BMW S1000RR พรีเมี่ยมสุดเร้า กับของแต่งล้นๆ

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:39

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY


BMW S1000RR พรีเมี่ยมสุดเร้า กับของแต่งล้นๆ


BMW S1000 RR


          สปอร์ตไบค์ระดับพรีเมี่ยมที่เป็นที่นิยม และได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของชาวไบค์เกอร์คงจะหนีไม่พ้นรถ BigBike (บิ๊กไบค์) จากค่ายใบพัดฟ้าขาว BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ที่ทางค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศเยอรมนีได้บรรจงพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์พันซีซี. อย่าง BMW S1000RR ให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ทั้งด้านการดีไซน์ตั้งแต่ช่วงหน้าจนถึงบั้นท้าย ที่มองปุ๊บก็รู้ทันทีเลยว่า เป็นรถบิ๊กไบค์จากค่ายใบพัดฟ้าขาว และแน่นอนในคอลัมน์ Racing Magazine ครั้งนี้ ทีมงาน BoxzaRacing มีรถ BMW S1000 RR รถมอเตอร์ไซค์ในฝันของผู้ที่ชื่นชอบรถแนว Sport Bike รวมทั้ง คุณ พงษ์ศักดิ์  สะระคำ หรือ คุณป๊อก หนึ่งหนุ่มผู้หลงเสน่ห์ความงามรถบิ๊กไบค์ระดับพรี่เมี่ยม ซึ่งเจ้า S1000RR ของคุณป๊อก ถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งคันที่ถูกจับมาเสริมหล่อด้วยอุปกรณ์ของแต่งที่เสริมให้รถคันนี้ดูเทพขึ้นเป็นสองเท่า ชักเริ่มอย่างจะรู้แล้วซิคะว่าหนุ่มที่หลงรักรถ S1000RR คนนี้ จะใส่ไอเทมเสริมหล่ออะไรลงไปที่เจ้า BMW S1000RR คันนี้บ้าง ถึงได้หล่อเหล่า เร้าใจอะไรขนาดนี้


คุณพงษ์ศักดิ์  สะระคำ ผู้ครอบครอง BMW S1000RR


          เริ่มจากตัวบอดี้ของ BMW S1000RR กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ คุณป๊อกได้สาดสีน้ำเงินลงไปที่ตัวของรถ S1000RR เพื่อต้องการเพิ่มลุคที่โดดเด่นพร้อมทั้งแตกต่างด้วยน๊อตแต่งไทเทเนียมสีน้ำเงินจาก Pro Bolt รอบคันรถ

โดดเด่นด้วยชุดของแต่งยอดนิยม


          จากนั้นเพิ่มความดุดันด้วยชิ้นงานคาร์บอนไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Under Cowring หรืออกล่าง บังโคนหน้า บังโคนหลัง รวมถึงที่ครอบเบาะในส่วนของคนซ้อนท้ายก็เป็นงานคาร์บอนเกือบ 60% ที่ทำให้ BMW S1000RR คันนี้ ดูดุดันมากยิ่งขึ้น


ชิลด์หน้าทรงสปอร์ต


          เพิ่มความสปอร์ตด้วยมุมหน้าของรถด้วยชิลด์แต่งสีปรอทฟ้าจาก Magical Racing พร้อมทั้งถอดกระจกมองข้างออก แล้วติดตั้งตัวอุดกระจกจากแบรนด์ Yoshimura ที่เป็นงานคาร์บอนอีกเช่นกัน จากนั้นตกแต่งหน้ารถ S1000 RR ด้วยสติ๊กเกอร์ตามแบบฉบับรถแต่งช่วงหน้ารถบริเวณหน้ากากเก็บรายละเอียดด้วยน็อตแต่งสีน้ำเงินที่ทำให้รถดูสดใสขึ้น


รูปมุมบนบริเวณแผงคอของ BMW S1000RR


          บริเวณแผงคอได้ติดแผ่นฟิล์มลายคาร์บอนลงไป ติดๆ กันจะเป็นกระปุกน้ำมันเบรกที่เก็บรายละเอียดด้วยฝากระปุกปั้มเบรกสีทองจาก Antlion  

ตัวถังเก็บรายละเอียดด้วยคาร์บอน


          ตัวถังได้ใส่ของแต่งเล็กๆ ลงไป นั่นก็คือ เจ้าฝาปิดถังน้ำมันจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง  Austinracing ไล่ลงมาได้ติดสติ๊กเกอร์คาร์บอนกันตัวถังเป็นรอย บริเวณข้างถังน้ำมันได้เสริมความเท่ด้วยชุดคาร์บอน จากแบรนด์ Limberker ฝั่งมือเบรกได้เปลี่ยนก้านเบรก Brembo อิตาลี ที่มาคู่กับปั้มบน Brembo โลโก้แดง จากนั้นแอบเท่ด้วยการ์ดแฮนด์สีดำสไตล์รถแข่งจากแบรนด์ Alpha Racing

ช่วงล่างของ BMW S1000 RR


          มาที่ช่วงล่างบริเวณล้อหน้ากันบางที่จัดเต็มด้วยชุดแต่งอย่างโช้ค Ohlins ที่ติดกับคาลิเปอร์หลังจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Brembo Racing พร้อมชุดจานดิสเบรกอย่าง AFAM ส่วนระบบขับเคลื่อนล้อหลังเลือกใส่จานเบรกหลัง Alpha Racing พร้อมกับใส่โซ่แต่งที่มาพร้อมกับสเตอร์หลังจากแบรนด์ AFAM จากนั้นได้เพิ่มชุดแต่งหางปลาจาก Alpha Racing ส่วนชุดเกียร์โยงจากแบรนด์ Lightech ตรงรุ่น BMW S1000RR


ล้อแม็กจากแบรนด์ Marchesini รุ่นยอดนิยม


          ล้อแม็กสีทองจากแบรนด์ล้อแม็ก Marchesini สีทอง รุ่น M7RR Genesi มากับยางเกรดรถแข่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Supercorsa SP ล้อหน้าขนาด 120/70/17 ล้อหลังขนาด 200/55/17 ปิดท้ายด้วยท่อไอเสียแต่ง Full System จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Austin Racing GP2R ปลายคาร์บอน

BMW S1000RR สปอร์ตไบค์ระดับพรี่เมี่ยม


          และนี้ก็คือ รถสปอร์ตไบค์ระดับพรี่เมี่ยมที่เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมจากค่ายใบพัดฟ้าขาวที่ได้ทำการผลิตเจ้า BMW S1000RR ออกมาตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ที่มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทางคุณป๊อกได้เสริมไอเทมเพิ่มความสุด สวยงามจากแบรนด์ชั้นนำที่ได้จับเจ้า มาแต่งได้อย่างลงตัว BMW S1000RR ออกมาได้เท่บาดใจสมกับเป็นรถสปอร์ตไบค์ระดับฟรีเมี่ยม ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะรีบนำรถ BigBike รุ่นต่างๆ มาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยค่ะ รับรองไม่นานเกินรอแน่นอน สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook