Harley Davidson Heritage Softail Classic รถคลาสสิครุ่นเก๋า

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 29 กันยายน 2558 - 10:23

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of ThailandHarley Davidson Heritage Softail Classic ชอปเปอร์รุ่นเก๋าสไตล์คลาสสิค


Harley Davidson Heritage Softail Classic


          BigBike (บิ๊กไบค์) ที่มีสไตล์ที่บ่งบอกถึงความเท่ทุกครั้งยามขับขี่หลายๆคนต้องนึกถึงรถแนว Chopper ที่ไม่เพียงมีรูปทรงที่สวยงามแล้วยังเป็นรถบิ๊กไบค์ที่คงไว้ซึ่งความอมตะของสไตล์รถที่มีความคลาสสิคอย่างแท้จริง ที่รับรองว่าไบค์เกอร์คนไหนที่ชื่นชอบรถแนวนี้แล้วละก็จะดูเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างมีความเชื่อมั่นแถมมีความเท่ในแบบฉบับของตัวเองเพราะรถแนวนี้ไม่ได้เพียงแต่จะใช้ความเร็วในการขับขี่แต่อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังเป็นรถบิ๊กไบค์ที่ไม่จำเป็นต้องขับขี่เร็วก็สามารถจะส่งความเท่ออกมายามขับเคลื่อนช้าๆได้อย่างดูดีจนสะกดสายตาของผู้ที่พบเจอ


คุณ ณัฐวุฒิ  ศรีเกิด กับ Harley Davidson Heritage Softail Classic


          ซึ่งในคอลัมน์ Racing Magazing ในครั้งนี้ทีมงานจะพาไปพบกับ คุณ ณัฐวุฒิ  ศรีเกิด หรือ คุณเนม หนุ่มผู้ค้นพบสไตล์การขับขี่ของตัวเองและยังหลงไหลกลิ่นอายของความคลาสสิคในรถบิ๊กไบค์ระดับตำนานอย่างแบรนด์ Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวินสัน) โดยคุณเนมได้เลือกที่จะใช้รถฮาร์เลย์ในตระกูล Softail ที่มีพี่น้องร่วมรุ่นอยู่ถึง 6 รุ่นด้วยกันรวมถึงรุ่น Heritage Softail Classic คันงามของคุณเนมด้วยโดยสาเหตุที่คุณเนมชอบรถแบรนด์ฮาร์เลย์ก็เพระาเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ใผ่ฝันอย่างได้มาตั้งแต่สมัยเด็กๆเพราะเป็นรถที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน

บริเวณด้านข้างของเจ้า  Heritage Softail Classic 


          สำหรับเรื่องแรงบันดาลใจในการแต่ง Harley Davidson Heritage Softail Classic คันนี้ คุณเนมต้องการอยากให้ทุกอย่างคงเดิมเพราะชอบความเป็นรถคลาสสิคของฮาร์เลย์เลยเลือกของแต่งที่เป็นของฮาร์เลย์แท้ๆที่ออกแบบมาเพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งรถรุ่นนี้ได้ถูกดีไซน์ออกมาได้สวยงามลงตัวอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากมายเรียกว่าสวยตั้งแต่ออกมาจากโรงงานเลยก็ว่าได้


เท่อย่างมีสไตล์แบบหนุ่มฮาร์เลย์


          ในด้านฟิลลิ่งการขับขี่ของรถ Heritage Softai จะขับค่อนข้างยากเพราะเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าบริเวณห้องเครื่องของฮาร์เลย์จะอยู่ช่วงขาพอดีทำให้การระบายอากาศของระบบเครื่องยนต์ส่งผ่านออกมาโดนบริเวณขาจึงทำให้รู้สึกร้อนกว่ารถอื่นๆเวลาขับระยทางยาวๆอีกทั้งน้ำหนักของรถฮาร์เลย์รุ่นนี้มีน้ำหนักตัวที่เยอะประมาณ 300 กว่าโลจึงทำให้รถนั้นมีน้ำหนักมากจะลำบากหน่อยเวลารถไม่ได้เคลื่อนที่แต่พอรถออกตัวจะรู้สึกว่าขับขี่สบายมากขึ้น

ความคลาสสิคที่เป็นอมตะตลอดกาล


          เรื่องของแต่งที่คุณเนมได้แต่งเสริมความเท่ให้กับเจ้า Harley Davidson Heritage Softail Classic ก็จะเป็นในส่วนของแต่งเช่นครอบไฟหน้า ไฟเลี้ยว และไฟสปอร์ตไลท์ ที่เพิ่มความเท่ให้รับเท่ากับตัวรถที่มีความเป็นรถแนววินเทจที่ตกแต่งออกมาแล้วยังคงไว้ซึ่งความเป็นรถรุ่นใหญ่ที่ดูดีอย่างพอดิบพอดีของแต่งเบาๆที่จับมาเสริมความเท่ให้กับตัวรถ


          มาดูของเสริมความหล่อที่เป็นของแต่งแท้ๆจากทางฮาร์เลย์ที่คุณเนมได้บรรจงหามาใส่เพื่อเพิ่มความเท่และสร้างความโดดเด่นที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวเองโดยเริ่มจากปรับตำแหน่งของกระจกมองข้างให้ดูเก๋ขึ้น พร้อมใส่แฮนด์ 12 นิ้ว ปลอกแฮนด์แต่งจากแบรนด์ PM ที่พักเท้าแต่งสไตล์ฮาร์เลย์ที่เพิ่มความดุดัน เสริมความปลอดภัยบริเวณตัวเครื่องด้วยกันล้มที่ถูกดีไซน์ออกมาได้รับเข้ากับบริเวณห้องเครื่องอย่างสวยงามเบาะหนังแบบฉบับฮาร์เลย์


          บริเวณถังน้ำมันได้ติดตั้งตัวกันถังแบบหนังสีดำและยังโดนเด่นด้วยเบาะแต่งหนังสีดำที่คง Concept ความเป็นรถแนวชอปเปอร์ ไล่มาที่บริเวณบั้นท้ายที่รถเดิมจะมีฝในส่วนของเบาะคนซ้อนและพนักพิงคุณเนมเลือกที่จะนำเบาะผู้โดยสารออก ช่วงล่างบริเวณล้อจะเป็นล้อซี่ลวดโครเมี่ยมอลูมิเนียม

บริเวณเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว


          มาดูในเรื่องเครื่องยนต์เป็นแบบ V Twin Cam 103B  ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาดกระบอกสูบ 98.4 มม.ซึ่งจุดเด่นของเจ้า Harley Davidson Heritage Softail Classic คันนี้อยู่ที่เครื่องยนต์ของทางค่ายผุ้ผลิตที่เป็นที่รู้กันอยูว่าจุดเด่นของรถแบรนด์นี้จะอยู่ที่ตัวเครื่องยนต์และเสียงคำรามที่ดุดันยามขับขี่

Harley Davidson Heritage Softail Classic รถคลาสสิครุ่นเก๋า


          และนี้ก็เป็นรถ Harley Davidson Heritage Softail Classic  ที่คุณเนมมักจะนำรถบิ๊กไบค์คันงามนี้ใช้ในวันสบายๆเช่นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และออกทริปในช่วงสิ้นปีที่จะขับบขี่ออกทริปขึ้นเชียงใหม่ สำหรับในคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งหน้าจะมีรถฮาร์เลย์รุ่นไหนมาเอาใจคอฮาร์เลยอีกสามารถติดตามกันได้อย่างต่อเนื่องที่ www.BoxzaRacing.com 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook