Ducati Diavel ปิศาจร้ายจอมดุ พร้อมของแต่งหล่อๆ ชุดใหญ่

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 27 ตุลาคม 2558 - 10:53

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Ducati Diavel ปิศาจร้ายจอมดุ พร้อมของแต่งหล่อๆ ชุดใหญ่

 

Ducati Diavel ปิศาจร้ายจอมดุ พร้อมของแต่งหล่อๆ ชุดใหญ่
 

           วันนี้ BoxzaRacing Magazine ของเรา จะขอพาเพื่อนๆ ชาวไบค์เกอร์ที่หลงรักในรถมอเตอร์ไซค์ BigBike (บิ๊กไบค์) แนวล้ำอย่าง Sport Cruiser มาชมอีกหนึ่งตัวท็อปของวงการบิ๊กไบค์สายนี้เลยก็ว่าได้ กับเจ้าปิศาจจอมดุจากค่ายสีแดง Ducati Diavel (ดูคาติ ไดเวล) ที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าใครเห็นแล้ว ก็ต้องหลงไหลในความดุดันของมันอย่างแน่นอน

 

คุณ พัฒน์สรณ์ ทรัพย์ประพฤทธิ์ หรือคุณตูน กับ Ducati Diavel คู่ใจ
 

          สำหรับ Ducati Diavel ที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เป็นรถคู่ใจของคุณ พัฒน์สรณ์ ทรัพย์ประพฤทธิ์ หรือคุณตูน (Toon Injec) ไบค์เกอร์ผู้หลงรักในมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์เข้าอย่างเต็มเปา จึงได้เลือกเจ้าไดเวลคันนี้มาเป็นรถคู่ใจ ส่วนทางด้านของแต่งที่ทางคุณตูนได้เลือกใช้นั้น จะมีอะไรกันบ้าง ตาม BoxzaRacing Magazine ในวันนี้มาชมพร้อมๆ กันเลยครับ

 

Ducati Diavel ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์อันทรงพลัง
 

          ก่อนอื่นเลยเรามาดูในส่วนของ Feeling ในการขับขี่ Ducati Diavel ปิศาจพันธุ์ดุของคุณตูนคันนี้กันก่อนดีกว่า ว่ามีความรู้สึกในยามที่ขับขี่เป็นอย่างไร โดยทางคุณตูนก็ได้บอกว่า เรื่องของเครื่องยนต์นั้นไม่ต้องพูดถึง ระดับ 1,200 ซีซี ต้องแรงได้ใจชาวไบค์เกอร์ทุกคนอย่างแน่นอน และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเจ้าปิศาจคันนี้ก็คือ การขับขี่ที่ง่ายดาย สะดวกสบาย แถมรูปทรงของมันยังได้รับการออกแบบมาให้นิ่งเป็นพิเศษในยามใช้ความเร็วสูงอีกด้วย

 

มือเบรค มือคลัทช์จาก Rizoma 
 

          เรามาเข้าเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่า สำหรับ Ducati Diavel ของคุณตูนคันนี้ เรียกได้ว่าอัดของแต่งเข้าไปแบบไม่มียั้งเลยทีเดียว เริ่มที่เปลี่ยนชิลด์หน้ามาใช้ของ Magical Racing (เมจิคัล เรซซิ่ง) ต่อด้วยติดตั้งกระจกมองข้างรูปทรงโฉบเฉี่ยวจากแบรนด์ CRG (ซีอาร์จี) ทางด้านมือเบรค และมือคลัทช์คุณตูนได้เลือกใช้เป็นของ Rizoma (ริโซม่า) ที่เมื่อเข้ามาอยู่บนตัวของเจ้าปีศาจจอมโหดคันนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่า...สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับช่วงบนของตัวรถได้อย่างไร้ที่ติเลยทีเดียวครับ

 

ตู้ปลาครอบคลัทช์หล่อๆ จาก Ducabike
 
เกียร์โยงจาก 4 Racing
 

          มาต่อกันที่ตัวครอบคลัทช์สุดงามของเจ้า Ducati Diavel คันนี้ ซึ่งทางคุณตูนได้เลือกใช้ตัวครอบคลัทช์ที่ที่ชาวดูคาตินิยมเรียกกันว่า "ตู้ปลา" จาก Ducabike และอีกหนึ่งไอเท็มที่จะเข้ามาช่วยในส่วนของการเข้าเกียร์ที่กระชับขึ้น นั่นก็คือ เกียร์โยงจาก 4 Racing ขึ้นมาอีกหน่อยเราก็จะพบกับปั้มคลัทช์ล่างสีทองสะดุดตาจาก CNC 

 

กันล้มกลางจาก R&G
 

          จากนั้นทางคุณตูนเลือกของแต่งที่ช่วยในเรื่องการเซฟตี้ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ กันล้ม ซึ่งกันล้มด้านหน้าของเจ้า Ducati Diavel คันนี้ใช้เป็นของ Rizoma ทางด้านกันล้มกลางจาก R&G (อาร์แอนด์จี) และกันล้มด้านหลังจาก Rizoma เช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้ก็จะมีตัวจุกอุดเฟรมจาก Ducati Performance พร้อมติดตั้งแรมแอร์จาก Limberger (ลิมเบอร์เกอร์)

 

ท่อแต่งจาก SC Project
 

          เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับปิศาจพันธุ์ดุอย่าง Ducati Diavel ของคุณตูนคันนี้ ยังเสริมความหล่อเหลาด้วยท่อแต่งจาก SC Project (เอสซี โปรเจ็กต์) และบังโคลนหลังคุณตูนก็ได้มีการเปลี่ยนเช่นกัน โดยเลือกใช้เป็นชุดบังโคลน รวมไปถึงกระปุกเบรคหลัง ที่ใช้เป็นของแบรนด์คู่บารมีอย่าง Ducati Performance และทางด้านตัวครอบสเตอร์ด้านหน้าก็เป็นของแบรนด์อุปกรณ์แต่งมอเตอร์ไซค์ยอดนิยม Rizoma เช่นเดียวกัน

 

Ducati Diavel ปีศาจจอมลุย
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับพี่น้อง ไบค์เกอร์รุ่นใหญ่ทั้งหลาย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวใช่มั้ยล่ะครับ กับเจ้าปิศาจหน้าโหด Ducati Diavel จากคุณตูนคันนี้ ซึ่งปกติแล้วคุณตูนก็จะใช้ขับขี่ทั่วไป ไม่ว่าจะไปกินข้าวกับเพื่อนๆ ทั้งในเมือง และรอบๆ กรุงเทพฯ รวมไปถึงการออกทริปต่างจังหวัด ซึ่งไบค์เกอร์ผู้นี้ก็เคยขับขี่ไปหลากหลายที่มาแล้วด้วยกัน อาทิ บุรีรัมย์ หัวหิน สุพรรรณบุรี เป็นต้น

 

Ducati Diavel 
 

           แน่นอนว่าวันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณพัฒน์สรณ์ ทรัพย์ประพฤทธิ์ (Toon Injec) เป็นอย่างมาก ที่ได้นำมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คู่ใจมาโชว์ตัวให้ BoxzaRacing Magazine ของเราได้ทำการเจาะลึกกันแบบทุกซอกทุกมุมแบบนี้นะครับ

 

Ducati Diavel ของคุณ Toon Injec
 

           สำหรับครั้งหน้าเราจะนำมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สุดโหด สุดเท่ห์ คันไหนมาให้เพื่อนๆ ทั้งหลายๆ ได้ชมกันอีก ต้องคอยติดตามกันให้ดีเลยนะครับ วันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้าใน BoxzaRacing สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook