Yamaha MT-07 เนกเก็ตไบค์คันงาม กับของแต่งเนียนๆ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 21 ตุลาคม 2558 - 18:00

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Yamaha MT-07 เนกเก็ตไบค์คันงาม กับของแต่งเนียนๆ 

 

Yamaha MT-07 เนกเก็ตไบค์คันงาม กับของแต่งเนียนๆ 
 

          วันนี้ BoxzaRacing Magazine ของเราจะมาเอาใจชาวไบค์เกอร์สายหล่อกันหน่อย กับรถมอเตอร์ไซค์ BigBike (บิ๊กไบค์) จากค่ายส้อมเสียง Yamaha (ยามาฮ่า) ที่มาพร้อมกับสไตล์ดิบๆ อย่าง Naked Bike (เนกเก็ต ไบค์) ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าในตอนนี้นั้น มันกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ใช่แล้วครับ เจ้าบิ๊กไบค์ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Yamaha MT-07 นั่นเอง

 

คุณจิ๊บ ธีระวัฒน์ คำสวัสดิ์วงศ์ กับ Yamaha MT-07 คู่ใจ
 

          และวันนี้ก็ถือเป็นโอกาสสุดพิเศษ ที่ทีมงาน BoxzaRacing ของเราได้มาทำการเจาะลึกเจ้าเนกเก็ตไบค์รูปหล่อจากคุณ ธีระวัฒน์ คำสวัสดิ์วงศ์ หรือคุณจิ๊บ ไบค์เกอร์ผู้หลงรักในรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่สนุก และยังมีอัตราเร่งที่สามารถตอบสนองได้อย่างลงตัว Yamaha MT-07 ส่วนของแต่งของเจ้าสุดหล่อคันนี้จะมีอะไรบ้าง ตาม BoxzaRacing Magazine ในวันนี้มาชมกันเลยครับ

 

Yamaha MT-07 เนกเก็ตไบค์ที่มาพร้อมการขับขี่ที่สนุก และอัตราเร่งที่ไม่แพ้ใคร
 

          ก่อนอื่นเลย เรามาดูในส่วนของแรงบันดาลใจ ที่คุณจิ๊บ เลือกเจ้า Naked Bike จากค่ายยามาฮ่า อย่าง MT-07 มาเป็นรถคู่ใจกันก่อน โดยคุณจิ๊บก็ได้บอกว่า ชอบในความคล่องตัวของมัน ที่แทบจะไม่ต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กเลย ทั้งน้ำหนักที่เบา การควบคุมที่ง่ายดาย รวมไปถึงอัตราเร่งในช่วงต้น ตั้งแต่ความเร็วจาก 0 ไปจนถึง 160 กม./ชม. นั้นเรียกว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว และท่านั่งของมันก็สะดวกสบาย ไม่เมื่อยหลัง และที่สำคัญ เสียงอันดุดันจากเครื่องยนต์ Crossplane ของ Yamaha ก็เร้าใจในทุกวินาทีเลยทีเดียว

 

กระปุกน้ำมันเบรคจาก Rizoma
 

          มาเข้าเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่า เจ้า Yamaha MT-07 ของคุณจิ๊บ ได้มีการเสริมความหล่อเหลาด้วยอุปกรณ์ตกแต่งมากมาย เริ่มจากด้านบนของรถกันก่อนเลย เราจะเห็นปั๊มบนจาก Brembo Italy 19 Rcs และกระปุกน้ำมันเบรคสีสันสวยงามจาก Rizoma (ริโซม่า) พร้อมด้วยการใส่น้ำมันเบรคสีน้ำเงิน ทำให้เจ้าตัวกระปุกน้ำมันเบรคที่ว่านี้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา

 

ปั๊มบนหล่อๆ จาก Brembo Italy 19 Rcs
 
กระจกปลายแฮนด์สุดเท่ห์จาก CRG
 

          สำหรับตัวขายึดกระปุก ทางคุณจิ๊บก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยใช้เป็นขายึดกระปุกจาก DMV และก้านคลัตช์ก็เปลี่ยนมาใช้ของแบรนด์ Gale Speed (เกล สปีด) ทางด้านสายเบรคเลือกใช้เป็นของ HEL ซึ่งเป็นสายเบรคถักสุดเฟี้ยว ด้าน Hand Bar (แฮนด์บาร์) ก็ได้มีการตกแต่งเป็นทรงต่ำจาก RZM ขยับสายตามาอีกนิดเราก็จะพบกับกระจกปลายแฮนด์รูปทรงสุดล้ำจาก CRG (ซีอาร์จี)

 

การ์ดหม้อน้ำ Yamaha MT-07 จาก K-Speed
 

          ลงมาดูช่วงล่างกันบ้าง เจ้า Yamaha MT-07 คันนี้ คุณจิ๊บก็ได้มีการเปลี่ยนตัวการ์ดหม้อน้ำมาใช้เป็นของค่าย K-Speed พร้อมด้วยการเปลี่ยนน็อตมาใช้เป็นแบบแสตนเลสรอบคันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากมันจะเข้ามาเพิ่มความงามให้แก่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของตัวรถแล้ว ต้องยอมรับเลยว่ามันช่วยให้ MT-07 คันนี้ดูดีขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

 

ท้ายสั้นจาก M.A.D
 

          และช่วงท้ายของเนกเก็ตไบค์โฉมงาม Yamaha MT-07 ของคุณจิ๊บ ก็ได้มีการเปลี่ยนมาใช้เป็นท้ายสั้นจาก M.A.D ต่อด้วยการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ไฟหน้าเป็นแบบ Smoke รวมไปถึงสติ๊กเกอร์ไมล์ที่เลือกใช้เป็นสีเหลือง และสติ๊กเกอร์โช๊คอัพด้านหน้าสีทองสุดโดดเด่น

 

ช่วงท้ายของ MT-07 พร้อมท่อ Full System สุดงามจาก Termignoni Carbon 
 

          และแน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์ BigBike นั้นจะไม่เปลี่ยนท่อก็คงดูกระไรอยู่ ทางคุณจิ๊บจึงได้จัดท่อแต่งจาก Termignoni Carbon แบบ Full System เข้ามาเพิ่มความดุดันจากเสียงเครื่อง Crossplane ที่ปกติก็โหดเอาการอยู่แล้ว ให้ทวีคูณความน่าเกรงขามยิ่งขึ้นไปอีก

 

สติ๊กเกอร์บริเวณหน้าปัดเรือนไมล์
 

          นอกจากนี้ Yamaha MT-07 สุดงามคันนี้ก็ยังมีการเสริมความเท่ห์ด้วยการทำสี Powder Coat (พาวเดอร์ โค๊ท) บริเวณชิ้นส่วนพักเท้า และการ์ดข้าง พร้อมทั้งติดตั้งไฟเลี้ยวแต่งจาก Koso ทั้งด้านหน้าและหลังกันเลยทีเดียว ด้านที่ยึดของ ตรงส่วนถังน้ำมันทางคุณจิ๊บก็ได้เลือกใช้ของ SW-Motech เข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

Yamaha MT-07 เนกเก็ตไบค์คันงาม กับของแต่งเนียนๆ
 

          เรียกได้ว่าเจ้า Yamaha MT-07 ของคุณจิ๊บคันนี้ มาพร้อมกับของแต่งแบบจัดเต็มจริงๆ เลยใช่มั้ยล่ะครับเพื่อนๆ ซึ่งโดยปกติแล้วไบค์เกอร์คนนี้ก็จะใช้ขับขี่แทนรถยนต์ส่วนตัวกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะขับขี่ไปทำงาน เนื่องจากมันช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย รวมไปถึงขับขี่ออกทริปกับเพื่อนๆ พูดง่ายๆ ก็คือทุกวันนี้ รถยนต์ของคุณจิ๊บนั้นแทบจะไม่ได้ขยับไปไหนเลยแม้แต่น้อย แบบนี้สิถึงเรียกว่า...วิถีของไบค์เกอร์

 

คุณจิ๊บ กับ Yamaha MT-07 บิ๊กไบค์
 

            และวันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณธีระวัฒน์ คำสวัสดิ์วงศ์ หรือคุณจิ๊บ ผู้ครอบครองเจ้า Yamaha MT-07 ที่ได้นำมาโชว์ตัวให้ชาวสองล้อได้ชมกันในวันนี้ ส่วนในครั้งหน้าเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นไหน สไตล์ไหน มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีก สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing ที่นี่...ที่เดียวเลยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook