Aprillia รุ่น RSV 4 RF Limited 2015 คันที่ 294 By Ton Speed Up

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 21:58

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | CarsAprillia รุ่น RSV 4 RF Limited 2015 คันที่ 294 By Ton Speed Up


Aprillia รุ่น RSV 4 RF Limited 2015


          ความงดงามของรถสองล้อที่มีรูปทรงอันใหญ่โตและความแรงของเครื่องยนต์อย่างรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ที่ทางค่ายผู้ผลิตรถบิ๊กไบค์ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งเอเชีย หรือ ยุโรปต่างก็งัดกลยุทธ์ทางด้านดีไซน์และสมรรถนะออกมาต่อกรกันอย่างดุเดือน แต่หากพูดถึงรถซูเปอร์สปอร์ตที่ได้รับการกล่าวขานทางด้านรูปร่างและการดีไซน์อันสวยงามแล้วละก็ ต้องนึกถึงรถสปอร์ตไบค์จากเมืองแห่งสถาปัตยกรรมอย่างประเทศอิตาลีที่เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์แบรนด์ Aprillia (เอพีเรีย) ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่การออกแบบเท่านั้น แต่บิ๊กไบค์ของแบรนด์ Aprillia ยังเป็นรถที่อยู่ในรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลกอย่าง World Superbike Championship  

คุณ เชษฐ์  ลี้ไวยโรจน์ กับรถ  Aprillia RSV 4 RF Limited 


          พระเอกในคอลัมน์ Racing Magazing ครั้งนี้ ก็จะเป็นรถอะไรไปไม่ได้เสียจากเจ้ารถ Sport Bike อย่างแบรนด์ Aprillia รุ่น RSV 4 RF Limited เป็นรถบิ๊กไบค์ปี 2015 ที่ทางค่ายรถจักรยานยนต์อย่าง Aprillia ผลิตรุ่นนี้ขึ้นมาเพียง 500 คันเท่านั้น และคันที่ 294 นั้น ผู้โชคดีที่ได้ครอบครองเจ้าของรถสปอร์ตไบค์ในฝันคันนี้ก็คือ คุณ พิเชษฐ์  ลี้ไวยโรจน์ (คุณต้น) หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการ Ton Speed Up จากทีม มหาเทพ หนุ่มผู้หลงรักรถบิ๊กไบค์ของกลุ่ม Super Sport Bike แห่งโซนอิสาน

บริเวณด้านข้างของ Aprillia คันงาม


          Aprillia รุ่น RSV 4 RF  Limited 2015 คันนี้ คุณต้นบอกกับทีมงานว่าเป็นรถสปอร์ตไบค์อีกหนึ่งคันที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรมากมาย เพราะเรียกได้ว่าเจ้า RSV 4 RF Limited 2015 คันนี้ ถูกสร้างขึ้นมาแทบจะสมบูรณ์แบบ แถมยังเป็นรถที่ดีที่สุดอีกหนึ่งรุ่นในรถบิ๊กไบค์ในคลาสเดียวกัน


มุมหน้ารถบิ๊กไบค์ที่ดูโฉบเฉียวเร้าใจ 


          โดยคุณต้นได้ปรับเปลี่ยน RSV 4 RF คันนี้ เพียงไม่กี่จุดเท่านั้น เช่นบริเวณช่วงหน้าที่ได้ถอดกระจกมองข้างออก แล้วติดตัวอุดกระจกสีแดงจากแบรนด์ Lightech Made in Italy ลงไปแทนที่ ส่วนอีกจุดก็คือ บริเวณบั่นท้ายของรถที่เพิ่มความสปอร์ตเร้าใจด้วยท้ายสั้น


ลายกราฟฟิคของ Aprillia

 
          ทางด้านบอดี้สีของ Aprillia มาพร้อมกับลวดลายกราฟฟิคที่เป็นเอกลักษณ์ของค่าย Aprillia บริเวณตัวถังจะเป็นสีเทาควันบุหรี่ตัดกับสีดำรับเข้ากับสีของตัวเบาะ ไล่ลงมาที่บริเวณอกล่าง ลวดลายจะรับเข้ากับตัวถังดูโดดเด่นอย่างมีระดับ

บริเวณบั่นท้ายอันงาม


          พละกำลังของเครื่องยนต์กันบ้างที่คุณต้นบอกว่าพึงพอใจกับสมรรถะของเครื่องยนต์แบรนด์นี้มากๆเพราะเป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ V4 สูบ ขนาดความจุกระบอกสูบ 999.6 ซีซี  201 แรงม้า ระบบจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดพร้อมระบบ Ride By Wire


มุมด้านหน้าที่ดูหล่อเร้าใจ


          มาดูในส่วนของแต่งที่ติดมากับรถบิ๊กไบค์เดิมๆ จากโรงงานกันบ้างที่ทางค่ายผู้ผลิตอย่าง Aprillia ได้จับของแต่งจากแบรนด์ยอดนิยม อาทิ ส่วนของระบบกันสะเทือนอย่างระบบโช็คหน้าจากแบรนด์ Ohlins คาลิเปอร์ Brembo ทั้นด้านหน้าและหลังของ RSV 4 RF

Aprillia RSV 4 RF Limited คันที่ 294


          นี้ก็คือ รถสปอร์ตไบค์แบรนด์ Aprillia RSV 4 RF Limited คันที่ 294 อีกหนึ่งหนึ่งคันงามของคุณต้น แห่งทีม มหาเทพ ที่ทีมงานได้มีโอกาสไปสัมผัสความงามของเจ้ารถระดับพรี่เมี่ยมคันนี้มาแล้ว รับรู้ได้ถึงความงามและสมรรถนะที่ต้องยกนิ้วให้กับรถสปอร์ตไบค์จากแบรนด์นี้ ส่วนในคอลัมน์ Racing Magazine ครั้งหน้าทีมงานจะนำรถโมเดลไหน รุ่นไหน แนวไหน มาให้ชมกันอีกสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook