Ducati 848 EVO SuperBike กับของแต่งล้นๆ By คุณมี่ มหาเทพ

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 20:42

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Ducati 848 EVO SuperBike กับของแต่งล้นๆ By คุณมี่ มหาเทพ

 

คุณมี่ พร้อมรถคู่ใจ Ducati 848 EVO 
 

          สำหรับ BoxzaRacingMagazine ในวันนี้ เราจะพาทุกท่านมาพบกับอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike (บิ๊กไบค์) ที่มาพร้อมกับแรงบิดระดับ SuperBike (ซุปเปอร์ไบค์) และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถในฝันของไบค์เกอร์หลายๆ คนก็คงจะไม่ผิด นั่นก็คือ Ducati 848 EVO (ดูคาติ 848 อีโว) ซึ่งเจ้า 848 อีโวคันนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะทางคุณกันตภณ สัตย์มิตร หรือชื่อในวงการ "มี่ VML Shop" ซึ่งเป็นเจ้าของซุปเปอร์ไบค์รูปงามที่ได้ตกแต่งกันแบบจัดหนัก จัดเต็มเลยทีเดียว

 

Ducati 848 EVO พร้อมสไตล์การตกแต่งแนว Racing
 

          แน่นอนว่า BoxzaRacing ของเราก็ไม่ลืมที่จะเจาะลึกถึงรายละเอียดของแต่งที่อัดแน่น มาเต็ม ในเจ้า Ducati 848 EVO คันนี้ เพื่อเอามาให้เพื่อนๆ ชาวสองล้อได้ชมกันแบบจุใจ ส่วนเจ้าสุดหล่อสไตล์ Racing คันนี้ จะมีอะไรที่เข้ามาเสริมความหล่อเหลาและเพิ่มสมรรถนะกันบ้าง ตามเรามาชมกันได้เลยครับ

 

Ducati 848 EVO กับคุณมี่ จากทีมมหาเทพ
 

          เรามาเริ่มกันที่แรงบันดาลใจของคุณมี่ ที่ทำให้เลือกเจ้า Ducati 848 EVO มาเป็นรถ Bigbike คู่ใจกันก่อนเลย โดยทางคุณมี่ VML Shop ก็ได้บอกกับทีมงาน BoxzaRacing ว่า ที่เลือกเจ้า Ducati 848 EVO คันนี้ ก็เพราะว่า...เมื่อก่อนได้ครอบครอง Monster มาก่อน แล้วก็มีความชอบ 848 อีโว อยู่แล้วด้วย จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนมาใช้เป็นซุปเปอร์ไบค์คันนี้ ส่วนในเรื่องของสไตล์การตกแต่งนั้น ทางคุณมี่ก็ได้บอกว่าจะเน้นไปที่การตกแต่งในสไตล์เรซซิ่ง เพราะว่าตนเป็นคนที่ชอบสาย Racing มาตั้งแต่ไหนแต่ไร

 

Ducati 848 EVO ที่มาพร้อมกับแรงบิดอันมหาศาล
 

          แล้ว Feeling ในการขับขี่ Ducati 848 EVO คันนี้เป็นอย่างไรบ้าง? คุณมี่ VML Shop บอกว่า ในเรื่องของความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึงอะไรมาก เพราะว่าเจ้านี่มาพร้อมกับความหล่อระดับท็อปของโลกอยู่แล้ว และในเรื่องของพละกำลัง หรือแรงทอร์คก็กินขาดทั้งในรอบต้นและรอบปลาย สามารถเรียกออกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย หรือพูดง่ายๆ ว่า ขับมันส์ สะใจ นั่นเองครับ

 

ช่วงบนของ Ducati 848 EVO กับของแต่งล้นๆ
 

          เรามาดูกันต่อในเรื่องของแต่งบ้างดีกว่า เริ่มจากส่วนบนของเจ้า Ducati 848 EVO กันก่อนเลย ทางคุณมี่ได้ทำการติดตั้งฝากระปุกน้ำมันเบรค รวมไปถึงน้ำมันคลัทช์จาก Rizoma (ริโซม่า) พร้อมกับเสริมลูกเล่นด้วยตุ้มปลายแฮนด์แต่ง และในส่วนของชิวหน้านั้นก็ได้เปลี่ยนมาใช้ชิวหน้าจาก Ducati Performance (ดูคาติ เพอร์ฟอร์มานซ์) และเสริมความหล่อด้วยมือเบรค และมือคลัตช์จาก Ducati AR ที่เมื่อเข้ามาอยู่ในตัวของเจ้า Ducati 848 EVO คันนี้แล้ว สามารถเพิ่มราศีให้แก่ส่วนบนของตัวรถได้ไม่เลวเลยทีเดียวครับ

 

มือเบรค และมือคลัตช์จาก Ducati AR
 
 
กันรอยถัง Clever Wolf Racing 
 

          ต่อมาเราก็จะเห็นในส่วนของกันสะบัดแต่งสีทองรูปงาม ถัดมาอีกหน่อยก็จะเห็นตัวถังที่มาพร้อมกับตัวกันรอยถังดีไซน์ดุดันจาก Clever Wolf Racing (เคลฟเวอร์ วูล์ฟ เรซซิ่ง) ทางด้านตัวเฟรมนั้น ถูกเพิ่มลูกเล่นเข้าไปนิดหน่อยด้วยตัวจุกอุดเฟรมจากแบรนด์ของแต่งชื่อดัง Rizoma พร้อมทั้งตัวครอบเบาะแต่งที่เข้ามาช่วยให้เจ้ารถซุปเปอร์ไบค์คันนี้ดูเต็มมากยิ่งขึ้น และในส่วนของช่วงท้าย เราจะเห็นไฟท้ายแต่งสุดงามที่เข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้แก่เจ้า Ducati 848 EVO คันนี้ ยิ่งทำให้ดูดุดันเข้าไปอีก

 

ยางงามๆ จาก Pirelli Rosso Corse
 

          จากนั้นเรามาดูในช่วงล่างกันบ้าง Ducati 848 EVO คันนี้ มาพร้อมกับยางจาก Pirelli (พิลาลี) รุ่น Rosso Corse (รอสโซ่ ครอส) แถมด้วยการติดตั้งปั้มคลัตช์ล่างจากแบรนด์ STM ทางด้านบนของล้อนั้น เราก็จะเห็นบังโคลนที่ทางคุณมี่ ได้เปลี่ยนมาใช้เป็นแบบ Carbon Kevlar ในสไตล์ของ Racing Bike ต่อด้วยปั้มล่างสุดหล่อจาก Brembo M4 (เบรมโบ้ เอ็มโฟร์) และในส่วนของโช๊คอัพหลัง เลือกใช้เป็นของ Ohlins (โอลิน) สีทองอร่ามที่เข้ามาตัดกับสีของตัวรถได้อย่างลงตัว ส่วนระบบส่งกำลังก็ได้มีการเปลี่ยนมาใช้น็อตสเตอร์แต่งสีทองเพิ่มความโดดเด่นได้อีกพอตัว

 

โช๊คอัพหลังจาก Ohlins 
 

          ในส่วนของการตกแต่งเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ทางคุณมี่เลือกอัพเกดด้วยชุดท่อสุดเฟี้ยวจาก Termignoni (เตอร์มิกอนิ) ที่มาคู่กับตัวครอบท่อเป็นแบบ Carbon Kevlar พร้อมกับการติดกล่องเพื่อเพิ่มอัตราเร่งอีกด้วย จากนั้นก็จะมีกรองแต่งจาก BMC (บีเอ็มซี) และเสริมความรวดเร็วในการเข้าเกียร์ด้วยระบบเกียร์โยงแต่งสุดล้ำ และทางด้านเครื่องยนต์ ทางคุณมี่ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เนื่องจากความแรงของเจ้า Ducati 848 EVO ที่มาจากโรงงานนั้น ก็แทบบิดไม่หมดอยู่แล้วนั่นเองครับ

 

ปั้มล่างหล่อๆ จาก Brembo M4
 
 
คุณมี่ VML Shop พร้อมรถคู่ใจ Ducati 848 EVO 
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับเจ้า Ducati 848 EVO สุดงามคันนี้ ซึ่งโดยปกติแล้วทางคุณมี่ก็ใช้ขับทิตย์ละประมาณ 3-4 ครั้ง ขับเล่นบ้าง กินลมชมวิวบ้าง แล้วก็จะไว้ออกทริปประมาณเดือนละหนึ่งครั้ง และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาไกด์ในการตกแต่งสองล้อคู่ใจของคุณแล้วล่ะก็ สามารถเก็บเจ้า Ducati 848 EVO จากคุณกันตภณ สัตย์มิตร หรือคุณมี่ VMLShop อีกหนึ่งสมาชิกจากทีมบิ๊กไบค์ชื่อดัง มหาเทพ ไว้เป็นแนวทางการตกแต่งกันได้เลยนะครับ และในครั้งหน้า BoxzaRacing Magazine ของเราจะนำรถสุดเฟี้ยวฟ้าวคันไหนมาให้ได้ชมกันอีก ติดตามได้ที่ BoxzaRacing นะครับ วันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook