Harley Davidson Ironhead นักเลงพันธุ์ดุ กับการคัสตอมแบบดิบๆ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 16 ตุลาคม 2558 - 11:37

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Harley Davidson Ironhead นักเลงพันธุ์ดุ กับการคัสตอมแบบดิบๆ

 

Harley Davidson Ironhead นักเลงพันธุ์ดุ กับการคัสตอมแบบดิบๆ
 

          พูดถึงมอเตอร์ไซค์ที่เรียกได้ว่าเป็นขาใหญ่แห่งท้องถนนตัวจริง หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงค่ายสุดเก๋า Harley Davidson (ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน) ที่ถือเป็นค่ายมอเตอร์ไซค์ที่อยู่คู่กับชาวไบค์เกอร์มานานหลายทศวรรษ และวันนี้ BoxzaRacing ของเราก็จะขอพาเพื่อนๆ มาพบกับ BigBike (บิ๊กไบค์) อีกหนึ่งรุ่นที่ถือว่าได้รับความนิยมจากบรรดานักบิดขาโจ๋ มาอย่างยาวนานเช่นกัน นั่นก็คือ Harley Davidson Ironhead 

 

คุณกร กับเพื่อนคู่กาย Harley Davidson Ironhead 
 

          สำหรับ Harley Davidson Ironhead ที่ BoxzaRacingMagazine ของเราจะพาเพื่อนๆ มาชมกันในวันนี้นั้น ก็เป็นรถคู่ใจของคุณวงศ์กร พรวัฒนะกิจ หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า กร ไอรอน จากทีมที่มีใจรักในการโมดิฟายรถมอเตอร์ไซค์สุดเก๋าทั้งหลายอย่าง zorrcustom นั่นเองครับ ส่วนรายละเอียดการ Custom เจ้านักเลงยุคร็อคแอนด์โรว์คันนี้จะมีอะไรบ้าง ตาม BoxzaRacing มาชมพร้อมๆ กันเลยครับ

 

Harley Davidson Ironhead มาพร้อมการคัสตอมแบบดิบๆ
 

          ก่อนอื่นเลย เรามาดูในส่วนแรงบันดาลใจของคุณกร กันก่อนดีกว่า ว่าทำไมถึงเลือกเจ้า Harley Davidson Ironhead คันนี้มาเป็นรถคู่ใจ โดยสิงห์นักบิดคนนี้ก็ได้บอกว่า ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่หลงไหลในค่ายรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Harley Davidson อยู่แล้ว และจะชอบเป็นพิเศษในเรื่องของรถสไตล์คลาสสิค แบบเก่าๆ ดิบๆ โดยเมื่อก่อนนั้น ทางคุณกรก็ได้ขับสองล้อสายคลาสสิคมาก่อนบ้างแล้ว กับรุ่น Yamaha SR400 ที่มีสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน

 

Harley Davidson Ironhead นักเลงพันธุ์ดุ
 

          และสำหรับจุดเด่นของ Harley Davidson Ironhead จากคุณกรคันนี้นั้นก็คงจะเป็นในส่วนของท่าทางในการขับขี่ของไบค์เกอร์ ที่จะให้ความรู้สึกเสมือนว่าเป็นเจ้าแห่งท้องถนน และเสียงของมันก็มีความเป็นเอกลักษณ์อยู่พอสมควร โดยเฉพาะในยามที่รอบเดินเบา มันจะส่งเสียงคำรามที่ชาวเรโทรไบค์เกอร์ทั้งหลายต้องหลงรักอย่างแน่นอน

 

ขอบล้ออลูมิเนียมรางน้ำสุดงาม มัดมาด้วยยาง Firestone 
 

          เรามาเข้าเรื่องรายละเอียดของแต่งกันบ้างดีกว่า Harley Davidson Ironhead คันนี้เรียกได้ว่าผ่านสมรภูมิการ Custom มาเยอะแยะมากมาย เริ่มจากขอบล้อ ที่เป็นวัสดุจาก Aluminium (อลูมิเนียม) พร้อมกับลวดลายสุดเก๋าอย่างรางน้ำ ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของทางค่ายยักษ์ใหญ่ Harley Davidson นั่นเอง

 

ตัวเฟรมแบบเปลือยออก ให้อารมณ์ดุดันไปอีกแบบ
 

          จากขอบล้อรางน้ำสุดหล่อแล้วก็มาต่อกันที่ตัวยาง ที่ทางคุณกรเลือกใช้เป็นของ Firestone (ไฟร์สโตน) กับลวดลายสไตล์วินเทจสุดเท่ห์ ทางด้านตัวเฟรม Harley Davidson Ironhead คันนี้ก็จะเป็นการเปลือยออกแทบทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์คัสตอม

 

ไฟหน้าทรงคลาสสิคขนาดเล็กจาก TT&CO 
 
ไฟท้ายโหดๆ จาก TT&CO เช่นกัน
 

          ขยับสายตาขึ้นมาทางด้านบนของตัวรถเราก็จะมาพบกับ ไฟหน้าสุดเฟี้ยวสไตล์รถคลาสสิคจาก TT&CO พร้อมทั้งไฟท้าย ที่ทางคุณกรก็ได้ทำการคัสตอมไปติดอยู่ที่บริเวณล้อทางด้านซ้าย ซึ่งก็ให้อารมณ์ที่มีความดุดัน แต่ก็ยังคงความหล่อเหลาสไตล์รถ Harley Davidson ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

 

ลาย Pinstripe สุดเฟี้ยว
 

          และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Harley Davidson Ironhead ขาโหดคันนี้ก็คงจะเป็นการทำลวดลาย Pinstripe บนตัวถังรถ กับลวดลายที่ได้บรรจงผสมผสานความคลาสสิคกับความดิบได้อย่างลงตัว โดยเป็นการคัสตอมจาก zorrcustom ทีมสุดเก๋าของคุณกรนั่นเองครับ

 

คาร์บูเรเตอร์ Roland Sands และกรองอากาศจาก S&S
 

          ทางด้านเครื่องยนต์ทางคุณกรก็ไม่ได้มีการเสริมสมรรถนะอะไรเข้าไปมากมาย โดยตัวเครื่องก็ยังคงใช้ของโมเดล Sportster สายพันธุ์ยอดนิยมของค่าย Harley Davidson ที่มาพร้อมกับขนาดความจุ 1,000 ซีซี. 2 สูบ และคุณกรก็ได้เสริมความเร้าใจด้วยการใส่คาร์บูร์เรเตอร์จาก Roland Sands ทั้งยังติดตั้งตัวกรองอากาศแต่งจาก S&S เข้ามาเสริมความดิบให้แก่ Harley Davidson Ironhead คันนี้อีกด้วย

 

Harley Davidson Ironhead เพื่อนคู่ใจของคุณกร
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ ชาวสองล้อสายคลาสสิคทั้งหลาย เรียกได้ว่าดิบสะใจกันเลยใช่ไหมครับ กับเจ้า Harley Davidson Ironhead นักเลงพันธุ์ดุที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งปกติแล้วคุณกรก็จะใช้งานเจ้าน็อคเกิ้ลเฮดคันนี้เป็นประจำ และมันก็ยังสามารถพาไบค์เกอร์คนนี้ออกต่างจังหวัดได้ถึงปีละ 3-4 ครั้งเลยทีเดียว อย่างนี้ต้องบอกว่า เก่าแต่เก๋าจริงๆ

 

คุณวงศ์กร พรวัฒนะกิจ ไบค์เกอร์สายโหด
 

          สำหรับวันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณกร หรือ คุณวงศ์กร พรวัฒนะกิจ จากสำนักคัสตอม zorrcustom เป็นอย่างมาก ที่ได้นำรถคู่ใจมาโชว์ตัวให้เราได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม และในครั้งหน้า BoxzaRacingMagazine ของเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์ BigBike รุ่นไหน สไตล์ไหนมาฝากเพื่อนๆ ชาวสองล้อกันอีก ต้องคอยติดตามกันให้ดีเลยนะครับ เวลานี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่โอกาสหน้าใน BoxzaRacing สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook