Yamaha YZF-R1 ซุปเปอร์ไบค์พันธุ์ดุ มาดเข้ม By คุณเล้ง มหาเทพ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 20:42

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Yamaha YZF-R1 ซุปเปอร์ไบค์พันธุ์ดุ มาดเข้ม By คุณเล้ง มหาเทพ

 

Yamaha YZF-R1 ซุปเปอร์ไบค์พันธุ์ดุ มาดเข้ม By คุณเล้ง มหาเทพ
 

          สำหรับ BoxzaRacingMagazine ของเราในวันนี้ จะมาเอาใจสาวก Bigbike (บิ๊กไบค์) ของค่ายสุดร้อนแรงอย่าง Yamaha (ยามาฮ่า) กันสักหน่อย ด้วยตัวแรงที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของทศวรรษนี้เลยก็คงจะไม่ผิด นั่นก็คือ เจ้าจอมพลังจากรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก Yamaha YZF-R1 หรือที่เราเรียกกันว่า "อาร์วัน" นั่นเองครับ

 

คุณ ศุภกร ประโยชน์อุดม เจ้าของรถ Yamaha R1
 

          ในวันนี้ BoxzaRacing ของเราก็มีโอกาสได้มาคุยกับผู้ครอบครองเจ้าสุดโหดคันนี้ นั่นก็คือคุณ ศุภกร ประโยชน์อุดม หรือที่เพื่อนๆ รู้จักกันในนาม เล้งบ้านไผ่ จากทีมชื่อดัง มหาเทพ นั่นเองครับ ส่วน Yamaha R1 ของคุณเล้ง จะมีการตกแต่งส่วนไหนเพิ่มเติมกันบ้าง รวมไปถึงแรงบันดาลใจในการเลือกเจ้าอาร์วันคันนี้มาทำการตกแต่งจะเป็นอย่างไร ตาม BoxzaRacingMagazine ของเรามาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

ก่อนหน้านี้ คุณเล้งเคยเป็นเจ้าของ Ducati Monster มาก่อน
 

          เรามาดูในเรื่องของเหตุผลที่คุณเล้ง เลือกเจ้า Yamaha R1 คันนี้กันก่อนดีกว่า ว่าเหตุใดทางคุณเล้งถึงได้เลือกเจ้าจอมดุคันนี้มาเป็นรถคู่ใจ โดยทางคุณเล้งก็ได้บอกกับทางทีมงาน BoxzaRacing ของเราว่า เมื่อก่อนนั้น ตนได้ขับ Ducati Monster มาก่อน ซึ่งสำหรับเจ้ามอสเตอร์ ก็จะออกไปในแนวของ Naked Bike มากกว่า แล้วก็ได้มีโอกาสมาทดลองขับรถของเพื่อนก่อน หลังจากนั้นก็เลยติดใจ แล้วก็เปลี่ยนสายมาเป็นซุปเปอร์ไบค์อย่าง Yamaha R1 ที่เราเห็นกันอยู่ในตอนนี้นั่นเองครับ

 

Yamaha R1 ที่มาพร้อมกับการตกแต่งแบบดุดัน
 
 
มาด ดุๆ ของคุณเล้ง กับ Yamaha R1
 

          แล้วในเรื่องของสไตล์การตกแต่งเจ้า Yamaha R1 คันนี้ล่ะ มีแรงบันดาลใจในการตกแต่งอย่างไรบ้าง ทางคุณเล้งก็ได้บอกว่า ตนเองมีความชอบรถที่แต่งออกมาแล้วดูมีความดุดัน โหดเหี้ยม ซึ่งทางยามาฮ่า อาร์วันตัวนี้ ก็เรียกได้ว่า สามารถตอบโจทย์ของตนเองได้เป็นอย่างดี

 

ติดตั้งคาร์บอนเคฟล่าจาก Carbon 2 Race สุดงามรอบคัน
 

          จากนั้นเราก็มาเข้าเรื่องของแต่งสำหรับ Yamaha R1 สุดหล่อคันนี้กันบ้างดีกว่า เริ่มที่ด้านบนของตัวรถกันก่อนเลย เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าในส่วนที่เป็นแฟริ่งบริเวณตัวถัง ลงไปถึงบริเวณตัวเครื่อง ทางคุณเล้งก็ได้มีการเปลี่ยนมาใส่เป็นตัว Carbon Kevlar จาก Carbon 2 Race (คาร์บอน ทู เรซ) ทั้งหมด ซึ่งมันก็ออกมาดูมีความดุร้ายอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แถมมันยังทำให้ตัวรถดูมีความโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย

 

จานเบรคแต่งสไตล์ดุดันจาก Breaking 
 
 
ยาง Pirelli รุ่น DIABLO Superbike
 

          ในส่วนของช่วงล่าง ทางคุณเล้งเปลี่ยนจานเบรคจากของเดิม เป็นของ Breaking (เบรคกิ้ง) ที่มาพร้อมกับลวดลายดุดัน แต่ก็ยังเน้นไปที่ความเป็นสปอร์ตไบค์อยู่ในตัว พร้อมกับตัวยางสุดเฟี้ยวจาก Pirelli รุ่น DIABLO Superbike ที่มาพร้อมกับตัวหนังสือสีเหลือง ตัดกับสีของช่วงล่าง ทำให้มันดูเด่นชัดขึ้นมาทันตา ถัดมาก็จะเห็นโซ่จานแต่งสุดเฟี้ยวที่แอบส่งเสน่ห์ออกมาให้เราได้เห็นกันนิดๆ หน่อยๆ 

 

ท่อคู่สุดหล่อจาก Akrapovic
 

         ระบบเกียร์ระดับ Superbike อย่างนี้ แน่นอนว่าต้องใช้ความรวดเร็วในการเข้าเกียร์ ซึ่งทางคุณเล้งได้การเสริมความคล่องตัวในการเข้าเกียร์ด้วยระบบเกียร์โยงแต่งสีเงิน ดีไซน์เรียบหรู แต่ก็ยังให้อารมณ์ในแบบสปอร์ตไบค์ไปในตัว จากนั้นสิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็เห็นจะเป็นตัวท่อคู่จาก Akrapovic (อคราโปรวิค) ที่มันทั้งเข้ามาเสริมความหล่อเหลา บวกกับความดุดันเข้าไป แถมยังส่งเสียงอันไพเราะออกมาให้เราได้ชื่นหูกันอีกด้วย

 

คุณเล้ง กับ Yamaha R1 คู่กาย
 

          นี่ก็คือรายละเอียดของแต่งเจ้า Yamaha YZF-R1 ซุปเปอร์ไบค์ระดับแชมป์โลก ของทางคุณเล้ง ศุภกร ประโยชน์อุดม อีกหนึ่งสมาชิกจากทีม Bigbike ชื่อดังอย่าง มหาเทพ ที่ให้โอกาสกับ BoxzaRacing ได้เข้ามาสัมผัสกันในวันนี้นะครับ ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และในครั้งหน้า เราจะนำรถสุดเฟี้ยวสุดเท่ห์คันไหนมาให้เพื่อนๆ ชาวสองล้อทั้งหลายได้ชมกันอีก ติดตามกันได้ที่ BoxzaRacingMagazine เลยครับ 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook