Suzuki GSX R1000 ที่สุดของรุ่น By Korn Hachi

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:39

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY


Suzuki GSX R1000 ที่สุดของรุ่น By Korn Hachi


Suzuki GSX1000


          ยังมาแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับกระแสความนิยมรถ Super Bike ที่ทางค่ายผลิตรถจักรยานยนต์ต่างงัดกลยุทธ์การตลาดออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่อย่าง BigBike (บิ๊กไบค์) ที่ทำเอาชาวไบค์เกอร์ที่หลงเสน่ห์รถมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปร่างอันล่ำ พร้อมกับพละกำลังของเครื่องยนต์ของแต่ละค่ายที่ออกมาตอบสนองทางด้านความเร็วที่ออกมาท้าทายความสามารถให้เหล่าสายซิ่งได้ประลองเช่นเดียวกับรถ Sport Bike ที่มีรูปร่างหน้าตาอันโฉบเฉียวดุดันอย่างแบรนด์ Suzuki (ซูซูกิ) ที่ได้ทำการผลิตเจ้ารหัสร้อนอย่าง GSX R1000 ขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการของชาวสองล้อที่ชื่นชอบความเร็วและท้าทายยามขับขี่

คุณ กร ฮาชิ จากทีม สายบันเทิง


           วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับคุณ ชลากร  ชีวะประภานันท์ หรือ คุณ กร ฮาชิ จากทีม สายบันเทิง ชายหนุ่มผู้หลงไหลรถบิ๊กไบค์และเป็นผู้ครอบครองรถ Super Bike อย่าง Suzuki GSX R1000 มาพร้อมกับของแต่งชั้นนำที่ได้จับมาเสริมหล่อให้กับรถ GSX R1000 แบบอัดแน่นจัดเต็มกันเลยทีเดียว ซึ่งคุณกร ฮาชิ เล่าให้ทีมงานฟังถึงสาเหตุที่ชื่นชอบ Suzuki GSX R1000 ก็เพราะเป็นรถบิ๊กไบค์ที่ของแต่งเยอะ อะไหล่หาง่าย สวย ทน และมีสไตล์เครื่องยนต์ของรถก็แฝงไปด้วยความดิบอีกทั้งเวลาขับขี่เจ้า GSX R1000 ยังได้ฟิลลิ่งการขับแบบดิบๆเถื่อนๆไม่ Smooth อีกทั้งยังต้องใช้ทักษะในการขับขี่ค่อนข้างสูง

รถ Sport Bike คันงามจากทีม สายบันเทิง


          ส่วนสไตล์ก็แต่งรถ Suzuki GSX R1000 จะเน้นสีสันเจ็บๆมองปุ๊บก็รู้เลยว่าใครขับ ให้รู้ๆกันไปเลยว่านี้แหละค๊า.... รถ Super Bike ของ กร อาชิ หนึ่งเดียวแห่งสายบันเทิง นี้แค่เกริ่นเท่านั้นนะคะเริ่มชักอยากจะเห็นแล้วซิคะว่าเจ้าจิ๊กเซอร์รหัสร้อนคันนี้ จะตกแต่งเสริมไอเทมอะไรมาบ้างนะถึงได้เท่บาดใจได้ขนาดนี้

บริเวณมุมด้านหน้า GSX R1000

          เริ่มที่ตัวสีของรถที่คุณกรเลือกสีน้ำเงินตัดด้วยขาวซึ่งเป็นสีเดิมๆจากทางโรงงานพร้อมตกแต่งความดิบๆลงไปด้วยการตัดสีด้วยคาร์บอน กันลมและก้อนกวดยามขับขี่ด้วยชิวหน้าแต่งสีปลอดจาก Magical Racing รุ่น CFRP Trim ด้านข้างติดสติ๊กเกอร์ทีม สายบันเทิง เพิ่มความซิ่งด้วยการนำกระจกมองข้างออกแล้วปิดรูด้วยตัวปิดกระจกลายคาร์บอน บริเวณแผงคอได้ติดตั้งตัวกันสะบัดสีแดงสดจาก Hyporpro RSC

จัดเต็มด้วยของแต่งจากแบรนด์คุณภาพ


          เพิ่มความปลอดภัยยามขับขี่ออกทริปด้วย Brembo 19 x 20 Rossi M1 อีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมที่ขาซิ่งนิยมพร้อมกับปั้มกระทุ้ง GP Brembo มือคลัทต์แต่งจาก Brembo Clutch เพิ่มสีสันเจ็บทรวงด้วยสายถัก Earl’s สีเหลืองบาดตา เพิ่มความแข่งสไตล์รถแข่งในสนามด้วยการด์แฮนด์แบบสปอร์ตแบรนด์ Rizoma รุ่น GP Proguard สีเหลืองอีกเช่นกัน

มุมมองด้านหน้าบริเวณช่วงล่างของ GSX พันธุ์ดุ


          ไล่มาที่ช่วงล่างเริ่มจากบริเวณด้านหน้านั้นคุณกรเลือกใส่โช้คหน้าจาOhlins รุ่น Fark FGRT205 พร้อมกับเพิ่มคาลิเปอร์หน้าเป็น 4 Pot จาก Brembo รุ่น GP4RR 108mm จับคู่มากับดิสเบรกแบรนด์เดิมอย่าง Brembo T drive อันลือชื่อเก็บลายละเอียดเล็กๆด้วยน็อคแต่งสีน้ำเงินบริเวณบังโคนหน้าติดตั้งกันล้มจากแบรนด์ Yoshimura

บริเวณบั้นท้ายโดดเด่นสะดุดตา


       
  GSX คันนี้ได้แปลงท้ายสั้นที่ทำให้บั้นท้ายดูโฉบเฉียวปรับใส่โช้คหลังจากแบรนด์ Ohlins TTX Mark 2 ที่มาช่วยซับแรงกระแทก มาพร้อมคาลิเปอร์หลัง Brembo Racing GP 2 Pot ใส่โซ่แต่งสีเหลืองจาก RK GXW-Ing ตามด้วยสเตอร์หลังจากแบรนด์ AFAM ส่วนที่พักเท้า Gilles Tooling 

อัดแน่นด้วยของแต่งแนว Racing


         บังโคนหลัง Akrpovic บริเวณล้อแม็กได้เลือกล้อแม็กแต่งสีทองจากแบรนด์ Machesini รุ่น M7RS มากับยางเกรดซิ่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น DiabloSupercorsa SP ล้อหน้าขนาด 120/70/17 ล้อหลังขนาด 200/55/17 ปิดท้ายความงามของท่อแต่ง Full System จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Yoshimura รุ่น R-11 AMA Titanuin 

คุณกร ฮาชิ กับ GSXR1000 L3 พันธุ์โหดแห่งสายบันเทิง


         
และนี้ก็คือรถ Suzuki GSX R1000 (L3) แห่งสายบันเทิงที่เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มจริงๆกับของแต่งที่ได้บรรจงเสริมเข้าไปที่เจ้า GSX R1000 คันนี้ เรียกได้ว่าเป็นรถ Sport Bike อีกหนึ่งคันที่ดูโดดเด่นสะกดสายตาอีกหนึ่งคันที่ทางคุณกร ฮาชิ ได้แต่งเติมเสริมความหล่อให้กับเจ้าจิ๊กเซอร์ด้วยอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์จากแบรนด์ชั้นนำที่จับมาใส่ได้อย่างลงตัวทำให้เจ้าจิ๊กเซอร์คันนี้แต่งออกมาได้สมกับที่ขึ้นชื่อให้ความดิบ เถื่อนที่ยังคงแฝงไปด้วยความเป็นสปอร์ตอย่างลงตัว ส่วนคอลัมน์ Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะรีบนำรถ BigBike รุ่นต่างๆมาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook