Harley Davidson 48 Sportster By Madeaw 8080 Cafe Korat

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 2 กุมภาพันธ์ 2559 - 18:39

ตัดต่อวิดีโอโดย: SIRTOEY

SIRTOEY


Harley Davidson 48 Sportster By Madeaw 8080 Cafe Korat


Harley Davidson 48 Sportster


          ยุคนี้เรียกว่าเป็นยุคของรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ครองเมืองจริงๆหลังจากที่ได้ไปเดินชมงานขายรถสุดชิคเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเรียกว่าตลาดรถบิ๊กไบค์ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามเพราะโซนงานที่จัดงานแสดงรถจักรยานยนต์นั้นเรียกประชาชนเข้ามาในงานแทบจะไม่มีที่เดิน ยิ่งปัจจุบัน Generation รุ่นใหม่ที่ชอบความรวดเร็วทำให้เจ้ารถสองล้อนั้นเข้ามามีอิทธพลต่อการดำเนินชีวิตมายิ่งขึ้น

Custom Bike By 8080 Cafe Korat 


          คอลัมน์ Racing Magazine ครั้งนี้จะพาไปทำความรู้จักกับรถระดับตำนานอย่าง Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวินสัน) รถแบรนด์สุดเก๋าจากฝั่งอเมริกาที่ผลิตรถรุ่น Forty-Eight ออกมาตอบ Life Style ของวัยรุ่นได้อย่างตรงกลุ่มเพราะ Sportster คันนี้ โดดเด่นด้วยตัวถังน้ำมันที่มีขนาดค่อนข้างเล็กทำให้บอดี้ดูไม่ใหญ่จนเกินไปซึ่งทางฮาร์เลย์ได้ออกแบบมาให้ตัวถังน้ำมันมีรูปทรงคล้ายถั่ว อีกทั้งเจ้าบิ๊กไบค์สุุดเก๋าคันนี้ยังสามารถจับมาเสริมหล่อได้อย่างลง โดย Harley Davidson 48 Sportster คันงามนี้เป็นของ คุณ ธีรพล  ศิริรุ่งเรื่องไกร หรือ คุณ มะเดี่ยว แห่ง 8080 Cafe Korat ที่ทางคุณมะเดี่ยวได้จับรถสี่แปดคันนี้มาทำการคัสตอมให้ออกมาเป็นแนว Cafe Racer ได้อย่างลงตัวซึ่งคุณมะเดี่ยวบอกว่ารถรุ่นนี้เกิดมาเพื่อตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ด้วยรูปทรงที่ไม่ใหญ่จนเกินไปและยังสามารถจับมาทำการคัสตอมให้ตรงกับ Style ที่เราต้องการและจุดเด่นของ Forty-Eight คันนี้ อยู่ที่รูปทรงที่ผสมผสานระหว่าง Cafe Racer และสไตล์ Cruisser เป็นรถที่ไม่มีของเทพมากมายแต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้ที่มองเห็น

มุมด้านหน้าของรถ Harley Davidson 48 Sportster 


          ซึ่งคุณมะเดี่ยวได้นำรถ Harley Davidson 48 มาทำการ Custom ด้วยการลอกลายบริเวณตัวถังน้ำมันให้ดูดิบๆด้วยการลงลายหัวกระโหลกของฮาร์เลย์ไล่ขึ้นไปบริเวณแฮนด์ได้ทำการรื้อแล้ว Custom แฮนด์จับโช็คขึ้นมาใหม่จาก 8080 KRT เพื่อให้รถออกมาเป็นแนว Cafe Racer ที่มาพร้อมความเก๋ากับบริเวณ Hand จากแบรนด์ Roland Sand และชุดมือเบรค Roland Sand เช่นกัน แอบเท่ตามแบบฉบับของหนุ่มฮาร์เลย์ด้วยกระจกติดปลายแฮนด์ทรงกลม

สุดเท่กับฝาปิดถังน้ำมันงานสร้าง 8080 Cafe


          ฝาถังน้ำมันแต่งอลูมิเนียมสุดแนวงานสร้างจาก 8080 Cafe ที่ดีไซน์ออกมาให้มีรูปทรงคล้ายกับล้อแม็กของรถบิ๊กไบค์ที่รับเข้ากับตัวถังน้ำมันอย่างเหมาะเจาะเสริมความหล่อด้วยเบาะแต่งหนังสไตล์ Old School ที่รับกับบังโคนบริเวณปั่นท้ายของรถสี่แปดคัสตอมไบค์คันงานนี้ได้อย่างพอดี

บริเวณด้านข้างของคัสตอมไบค์


          ส่วนเรื่องเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องยนต์เดิมจากโรงงาน Evolution 1202 cc V-Twim เกียร์ 5 Speed ขับเคลื่อนด้วยสายพาน เพิ่มความร้อนแรงด้วยกล่องจูนสุดไฮเทคอย่าง Screaming Eagle ข้างๆตัวเครื่องได้ติดตั้งตัวกรองอากาศแต่ง Roland Sand Design และได้ทำการย้ายคอยล์และสายหัวเทียนซิ่ง Custom By 8080 KRT พร้อมทั้งเดินท่อไอเสียแต่ง 1 สูบ 1 ท่อ จากแบรนด์ VANCE & HINES รุ่น Short Shots


บั้นท้ายของรถ Harley Davidson 48 


          โดดเด่นด้วยด้านท้ายที่โมดิฟายให้มีกลิ่นอายของความเป็นรถแนววินเทจพร้อมทั้งดีไซน์สุดแนวด้วยการเหน็บป้ายทะเบียนบริเวณด้านข้างของรถพร้อมทั้งติดไฟเลี้ยวบริเวณด้านหลังเบาๆ ติดๆกันได้ใส่โช็คแต่งเพื่อช่วยซับแรงกระแทกจากแบรนด์ Progressive Suspension

ยางคุณภาพจากแบรนด์ Michelin 


          บริเวณยางหน้าเลือกใช้ยางคุณภาพตรงรุ่นจากแบรนด์ Michelin รุ่น Scorcher 31 ขนาด 150/80-16 ส่วนยางหลังเลือกใส่ยาง Pirelli รุ่น Night Dragon ขนาด 180/70-16 ล้อแม็กแบบซี่ลวดทั้งหน้าและหลัง ปิดท้ายด้วยการใส่อกล่างเพื่อเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้นติดด้วยไฟเลี้ยวข้างสุดเก๋  

Harley Davidson Forty-Eight


          Harley Davidson Forty-Eight คัสตอมคันนี้ต้องยอมรับเลยว่าเป็น Harley Davidson อีกหนึ่งคันที่ถูกจับมาแปลงโฉมได้เท่และมีความเป็นรถแนววินเทจที่ผสมผสานความคลาสสิคลงไปได้อย่างลงตัวเรียกว่าถ้าใครเห็นเจ้า 48 คันนี้รับรองต้องมีมองเหลียวหลังกันบ้างละคะ เพราะคุณมะเดี่ยวได้ทำการคัสตอมรถสุดเก๋าออกมาได้เท่และมีสไตล์อย่างลงตัวตั้งแต่ด้านบนไล่ลงมาถึงช่วงล่าง ซึ่งชาวฮาร์เลยที่ชื่นชอบในสำหรับคอลัมน์ Racing Magazine ฉบับนี้คงต้องขอตัวลากันไปก่อนและแน่นอนว่าคอลัมน์หน้า Harley Davidson อีกหนึ่งโมเดลตัวแต่งมาให้ชาว BoxzaRacing ชมอีกเป็นแน่และสามารถติดตามคอลัมน์นี้ได้ที่ www.BoxzaRacing.com  

 

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook