Harley Davidson Shovelhead 1981 By Petch 100 Year

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 21:54

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of ThailandHarley Davidson Shovelhead 1981 By Petch 100 Year


Harley Davidson Shovelhead


          สไตล์การแต่งรถไม่ว่าจะเป็นการแต่งรถยนต์ หรือรถจักรยายนต์ล้วนแต่เกิดขึ้นจากความชอบของแต่ละบุคคลนั้นๆว่าชื่นชอบการแต่งรถให้ออกมาเป็นแนวไหน สไตล์ไหน โดยปัจจุบันกระแสของรถจักรยานยนต์ไม่ว่าจะซีซีน้อย หรือ ซีซีมากนั้น เรียกว่ากำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราซึ่งชาวไบค์เกอร์แต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป และอีกหนึ่งความชอบที่จะจับรถมอเตอร์ไซค์มาทำการ Custom (คัสตอม) ให้มีรูปร่างหน้าต่างที่โดดเด่นแตกต่างไปจากรถของคนอื่นๆถือว่ายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง


Custom Bike อีกหนึ่งสไตล์การแต่งจากแบรนด์ Harley Davidson  


          สำหรับรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ในคอลัมน์ Racing Magazine ครั้งนี้จะพาไปยลโฉมรถบิ๊กไบค์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการนำรถแบรนด์นี้มาทำการคัสตอมให้มีรูปร่างหน้าตาที่มีสไตล์ต่างไปจนแทบจะจำไม่ได้ว่ารถเดิมๆนั้นเป็นรถบิ๊กไบค์โมเดลไหนกันแน่แต่รับรองได้เลยคะว่าถ้าจับรถแบรนด์นี้มาทำการคัสตอมไบค์แล้วละก็สามารถที่จะสะกดสายตาของผู้พบเห็นได้อย่างแน่นอน และรถที่เรากำลังเกริ่นถึงนี้ก็คือรถแห่งตำนานความเก๋าสัญชาติอเมริกาอย่าง Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวิดสัน)


คุณ เพชร  มรรคผล กับรถ Harley Davidson Shovelhead


          โดยพระเอกสุดเก๋าประจำคอลัมน์นี้เป็นรถฮาร์เลย์รุ่น Shovelhead ที่มาพร้อมกับความเก๋าของเครื่องยนต์ในปี 1981 ซึ่งเจ้าของผู้ครอบครองรถ Harley Davidson Shovelhead คันนี้ก็คือ คุณ เพชร  มรรคผล (คุณเพชร) หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการก็คือ เพชร ร้อยปี หนุ่มสุดเก๋ามาดเซอร์ ผู้ที่ออกไอเดียแปลงโฉมให้กับรถในตำนานอย่าง Harley Davidson ออกมาได้เท่และแนวสมกับเป็นรถรุ่นใหญ่ที่พกพาเครื่องยนต์ 1340 ซีซี แค่เกริ่นเบาๆนะคะเนี๊ย ก็เริ่มอยากจะรู้แล้วสิคะว่าคุณเพชรจะคัสตอมรถ Harley Davidson Shovelhead ออกมาเป็นสไตล์ไหน


บริเวณช่วงหน้าแบบสปิงเกอร์


          เริ่มจากจุดเด่นของ Shovelhead  คันนี้ก่อนเลยดีกว่าคะที่บริเวณช่วงหน้าของรถนั้นเป็นระบบกันสะเทือนแบบสปิงเกอร์มาพร้อมแฮนด์บาร์แบบโหนตามสไตล์รถ Chopper (ชอปเปอร์) จากยุค 1948 ดวงไฟ Halogen หน้าทรงกลมสไตล์วินเทจ แอบเก๋ไก๋บริเวณหน้ารถด้วยกระเป๋าหนังสีน้ำตาล 


เบาะแต่งสไตล์วินเทจ


          ไล่มาที่ตัวถังน้ำมันสีดำทรง Sporster สไตล์ Old School ที่ขัดเงาให้รับเข้ากับเบาะนั่งหลังแข็งทรง 70 จากช่างเล็กรามอินทราต่อท้ายความเท่ด้วย Sissy Ber หลังสูงที่รับเข้ากับเฟรมหลังแข็งจากคุณหนิง Ban di Dos


เครื่องยนต์ขนาด 1340 ซีซี


          มาดูในส่วนของตัวเครื่องยนต์กันบ้างที่มากับความแรงของเครื่องยนต์ขนาด 1340 ซีซี V-Twin บริเวณห้องเครื่องในส่วนระบบชุดเกียร์นั้นจะแยกออกจากเครื่องยนต์ที่บ่งบอกของความเก๋าของแบรนด์ฮาร์เลย์รุ่นเก่า


ช่วงล่างของ Harley Davidson Shovelhead


          ช่วงล่างของ Harley Davidson Shovelhead เป็นระบบดรัมเบรกทั้งหน้าและหลัง พักเท้า Mid Control มาพร้อมกับล้อแม็กซี่ลวดที่เพิ่มความดิบด้วยการพ่นวงล้อบริเวณขอบเป็นสีดำเพื่อรับเข้ากับยางคุณภาพจากประเทศอังกฤษอย่าง Avon Speed Master ทั้งหน้าและหลัง

Harley Davidson Shovelhead


          Harley Davidson Shovelhead
ถือเป็นอีกหนึ่งแนวในการคัสตอมไบค์ที่มีความเท่สไตล์วินเทจบวกกับความเป็นรถตำนานแห่งความเก๋าที่ทางคุณเพชรได้ผสมผสานให้  Shovelhead ออกมามีกลิ่นอายของความคลาสสิคแห่งยุค ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคันที่ทางทีมงาน BoxzaRacing ได้นำมาให้สาวกฮาร์เลย์ได้สัมผัสความเก๋าของการโมดิฟายที่มีสไตล์ที่โดดเด่นสะดุดตา สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจและต้องการ ศึกษาเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์แต่งสวยๆ สามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.comรับรองว่าในคอลัมน์หน้าจะรีบนำรถโมเดลสวยๆมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook