนักบิดระดับแชมป์โลกมาแข่งขันในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น อันโตนิโอ ไคโรลี แชมป์โลกหลายสมัยชาวอิตาเลียน, แม็กซิมิลัน นาเกิ้ล นักบิดเยอรมัน,ไรอัน วิลโลโปโต้ แชมป์โลกซูเปอร์ครอสชาวอเมริกัน, โกติเย เพอแลง และ โรแมง เฟบวเร่ แชมป์โลกล่าสุดชาวฝรั่งเศส รวมถึง เจฟฟรีย์ เฮอร์ลิงส์ และ ไดลัน แฟรันดิส ในรุ่น เอ็มเอ็กซ์ทู ซึ่งนักบิดเหล่านี้จะเดินทางมาสร้างสีสันและโชว์ลีลาให้กับแฟนๆ โมโตครอสในเมืองไทยได้ชมกันอย่างจุใจแน่นอน”

          สำหรับสนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ตั้งอยู่ที่ ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี บนพื้นที่ 408 ไร่ ถูกยกให้เป็นสนามโมโตครอสระดับโลกที่ได้รับความสนใจอย่างมากในเวลานี้ ออกแบบโดย จัสติน บาร์เคลย์ นักออกแบบสนามโมโตครอสระดับโลกชาวอังกฤษ มีการทุ่มงบประมาณหลายร้อยล้านบาทในการก่อสร้าง เพื่อผลักดันให้เป็นสนามทางฝุ่นอันดับหนึ่งของเอเชีย มีระยะทางต่อรอบ 1.6 กิโลเมตร ประกอบด้วยเนินหลากหลายสลับกัน 11 เนิน รวมถึงเส้นทางตรงที่ทำความเร็วได้สูง สลับกับโค้งทั้งแคบและกว้าง กว่า 13 โค้ง สร้างความท้าทายให้กับนักบิดทุกคน พร้อมด้วยอ่างเก็บน้ำ 2 แห่ง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับสนามแข่งโมโตครอส ส่วนรอบสนามแข่งยังจะมีอัฒจันทร์ซึ่งจุผู้ชมได้ไม่น้อยกว่า 10,000 คน พร้อมที่จอดรถซึ่งสามารถรองรับรถได้ถึง 4,000 คัน

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook