Ducati Streetfighter 848 เน็คเก็ตไบค์พันธุ์ดุจากภูเก็ต

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 31 สิงหาคม 2558 - 23:04


Ducati Streetfighter 848 เน็คเก็ตไบค์พันธุ์ดุจากภูเก็ต


Ducati Streetfighter 848


          Streetfighter 
เน็กเก็ตไบค์สัญชาติอิตาลีจากค่าย Ducati (ดูคาติ) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ที่ถูกออกแบบมาให้มีความแตกต่างจากเน็คเก็ตไบค์รุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่า Streetfighter แล้ว ก็มีความหมายว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ที่มีสายเลือดของนักสู้ที่ดูมีความดิบ และแฝงไว้ด้วยความโหดอยู่ในตัว ซึ่งทางค่าย Ducati ได้ออกแบบรถบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ให้มีรูปลักษณ์ที่เห็นเพียงครั้งแรกก็บ่งบอกถึงความเป็นนักสู้บนสังเวียนทางเรียบอย่างแท้จริง

 

Ducati Streetfighter 848 อีกหนึ่งตัวแรงจากภูเก็ต


          สำหรับคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งนี้ ทีมงานจะพาไปยลโฉมสองล้อแนวเน็กเก็ต อย่าง Ducati Streetfighter 848 เป็นอีกหนึ่งรถบิ๊กไบค์ตัวแต่ง ที่ทีมงานมีโอกาสไปสัมผัสรถสายพันธุ์นักสู้จากแดนใต้อย่างใกล้ชิด และเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ได้ตกแต่งเสริมความแข็งแกร่งเบาๆ ทำให้เจ้า Streetfighter คันนี้ดูเท่อย่างมีสไตล์ และพกพาความเก๋ามาไม่น้อย


ช่วงหน้าที่ดูดุดันสมกับความเป็นสายเลือดนักสู้


          เริ่มจากสีของบอดี้ที่เป็นสีดำทำให้ Streetfighter ดูดุดัน เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยชิวหน้าแต่งสีดำจาก DP ไล่ขึ้นไปที่ด้านบนได้เพิ่มความสวยงามด้วยกระปุกน้ำมันเบรกสีทองจากแบรนด์ Rizoma รุ่น Next และกระปุกน้ำมันคลัทช์สีทองจาก Rizoma รุ่นเดียวกัน เปลี่ยนใส่ปลอกแฮนด์แต่งแบบยางจากแบรนด์ Domino เพิ่มความสวยให้กับรถด้วยการติดกระจกปลายแฮนด์ CRG ทรงหกเหลี่ยมเข้าไปเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นยามขับขี่มากยิ่งขึ้น

ติดตั้งการ์ดหม้อน้ำแต่ง R&G

  
          มาถึงบริเวณตัวถังน้ำมันกันบ้าง ทางเจ้าของติดสติ๊กเกอร์กันรอยถังน้ำมันจาก DP ลายคาร์บอน ไล่ลงมาที่บริเวณเฟรมถักสีดำอันแข็งแกร่งที่ติดมากับตัวรถ 848 นั้น ได้เพิ่มกันล้ม Speed Moto เพื่อป้องกันตัวเครื่องและตัวถังเกิดกรณีการล้ม ถัดมาจะเป็นในส่วนบริเวณหม้อน้ำซึ่งเป็นที่รู้ดีอยูว่า Streetfighter 848 คันนี้ จะมีหม้อน้ำ 2 ตัว จึงต้องติดตั้งการ์ดหม้อน้ำจาก  R&G ทั้ง 2 ใบ

จัดเต็มด้วยชุดแต่งโซ่ สเตอร์ สีสันสดใส


          ช่วงล่างที่ได้เพิ่มความโดดเด่นด้วยชุดแต่งบริเวณโซ่ สเตอร์ ด้วยฮับสเตอร์ Driven น็อตสเตอร์ Driven และโซ่แต่งสีเขียวสดใสจากแบรนด์ RK รุ่น GXW ติดๆ กับโซ่จะเป็นของแต่งอีกหนึ่งชิ้นได้จับใส่ลงไปนั่นก็คือ ปั้มคลัทช์ล่าง CNC เพื่อช่วยเพิ่มความนิ่มยามขับขี่


เพิ่มเสียงอันดุดันยามขับขี่ด้วยท่อไปเสียคู่


          ล้อแม็กยังคงเลือกใช้สีดำที่ติดมากับตัวรถ รัดด้วยยางเกรดซิ่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Supercorsa SP ล้อหน้าขนาด 120/70/17 ล้อหลังขนาด 180/55/17 ปิดท้ายด้วยท่อไอเสียคู่จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Akrapovic คาร์บอน


ด้านท้ายของรถ Ducati Streetfighter 848  ดูโฉบเฉี่ยว เร้าใจยิ่งนัก


          และนี่ก็เป็นรถ Ducati Streetfighter 848 เน็กเก็ตไบค์สัญชาติอิตาลีที่มาพร้อมกับอีกสไตล์การแต่งที่บ่งบอกถึงความดุ ดิบ ตามแบบฉบับรถ Ducati ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณตามสไตล์ ซึ่งสามารถแต่งออกมาได้เท่อีกหนึ่งโมเดล ส่วนคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งหน้า จะมีรถบิ๊กไบค์แนวไหนบ้างสามารถติดตามได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com ได้เลยค่ะ รับรองไม่นานเกินรอแน่นอน สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook