Kawasaki Z1000 Naked Bike พันธุ์แรง เรียบ หรู อย่างมีสไตล์

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 26 ตุลาคม 2558 - 17:16


Kawasaki Z1000 Naked Bike พันธุ์แรง เรียบ หรู อย่างมีสไตล์

Kawasaki Z1000 


          ใกล้จะเข้าหน้าหนาวกันแล้ว เพื่อนๆ ชาวไบค์เกอร์เตรียมคิดแผนวันหยุดยาวกันรึยังคะว่า ปีนี้เราจะพารถ BigBike (บิ๊กไบค์) คู่ใจของเรา ออกไปสัมผัสความหนาวกันที่ไหนดี เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการออกทริปสัมผัสธรรมชาติด้วยรถสองล้อนั้น คงจะเตรียมความพร้อมของรถบิ๊กไบค์กันแล้วใช่ไหมคะ และคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ ทีมงาน BoxzaRacing จัดรถบิ๊กไบค์อีกหนึ่งตัวแต่งจากค่ายยักษ์เขียวอย่าง Kawasaki (คาวาซากิ) พี่ใหญ่จากตระกูล Z กับรถสไตล์ Naked Bike (เน็กเก็ตไบค์) พกพาความแรงในคลาส 1000 ซีซี. มาพร้อมกับช่วงหน้าที่ดูคล้ายกับเอเลี่ยน และรูปร่างที่ดูล่ำบึก

บริเวณช่วงหน้าที่ดูคล้ายๆ กับ Alien 


          Kawasaki Z1000
ถือว่าเป็นรถ Naked Bike โดดเด่นทั้งการดีไซน์ให้มีเอกลักษณ์ที่มองปุ๊บก็รู้เลยว่านี้คือ เจ้า Alien สองล้อจากค่ายยักษ์เขียว สำหรับรถโมเดลนี้ถือว่ากำลังมาแรงในตลาดของไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ที่ขับขี่ง่าย สบาย อัตราเร่งดีและยังสามารถใช้ได้ทุกวันในเมือง โดยผู้ที่เป็นเจ้าของรถ Naked Bike พันธุ์แรง คือ คุณ นิติ  อี้รักษา (คุณติ ECU) จากทีม Injection อีกหนึ่งหนุ่มที่ชื่นชอบการขับรถบิ๊กไบค์ออกทริปสัมผัสธรรมชาติกับกลุ่มเพื่อนๆ


คุณ นิติ  อี้รักษา (สแตนอิน) กับรถ Kawasaki Z1000 


          สำหรับแรงบันดาลใจในการแต่งรถ Kawasaki Z1000 ของคุณติ นั้นจะออกไปแนวแต่งแบบเรียบๆ เน้นใช้งาน แต่ก็ยังคงแอบซิ่งด้วยการติดตั้งตัว QuickShifter จากแบรนด์ Annitori เพื่อไม่ต้องกำคลัชท์และช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ขึ้น-ลง ทำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้า QuickShifter จะเข้ามาเป็นเซ็นเซอร์ตัดไฟจุดระเบิดตอนเปลี่ยนเกียร์
 
 
ของแต่งจากแบรนด์ยอดนิยมทั้งกันสะบัด Hyper Pro และกระจก CRG


          ในส่วนของไอเทมเพิ่มความเท่นั้น เริ่มจากส่วนบนของช่วงหน้ารถก่อนเลยคะ ที่คุณติได้ติดตั้งชิวหน้ากันลมจากแบรนด์ Puig พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนกระจกมองข้างด้วยการติดตั้งกระจกมองข้างแบบปลายแฮนด์จาก CRG แผงคอของ Kawasaki Z1000 คุณติ ได้เพิ่มความปลอดภัยลงไปด้วยการติดตั้งตัวกันสะบัดสีเขียวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง Hyper Pro   การืดหม้อน้ำตรงรุ่น Kawasaki Z1000


          ในส่วนช่วงล่างบริเวณด้านหน้าเครื่องยนต์ ได้ติดตั้งการ์ดป้องกันหม้อน้ำ ติดๆ กันได้ติดตั้งกันล้มข้างจาก SW -Motech บริเวณตัวเครื่องเปลี่ยนกรองอากาศเป็นของซิ่งจาก K&N ช่วงท้ายรถได้เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยการแปลงท้ายให้เป็นแบบท้ายสั้น


ท่อไอเสีย Akrapovic Carbon  

 
          สำหรับยางของ Kawasaki Z1000 คันนี้ คุณติยังคงเลือกใช้ยางเดิมจากโรงงานที่มีขนาดของยางหน้า 120/70-17 ยางหลังขนาด 190/50/17 ปิดท้ายความดุดันด้วยเสียงคำรามจากท่อไอเสียแต่ง Full System จาก Akrapovic Carbon Kawasaki Z1000 จากทีม Injection 


          Kawasaki Z1000
ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งที่ดูเรียบๆ สวยดุ ตามสไตล์ของคุณ ติ ที่ออกไอเดียการแต่งที่ผสมผสานเข้ากับรถ Naked Bike ที่มีเอกลักษณ์ในช่วงหน้า พร้อมกับการออกแบบของนักออกแบบของค่ายยักษ์เขียว ที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขี่ง่ายและคล่องตัว เหมาะสำหรับการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง และนี่ก็ถือว่าเป็นรถตัวแต่งอีกหนึ่งโมเดลที่ทีมงานได้นำมาให้ยลโฉมกันในครั้งนี้ ส่วนครั้งหน้าจะมีรถบิ๊กไบค์สไตล์ไหน แนวไหน อีกสามารถติดตามกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com ค่ะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook